1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

VỢ CÓ THUẬT CỦA VỢ - DƯ SAN SAN (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   VỢ CÓ THUẬT CỦA VỢ - DƯ SAN SAN
   [​IMG]

   Thông tin sách

   Tác giả: Dư San San

   Người dịch: Tú

   ~♥~♥~♥~

   Công ty phát hành: Văn Việt

   Nhà xuất bản: NXB Văn Học

   Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

   Số trang: 584

   Ngày xuất bản: 16/10/2014

   Giá bìa: 129.000vnđ

   ~♥~♥~♥~

   Nguồn ebook: Ebook Fun&Free

   ~♥~♥~♥~​

   Giới thiệu

   Khi biết lãnh thổ bị kẻ địch nhòm ngó đồng thời có ý định xâm phạm, có người phụ nữ nào có thể bình tĩnh, lại còn nghĩ đến việc thoát thân? Tôi phải gia nhập cuộc chiến, tôi phải làm nội tình, tôi phải tìm ra người phụ nữ đó, bảo vệ lãnh thổ của mình.   Lúc đọc tiểu thuyết, tôi cho rằng cặp nhau chia tay phần lớn là bởi thể vượt qua được khó khăn, hoặc những thử thách khác như: chủng tộc, kẻ thứ ba, chính trị,…

   Nhưng trong thực tế, tôi phát ra rằng phải đối mặt với những chuyện nhặt của cuộc sống còn đáng sợ hơn   Làm thế nào để đối phó với kẻ thứ ba? Tôi tin rằng đây là vấn đề chung của tất cả phụ nữ trong xã hội đại, nhưng đáp án chính xác chỉ có .

   ….

   ~♥~♥~♥~

   Dư San San

   Dư San San nhóm máu B, thuộc chòm sao Song Ngư.
   Sống và làm việc tại Bắc Kinh.

   Tự bạch: Dùng thời gian người khác rảnh rỗi để phấn đấu. Dùng thời gian người khác phấn đấu để rảnh rỗi. Nếu như tôi có thể chăm chỉ hơn chút có lẽ chẳng đạt đến được cảnh giới kiếm tiền mệt đến gân cốt co rút, ngủ nướng đến khi ngủ được nữa mà tự tỉnh giấc. Vì vậy nên đành giữ nguyên trạng giữ trong lòng cảm giác thèm muốn những thứ mà mình có được.

   ~♥~♥~♥~
   Last edited: 4/2/15
   Phong Vũ Yên thích bài này.

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 1: Phụ nữ là trường học của đàn ông, đàn ông là trường đời của phụ nữ

   1.1
   Cuộc đời này của tôi cho đến giờ chỉ làm được hai việc sáng suốt, dù tất cả mọi người, trong đó có cả vị nhị đại gia ăn uyển chuyển kia cũng cho rằng tôi sai.

   Việc thứ nhất là, tôi Lê Bằng.

   Việc thứ hai là, tôi kết hôn với Lê Bằng.

   Chuyện này phải bắt đầu kể từ đêm nào đó ba tháng trước. Hôm đó, tròn tuần Trương Lực chia tay tôi, cũng là ngày tôi nhận được tin nhắn xa lạ.

   sai rồi, em đừng đòi chia tay.

   Câu đó dường như chứa đựng chịu đựng và hối hận về những điều xảy ra, nhưng đây phải là số của Trương Lực, mà đây cũng chẳng phải phong cách của ta. Có trời đất làm chứng, vì chia tay với ta nên tôi mới đổi số điện thoại. Nhưng nếu như phải Trương Lực ai lại gửi cho tôi tin nhắn mùi mẫn đến thế?

   Tôi đưa tay vỗ trán, nghĩ ngợi hồi lâu, mãi tìm được câu trả lời. Dù rất muốn nhắn tin trả lời nhưng tôi lại sợ đó chỉ là trò đùa ác ý. Thế nên lâu sau, tôi cũng quên luôn tin nhắn xin lỗi này.

   Quên chưa giới thiệu, Trương Lực là bạn trai cũ của tôi. Lý do chia tay được ta đưa ra là “mẹ thích em”, nhưng thực tế có người phụ nữ khác leo lên giường ta mới là điểm mấu chốt. Mặc kệ xã hội gọi những người như vậy là “hồ ly tinh” hay “kẻ thứ ba” tôi lại coi đó là “vị cứu tinh”.

   Phải cảm ơn vị cứu tinh giúp tôi thoát khỏi Trương Lực, cái kẻ mà mua miếng đậu phụ cũng phải mặc cả đến mười mấy phút. Thế nhưng tôi là người rộng lượng nên chưa bao giờ ra hai từ “chia tay” trước. Chỉ đến tuần trước, khi ta ra điều đó, tôi mới được giải thoát. Từ đó có thể thấy, Trương Lực cũng có rất nhiều điều vừa lòng về tôi. nhau được ba tháng, đây là lần đầu tiên hai chúng tôi có được tiếng chung, chỉ tiếc rằng thể nâng ly để chúc mừng điều đó.

   Đêm thứ hai, cũng cùng giờ đó, tôi lại nhận được tin nhắn: rất hối hận trước đó đối xử với em như vậy, hãy cho cơ hội nữa.

   “Hối hận” đối với tôi mà đức tính tốt đẹp, “biết sai mà sửa” càng là đức tính đáng trân trọng, nhất là nó lại xuất phát từ người đàn ông càng hiếm. Nhưng người đàn ông này chắc chắn phải là Trương Lực.

   Có lẽ tin nhắn này gửi cho người dùng số này trước tôi.

   Tôi bắt đầu cảm thấy tò mò về người đàn ông muốn tôi cho ta cơ hội nữa, thế nhưng nó chỉ là ý nghĩ thoáng qua, bởi màn hình máy tính vừa báo có thư mới từ “Đại gia”.

   Đại gia là Phó tổng giám đốc của công ty tôi. Đúng như tên gọi, bất kể là cách chuyện, đứng hay giải quyết công việc, gây khó dễ cho người khác ta đều rất có phong cách của đại gia.

   Vừa mở thư tôi sững người vì tin dữ: “Báo cáo nộp hôm qua sai hết cả, làm lại từ đầu. Sáng sớm mai để bàn tôi”.

   Sáng sớm mai? Sớm đến mức nào cơ chứ?

   Thời gian Đại gia đến công ty cố định, có những lúc liền ba ngày thấy người đâu, lại có lúc sắp hết giờ làm mới xuất , nhưng cũng có khi mới sáng sớm tinh mơ thấy ta mặt mũi cau có ngồi trong phòng, ta chẳng khác gì những ông chủ khác xuất quỷ nhập thần, thích bóc lột nhân viên.

   Còn tầng lớp làm công ăn lương như tôi chỉ còn cách để mặc ông chủ bóc lột.

   Tôi ngoan ngoãn mở dữ liệu, chuẩn bị tinh thần chiến đấu suốt đêm, nhưng ngay lập tức nét mặt tôi cứng đờ, bởi những dữ liệu gốc đều bị loạn font.

   bột chẳng gột nên hồ, làm lại báo cáo mà có dữ liệu cơ sở để tham khảo tất nhiên thể hoàn thành.

   Tôi nhìn đồng hồ, quyết định viết thư trả lời thẳng thắn mọi việc với Đại gia.

   Tôi viết: “Vì dữ liệu cũ gặp phải trục trặc thể cứu vãn, tôi nộp báo cáo cho muộn hôm có được ?”.

   Ngay lập tức Đại gia đưa ra quyết sách đối với khẩn cầu của tôi: “Nếu báo cáo sai, giữ lại những số liệu đó làm gì? Ý của tôi là cầu làm lại”.

   Tôi bị ta làm cho đờ đẫn, đột nhiên ý thức được rằng, chúng tôi rất khó để có thể chuyện được với nhau.

   Tôi trả lời: “Chuyện là thế này thưa Phó tổng, có số liệu ban đầu, ngay cả bản báo cáo sai tôi cũng thể làm ra được, bản báo cáo đúng cũng vậy thôi”.

   Đại gia trả lời: “Thế nên tôi mới cầu làm, sáng mai phải có cho tôi”.

   Kết quả là tôi thể giao nộp bản báo cáo đúng hạn như Đại gia cầu, ta gọi tôi vào phòng làm việc giáo huấn cả tiếng đồng hồ. Trong suốt khoảng thời gian đó, tôi gần như quên hết những lời ta , chỉ nhớ vài câu dưới đây:

   “Đừng tưởng rằng công ty được, cũng đừng nghĩ công lao của mình là to lớn.”

   làm việc rất nỗ lực, nhưng nỗ lực cách mù quáng phản tác dụng.”

   “Tôi thường thấy đồng nghiệp ca ngợi , nhưng lần này làm tôi rất thất vọng.”

   “Giờ ra ngoài, làm lại, sáng sớm mai nộp cho tôi.”

   Tôi bước ra khỏi phòng Phó tổng giám đốc trong tâm trạng mông lung, tôi tóm ngay lấy đồng nghiệp đồng thời là bạn thân của tôi - Miumiu để than vãn: “Sếp bắt mình ngày mai phải nộp, thế tại sao nửa đêm hôm qua còn bắt mình sáng sớm nay phải có chứ? Mình nghĩ, chắc ta cũng chẳng vội đâu”.

   “Ừm, tớ nghĩ chắc sếp chơi trò gây khó dễ, nhằm đúng vào cậu.” Miumiu chỉ vào tôi, rồi lại vỗ vai tôi thêm: “Chẳng phải cậu quen rồi sao?”

   Miumiu là bạn thân nhất của tôi ở cái công ty này, chúng tôi có cùng sở thích, cùng phong cách, nên thường cùng nhau trốn việc, cười đùa. Nhưng nhân duyên của chúng tôi lại rất khác nhau. Ngoại trừ Đại gia, phần lớn đồng nghiệp đều rất quý tôi, họ rằng, tôi tốt tính. Thế nhưng Miumiu lại rằng: “ cách khác, cậu là người dễ bắt nạt”.

   Miumiu tính tình khó gần, rất hay gây , nên hầu hết đồng nghiệp đều thích ấy, nhưng Đại gia và mấy vị quản lý ngược lại. Đây là điều khác biệt lớn nhất giữa tôi và ấy.

   Tôi thường khuyên ấy phải có quan hệ tốt với đồng nghiệp, vì chẳng ai biết được ai là người đột nhiên được thăng chức. Nếu là bạn với họ, cũng được thơm lây, nhưng nếu là kẻ thù phải cẩn thận kẻo bị đâm sau lưng.

   Miumiu cũng thường khuyên tôi rằng: “Cậu quan hệ tốt với đồng nghiệp được tích gì, người thăng chức, trả tiền lương cho cậu là ông chủ đấy chứ”.

   Tôi thể thừa nhận rằng, câu nào ấy cũng đều có lý, nhất là hôm nay.

   Vì bản báo cáo mà tối ngày hôm đó, tôi phải ở lại công ty làm việc suốt đêm, còn di động như được lên dây cót, nó lại vang lên đúng vào giờ này hôm trước.

   hứa với em mất tích đột ngột nữa, mấy lần trước sai rồi, em đừng học theo nhé.

   biết có phải vì tin nhắn này hay mà tôi bỗng có ấn tượng tốt với con người xa lạ ấy. Hóa ra, ta là người đàn ông thích chơi trò mất tích, nhưng bạn của ta còn cao tay hơn, ngay cả số điện thoại cũng thay luôn.

   Tôi trượt nắp điện thoại, gõ tin nhắn: “Tôi phải “em” đó”.

   Tuy nhiên, tin nhắn được gửi .

   Ngón tay cái của tôi di di lại bàn phím, cuối cùng vẫn chọn nút xóa. Bởi tôi là lương thiện, tôi càng hiểu rằng nếu chàng đó biết được này chắc chắn rất thất vọng. Còn tôi có ý định an ủi người xa lạ.

   Vì vậy, tôi đặt điện thoại xuống, nheo mắt và phác họa chân dung đối phương trong đầu. Kết quả chỉ xuất gương mặt mờ ảo, biết phải cho ngũ quan ra sao cho phù hợp.

   Tôi sợ rằng, nếu tưởng tượng đối phương đẹp quá khiến tôi càng đặt nhiều hy vọng.

   Dường như trong đầu chỉ toàn nghĩ về con người xa lạ đó, đến sáng hôm sau khi lần nữa bị Đại gia gọi vào phòng làm việc, xét nét, giáo huấn nửa tiếng đồng hồ tôi mới cảm nhận được chút áp lực của tại.

   công kích của Đại gia vẫn có sức nặng như vậy.

   “Vẫn sai sót khắp nơi, làm việc tại công ty lâu như vậy sao có chút tiến bộ nào thế?”

   “Tôi là người kinh doanh, công ty thuê người đều hy vọng ai cũng có giá trị sử dụng, càng mong muốn nhân viên làm việc cách đối phó.”

   “Giám đốc Trương ở bộ phận công tác luôn tiến cử với tôi, nhưng giờ xem ra thể đảm nhận được rồi.”

   “Tôi cho cơ hội nữa, làm lại bản báo cáo cho tôi, đây là lần cuối cùng đấy.”

   Bước ra khỏi văn phòng của Phó tổng giám đốc, tôi lập tức đến gõ cửa phòng Giám đốc Trương.

   Giám đốc Trương lúc nào cũng vậy, bận tới mức có cả thời gian chải đầu, chiếc kính vắt ngang sống mũi, thấy tôi bước vào chỉ ngẩng lên nhìn cái rồi : “Ngồi ”.

   Tôi : “Giám đốc Trương, tôi muốn xin nghỉ phép vài ngày”.

   Giám đốc Trương kiên quyết từ chối: “ thể xin nghỉ lúc này được, gần đây rất nhiều người bỏ công ty ra , Phó tổng giám đốc muốn cất nhắc loạt người m۩, trong số đó đấy”.

   Cất nhắc người mới? Cất nhắc đồng thời cũng hạ thấp tôi? thoáng tôi hiểu ra tất cả.

   Tôi : “Vậy tôi được tăng lương chứ?”.

   Giám đốc Trương đặt bút xuống, hít hơi, giả vờ như chuẩn bị hết lời khuyên bảo tôi hãy lấy đại cục làm trọng.

   Ông : “Tiểu Vi à, kết quả kinh doanh năm nay của công ty tốt, trong khoảng thời gian ngắn tới có lẽ thể tăng lương. Đây là thông tin từ phía phòng kế toán, đừng vội lan truyền ra ngoài, để xem thế nào ”.

   Hóa ra, Đại gia tôi làm việc đối phó là giả, còn việc cất nhắc tôi với giá lương rẻ mạt lại là .

   Thảo nào mà Miumiu thường : “Nếu như cậu chẳng có tác dụng gì với sếp người ta cũng chẳng mất thời gian với cậu làm gì”. Nhưng lần đầu tiên tôi thấy mình vì có ích mà bị tước bỏ quyền lợi, có quyền được trao đổi ngang hàng.

   Về đến nhà, tôi có tâm trí làm bất cứ việc gì, lập tức ngồi gõ ngay tờ đơn xin thôi việc, đồng thời tìm cho mình lý do: Nếu sếp chỉ nhìn thấy những mặt hạn chế của tôi, vậy dù tôi có đạt được trăm điểm chăng nữa cũng chẳng được coi là xuất sắc.

   Sau khi gõ xong đơn xin nghỉ việc, tôi ngẩng đầu nhìn đồng hồ, lại đến giờ đó rồi, nhưng điện thoại đổ chuông.

   Phải thừa nhận rằng tôi rất thất vọng, đồng thời oán hận những thành ý mà người xa lạ kia dành cho bạn , còn nữa nếu làm phiền đến tôi sao lại bỏ cuộc giữa chừng mà tiếp tục chứ? Chẳng có trách nhiệm gì cả.

   Tôi nộp đơn xin nghỉ việc cho Giám đốc Trương nhưng nộp theo bản báo cáo, tôi trả lại nguyên vẹn cơ hội cuối cùng cho Đại gia để bày tỏ tôn trọng và khiêu khích đối với “ông chủ đáng kính”.

   Sau khi biết tin, Miumiu chạy như bay đến chỗ tôi, tóm lấy cổ áo tôi cầu giải thích.

   Tôi chớp mắt : “Là phụ nữ mình rất thích mua đồ giảm giá, nhưng muốn mình bị người khác hạ giá để mua”.

   Miumiu tỏ thái độ như bừng tỉnh: “Ông chủ nào mà chẳng muốn chỉ cần bỏ đồng mà có thể mua được hàng hóa trị giá đến mười đồng, cậu đến công ty khác cũng bị bóc lột như vậy thôi”.

   Tôi : “Đúng vậy, cậu đúng. Nhưng ít nhất tớ còn có quyền lựa chọn để ai bóc lột mình”.

   Tôi vỗ vai Miumiu, cười hì hì: “Thực ra tớ cũng thấy có chút mệt mỏi, tớ cần nghỉ ngơi để nạp năng lượng, sau đó mới tính tiếp chuyện để ai bóc lột”.

   Lúc rời khỏi công ty, tôi và Đại gia chỉ ngang qua nhau, ta nhìn tôi với ánh mắt kỳ lạ, tôi toét miệng cười, với ta: Tạm biệt.

   Dường như để bù đắp cho lạc lõng khi thất nghiệp, tối đến tôi lại nhận được tin nhắn của người đó: Hôm qua gửi đơn xin nghỉ việc cho công ty rồi, cũng suy nghĩ kỹ, trước kia quan tâm tới em, giờ nghỉ việc rồi, chúng ta có thể Maldives nơi em muốn đến du lịch, hãy cho cơ hội nữa nhé.

   Đúng là thần giao cách cảm, cũng nghỉ việc rồi.

   Điều đáng mừng là trí tò mò của tôi đối với và cả vùng đất Maldives mà ai cũng muốn đến ngày tăng lên.

   Nhưng đáng tiếc đây lại là thanh niên thất nghiệp.

   Đêm hôm đó, tôi nằm mơ, mơ thấy người đàn ông xa lạ kia là kẻ đồng tính. Đằng sau tình của họ là áp lực của xã hội và vô số ánh mắt lườm nguýt, vì vậy thường mất tích, tìm yên tĩnh mình.

   Tôi giật mình tỉnh giấc, ngồi tựa vào thành giường suy nghĩ về khả năng này rồi đưa ra kết luận, tôi cần tiếp tục quan sát chàng này.

   Tiện thể giới thiệu luôn, tôi là Vi Nhược, Vi trong Lã Bất Vi, Nhược trong giả nhược(*), năm nay hai mươi tư tuổi, chưa kết hôn.

   (*) Giả nhược: giả như. (Mọi chú thích đều của người dịch).

   Tuần đầu tiên lúc mới bỏ việc, tôi chẳng có việc gì làm, buổi trưa tỉnh giấc ăn bát mì tôm to, ăn no rồi lên mạng chơi điện tử, mệt lại lăn ra giường ngáy khò khò, khi tỉnh giấc trời tối.

   Trời tối cũng là lúc tin nhắn đến.

   Xem xong tin nhắn, cảm xúc dâng trào, tiếp đó tôi nằm đọc cuốn tiểu thuyết ba xu, đọc xong nhớ nổi nội dung, gấp cuốn truyện lại trời cũng tờ mờ sáng, sau đó tôi lại tiếp tục ngủ.

   Mọi tin nhắn của chàng xa lạ kia đều được tôi lưu lại, bao gồm cả tin nhắn của bảy ngày này.

   nghĩ rồi, chúng ta mau kết hôn , sau khi kết hôn em muốn làm gì cũng được, em muốn có con chúng ta cần có con, chỉ cần em vui thôi.

   Em còn nhớ ợt nghỉ mát ở Hải Nam vào mùa hè năm ngoái ? Chúng ta bị lạc nhau, em tìm ở khắp nơi mà điện thoại của lại hết pin, phải chạy khắp nơi mượn điện thoại gọi cho em. nay, cũng ở vào tâm trạng như thế.

   Phong Vũ Yên thích bài này.

  3. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   1.2

   Quay về Nhược Nhược, nhớ em.

   Khi đọc được tin nhắn của ngày thứ bảy, tôi bị sốc hoàn toàn. Nằm đo giường lúc, tôi liền ngồi dậy.

   Nhược Nhược? Nhược Nhược nào vậy? Người dùng số này trước kia cũng tên Nhược Nhược?

   bị Nhược Nhược bỏ rơi, giờ lại gặp phải Nhược Nhược khác?

   Vài ngày trôi qua, tôi đưa Miumiu xem nội dung tin nhắn được sao chép lại.

   Miumiu còn hưng phấn hơn tôi, ấy : “Người đàn ông này đúng là “vưu vật”(*), cách khác là hàng xịn, thứ hàng mà có khi xách cả đèn lồng soi cũng tìm được!”. Những từ ngữ ấy dùng thường rất độc đáo và thẳng thắn.

   (*) Vưu vật: vật quý giá, bảo vật.

   Tôi với Miumiu rằng, tôi muốn khám phá món hàng độc này. Miumiu tán đồng, đây là lần đầu tiên suy nghĩ của chúng tôi giống nhau, đáng mừng.

   Nhưng lâu sau đó, Miumiu lại hất cho tôi gáo nước lạnh, ấy hỏi: “Nếu chàng này cũng giống cái gã Trương Lực trước đây cậu định xử lý thế nào? Vẫn lao đầu vào sao?”.

   Tôi : “Tớ bỏ ta mà do dự”.

   Miumiu cười lớn: “Cậu đừng quên, trước kia cậu Trương Lực say đắm đến thế nào”.

   ấy rất đúng, tôi thể phủ nhận điều đó. Tôi liền hỏi vặn lại: “Cậu xem, vì sao trước kia tớ lại Trương Lực? Chẳng lẽ tớ là kiểu người thích bị ngược đãi?”.

   Rất nhanh tôi gạt bỏ suy nghĩ về câu đó trong lòng. Bộ phim hài Nữ thư ký của Mỹ kể về ngay từ mắc chứng tự ngược đãi, sau khi gặp phải ông chủ có khuynh hướng bạo lực liền nảy sinh câu chuyện tình công sở.

   Chắc chắn tôi phải là thư ký đó, cũng chẳng giống ta thích bị ông chủ đánh vào mông sau mỗi lần đánh sai chữ, tôi rất oán hận lạnh lùng mà Đại gia dành cho tôi.

   Miumiu trả lời tôi ngay mà cần suy nghĩ: “Bởi vì cậu rất dễ mềm lòng, đàn ông chỉ cần tỏ thái độ hối hận là cậu giơ tay đầu hàng. Trương Lực lại là mẫu đàn ông có thể cúi đầu trước phụ nữ bất cứ lúc nào, thế nên cậu mới ta, nhưng giờ ta chịu cúi đầu trước cậu nữa, nên cậu mới muốn đòi lại hết tình đó”.

   Tôi càng hiểu : “Cậu cứ như tớ là người đàn bà độ lượng lắm ý, tớ có giống thế ?”.

   Hình như cũng phải, tôi bán tín bán nghi tự nhủ với mình.

   Trong quan niệm của tôi, phụ nữ thể mãi nhún nhường đàn ông, đàn ông phải học cách cúi đầu trước mới khiến phụ nữ hiểu mình. Cho dù đàn ông thường hay dùng những câu đại loại như: “Tại sao em lại hiểu cho ?” để lên tiếng phê phán phụ nữ, nhưng họ đâu có biết mấu chốt của vấn đề phải là “hiểu” mà là “thấu hiểu lẫn nhau”. Giống như việc đàn ông chỉ biết hành động “ mình” mà biết đến việc phải “hỗ trợ”, đạo lý này đàn ông vĩnh viễn chẳng bao giờ có thể thông suốt.

   Hôm đó, sau khi chia tay Miumiu, lúc về đến nhà tôi nghĩ mãi về mối quan hệ giữa tôi và Trương Lực.

   Tôi còn nhớ, lúc Trương Lực theo đuổi tôi, ba bữa sáng, trưa, tối ngày nào ta cũng mang đến đầy đủ.

   Sau khi nhau, chỉ còn có bữa sáng.

   Thời kỳ say đắm qua , đến cái vụn bánh cũng còn thừa cho tôi.

   Sau mỗi lần cãi nhau, Trương Lực biết cách dỗ tôi nguôi giận, nhưng cuối cùng vẫn bắt tôi làm cơm cho ta ăn.

   Chuyện tình cảm cứ phát triển theo hướng này khiến tôi rất buồn, có cách nào để thay đổi, nhưng tôi vẫn cố gắng đòi hỏi quyền lợi của mình, thế nên biết tự bao giờ, tôi làm cơm cho ta ăn nữa, dần dần ta tìm đến nhà khác xin ăn xin uống.

   Giờ nghĩ lại, vấn đề lớn nhất giữa hai chúng tôi đó là “nhường nhịn đơn phương”, thế nên khi tôi rút lại tính cách tốt đẹp này ta còn hứng thú diễn kịch trước mặt tôi nữa, quan hệ giữa chúng tôi cũng đến hồi kết.

   Tiện đây kể luôn, Trương Lực vận dụng những câu như: “Tại sao em lại hiểu cơ chứ!” hết sức tuyệt diệu, thậm chí ta còn thêm câu: “Người ta như em” vào cuối câu .

   Tôi rất muốn đáp trả lại ta câu: “Vậy tìm người ta đó ”.

   Khi đàn ông thích cằn nhằn như vậy, tức là trong lòng họ có hình ảnh của ai đó khác, đem người đó so sánh với bạn , tức là đó càng phù hợp với tiêu chuẩn mà ta mơ ước, đổi bạn chỉ còn là vấn đề thời gian.

   Những ngày sau đó, Vưu tiên sinh nhắn tin ngày đều đặn, cùng thời gian, cùng số điện thoại, cùng giọng điệu, kể lại những chuyện trước kia, ngày càng chiếm vị trí vững chắc trong lòng tôi.

   thể phủ nhận rằng, ở mức độ nào đó, Vưu tiên sinh cũng trở thành “ ai đó” trong lòng tôi.

   Điều đáng mừng là chu kỳ sinh lý của nàng “Nhược Nhược” mà Vưu tiên sinh nhắc tới rơi vào ngày hai mươi lăm, điều đó có nghĩa là “Nhược Nhược” là , vì vậy Vưu tiên sinh thể là người đồng tính. người đàn ông có thể nhớ được cả ngày đến kỳ của bạn chứng tỏ đó là người rất chu đáo, biết quan tâm đến người khác.

   Nhưng tôi nghĩ rằng, để bắt người đàn ông có thể nhớ được bạn dùng loại băng vệ sinh nào, ngày hay đêm, có cánh hay hoặc nhiều vấn đề khác là điều rất khó.

   Những tin nhắn Vưu tiên sinh gửi đến vẫn ít .

   Sách thường viết phụ nữ nên giảm bớt số lần uống thuốc giảm đau ở mỗi kỳ kinh, tránh trường hợp bị phụ thuộc vào nó. Còn phải để ý nên ăn đồ sống và lạnh, nên uống nhiều trà gừng và nước đường đỏ.

   Hãng đồ lót mà em thường mặc ra sản phẩm mới rồi đấy, còn có cả đồ lót giữ ẩm và đồ lót định hình.

   Cổng Sùng Văn vừa mở quán ăn Tứ Xuyên khá ngon. biết em thích ăn cay, nhớ ăn thử nhé.

   Vưu tiên sinh còn nhắn những từ như: “xin lỗi” và “hãy tha thứ cho ”, dùng những quan tâm nhặt nhất để làm tan chảy trái tim người phụ nữ, đáng ghét là, người mà muốn làm tan chảy là “Nhược Nhược”, nhưng người bị tan chảy lại là tôi

   Đáng ghét hơn nữa, “Nhược Nhược” cũng giống như tôi dùng Softina, cho dù Softina hay đàn ông đều là những sản phẩm mà chị em phụ nữ cần dùng.

   Còn nữa, tôi cũng có thói quen dùng thuốc giảm đau nhưng bắt đầu từ tháng đó, tôi quyết định uống trà gừng và đường đỏ.

   Hai mươi ngày liền tin nhắn được gửi đến, những nội dung mà nó nhắc đến đều rất mạch lạc, sắp xếp rất logic, thậm chí có thể sắp xếp thành cuốn Mẹo xin lỗi dành cho bạn trai. Nếu như mọi đàn ông đời đều lấy đó làm phương châm sống tất cả phụ nữ đều rất hạnh phúc, rất rất hạnh phúc. Còn đàn ông rất vất vả, rất rất vất vả.

   Vưu tiên sinh ngày càng thu hút tôi, nhất là quan tâm tỉ mỉ của . khiến người khác phải lung lay, nếu có thể tôi rất muốn liệt số điện thoại của vào danh sách “từ chối liên lạc”. Nhưng cuối cùng tôi hành động gì cả, chỉ giống như bị trúng tà, ghi chép lại từng tin nhắn gửi đến.

   Tôi quyết định thảo luận với Miumiu về chàng này lần nữa.

   Sau khi nghe tôi kể, Miumiu khuyên tôi thế này: “Tớ thấy, vấn đề lớn nhất của cậu, đó là ta biết đến tồn tại của cậu. Còn cậu có vẻ như đơn phương. Tại sao cậu coi ta như cái máy phát thanh? ta vẫn chưa phải là bạn trai của cậu, có lẽ mãi mãi cũng như vậy. Điện thoại của cậu là cách duy nhất để hai người giao tiếp với nhau, nếu như số này đổi cho người khác dùng, người đó lại trở thành người nghe. Chỉ cần cậu coi Vưu tiên sinh này như người xa lạ, hoặc chủ động cắt đứt mọi liên lạc, cậu nhọc lòng nữa”.

   Những lời này khiến tôi phải suy nghĩ kỹ, nhưng kết quả của việc nghĩ kỹ lại khiến tôi thất vọng.

   Tôi với Miumiu: “Tớ rất muốn coi ấy như tồn tại, nhưng trước hết phải để ấy biết đến tồn tại của tớ, tỠmới có thể cân bằng trở lại. Những tin nhắn của ấy rất có sức hút, câu chuyện giữa ấy với “Nhược Nhược” khiến tớ đố kị và thèm muốn. ấy đem những khoảng trống trong tâm trí để ghi nhớ hết những chuyện nhặt nhất của Nhược Nhược, đồng thời điều đó vô tình bắt tớ phải ghi nhớ mọi thứ trong cuộc sống của Nhược Nhược. Làm tớ luôn có ảo giác, tự cho rằng mình là nàng “Nhược Nhược” đó. Chẳng lẽ, sau khi phải chịu đựng tất cả những thứ ấy, tớ lại phải mất tích cách lặng lẽ sao? Tớ mong mình là người lắng nghe duy nhất, nhưng tớ rất để tâm đến việc ấy tìm người bạn khác”.

   Miumiu : “Cậu muốn ta coi cậu như bạn mới?”.

   ấy rất hiểu tôi, hóa ra trong cuộc đời này tôi hề lạc lõng, tôi : “Là tớ muốn ấy trở thành bạn trai mới. Tớ quyết định cho ấy kỳ hạn tháng, nếu ấy kiên trì đến lúc đó, tớ chủ động liên lạc, ứng tuyển làm bạn ấy. Nếu ấy bỏ dở giữa chừng... Tớ nghĩ chắc xảy ra khả năng đó đâu”.

   Tôi cho rằng Miumiu tán đồng nhưng ấy chỉ nhìn tôi cách nghi hoặc, sau đó đưa ra nghi vấn: “Tháng này có ba mươi mốt ngày, nhưng nên tính theo trung bình, mỗi tháng chỉ có ba mươi ngày”.

   Tôi rất phẫn nộ trước việc ấy nhắc đến vấn đề nên nhắc, bèn trả lời ngay: “ cứ cho là ba mươi ngày , tớ kiên trì”.

   Vưu tiên sinh vẫn tiếp tục làm phiền tôi.

   Bạn bè với rằng mở đầu bộ phim ‘ có lòng thành đừng đến gõ cửa 2’ Tôn Hồng Lỗi và Diêu Thần tiến hành thủ tục ly hôn, Cát Ưu có diễn nhưng chỉ là khách mời danh dự. Câu chuyện của họ có mở đầu, cũng có kết thúc, còn em đến câu cũng chẳng với , mà muốn bỏ sao?

   cảm thấy tinh thần mình cực kỳ suy sụp. phải gọi điện cho em, nếu vẫn như tháng trước số điện thoại tạm thời liên lạc được, dừng tất cả.

   No! Tôi gào lên trong lòng, đừng dừng lại! Cũng đừng gọi đến!

   Trước khi tận tai nghe được tiếng của Vưu tiên sinh tôi quyết định phải nhanh chóng nhắn tin ngăn chặn hành động nông nổi này.

   Có chuyện gì chúng ta lên QQ , số của em là 5214****.

   Đây là số QQ cá nhân của tôi, chưa bao giờ công khai với các đồng nghiệp. Hơn tuần rồi tôi vào mạng, vừa đăng nhập mười mấy cửa sổ chat ra.

   Tôi kịp đọc kỹ từng tin nhắn, ngồi lặng lẽ đợi Vưu tiên sinh liên lạc.

   Trong lúc chờ đợi, tôi suy nghĩ điều: Đóng giả làm “Nhược Nhược” hay là chính tôi?

   Tôi rất thích cuốn sách Điều khiển đàn ông, tác giả Hòa Mục từng viết: “Tình giống như việc nuôi trồng vi khuẩn, kết quả nuôi trồng chỉ có ba loại: kết hôn, chia tay, hoặc cùng nhau tự tử. Người Trung Quốc tôn sùng đoàn viên; người phương Tây lại cho rằng bi kịch mới là kinh điển; còn chết cùng nhau thường chỉ xuất trong những bộ phim Hàn Quốc, chết vì ung thư não, ung thư máu, ung thư vú, bị xe đâm chết, đuối nước chết, bị đâm chết... những cách chết khác nhau cứ thế mà phát triển. Cho dù có chết thế nào nữa cũng đều rất oanh liệt và lấy được nước mắt người xem. Điều đó cho thấy tình có cảm động hay phụ thuộc vào công tác chuẩn bị trước đó. Bước đệm tốt, lấy được nhiều nước mắt của người khác, cũng làm cảm động chính mình. Bước đệm tốt, chỉ lấy được nước mắt của chính mình, còn lại ngay đến chú cún cũng lay động được”.

   Căn cứ vào quan điểm nêu , tôi quyết định tạm thời ngụy trang thành “Nhược Nhược”, tiến hành giai đoạn đầu của kế hoạch, đợi đến khi tình cảm của cũng giống như tôi tại - muốn ngừng mà được, tôi kéo vào trong vòng tay tôi, sau đó “ăn tươi nuốt sống”.

   Tiếng báo từ QQ truyền đến, có người muốn kết bạn với tôi.

   Nhìn qua lượt, người vừa kết bạn với tôi có nickname là “Trước ánh bình minh”, chàng này chắc chắn là Vưu tiên sinh rồi.

   Vưu tiên sinh: Nhược Nhược là em phải ?

   Tôi trả lời: Là em.

   Vưu tiên sinh có vẻ gõ chữ rất nhanh: Em hết giận rồi chứ?

   Tôi vội trả lời để phải cuống lên.

   Quả nhiên bối rối : Em vẫn giận sao?

   Tôi đáp: Hết giận rồi.

   Tôi cố ý chỉ nửa câu trước, sau đó ngừng khoảng hai giây mới tiếp tục gõ nửa câu sau: Nhưng em định tha thứ cho đâu.

   Tôi cố tình dùng chiêu “lạt mềm buộc chặt” để mắc bẫy, hy vọng bước này sai lầm.

   Nghe tôi tha thứ”, Vưu tiên sinh vẫn tỏ ra rất phong độ, chất vấn tôi “tại sao”, mà chỉ : hiểu, lúc trước là lỗi của , em giận là đúng.

   Trương Lực từ trước đến nay chưa từng câu “ hiểu”, chỉ ngừng hỏi tôi “tại sao”, sau đó tự hỏi tự trả lời: “ dỗ đành em đến vậy rồi, rốt cuộc là em còn giận cái gì?”.

   Trương Lực rất giỏi dỗ dành phụ nữ, nhưng ta vốn dĩ hiểu, ngay cả việc “dỗ dành” cũng khiến phụ nữ nguôi giận, điều này cho thấy thiếu nhẫn nại và bản tính luôn cho mình là đúng của ta.

   Về điểm này, Vưu tiên sinh càng giống người đàn ông thực thụ.

   Vì thế tôi quyết định thử thách thêm lần nữa.

   Tôi : Khoảng thời gian này, em cảm thấy rất bối rối, có chút chuyện xảy ra với em, chỉ là, em biết làm cách nào để mở miệng với .

   Vưu tiên sinh trả lời rất nhanh: Sao vậy? xảy ra chuyện gì?

   Mặc dù nghe được ngữ điệu của , nhưng tôi biết rất bối rối.

   Tôi trả lời: Nếu em với rằng... em thích người khác, có trách em ?

   Tôi biết khi quăng quả bom này ra liệu có phản tác dụng , nhưng tôi vẫn muốn đánh cược lần.

   hỏi: Ai?

   Tôi trả lời: người đàn ông.

   tiếp tục truy hỏi: Là ai?

   Tôi đắn đo trả lời: ta theo đuổi em rất mãnh liệt, em vốn để ý đến, nhưng ta cứ bám theo dai dẳng, nên em có chút động lòng.

   vẫn tiếp tục truy hỏi: là ai?

   Tôi ám chỉ: người đàn ông có bạn , nhưng họ chia tay nhau rồi.

   Cuối cùng hỏi: Rốt cuộc là ai?

   Vưu tiên sinh vẫn kiên trì hỏi tôi, mỗi lần hỏi lại thêm chữ cho thấy mức độ nhẫn nại của dần bị bào mòn. Mặc dù tôi tiết lộ khá nhiều nhưng người đó là ai.

   giày vò hợp lý có thể khơi gợi lòng chiếm hữu của đàn ông, chỉ có điều được phép sử dụng thường xuyên.
   Phong Vũ YênNhi Đặng thích bài này.

  4. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   1.3

   Rất lâu sau đó, Vưu tiên sinh gì, nhưng cũng logout, có lẽ nghĩ nên xử lý tôi thế nào, cũng có thể nghĩ xem làm cách nào để chinh phục tôi lần nữa.

   thực lòng, cái nàng “Nhược Nhược” đá đít đột nhiên mất tích, tôi trở thành người thay thế lấp đầy khoảng trống ta để lại, cảm xúc của tôi đương nhiên bị ảnh hưởng, nỗi oán hận ngày càng sâu đậm. Nhưng nếu có thể đem những nỗi oán hận đó đáp trả lại, tôi thấy thoải mái hơn nhiều.

   Đạo lý này rất đơn giản, bị người đá, đến làm phiền tôi. Tôi cũng bị người đá, lại bị người khác làm phiền, tôi cảm thấy phục, đương nhiên phải chuẩn bị tinh thần để đáp trả lại.

   Có như vậy mới công bằng cho tất cả.

   Chẳng bao lâu sau, Vưu tiên sinh suy nghĩ thấu đáo, nhàng hỏi tôi: Em và ta phát triển tới mức nào rồi?

   Đây dường như là câu hỏi đầu tiên mà bất kỳ người đàn ông nào sau khi biết bạn mình ngoại tình đều đặt ra.

   Tôi trả lời: Chưa đến đâu cả, ngay cả tay cũng chưa nắm, chỉ mới rung động thôi.

   Vưu tiên sinh lại im lặng khá lâu. Có lẽ là suy nghĩ xem trái tim rung động nghiêm trọng hơn hay động chân động tay rồi mới nghiêm trọng? Đối với người đàn ông, chỉ cần quyền sở hữu đối với thân thể của người phụ nữ vẫn nằm trong tay ta mọi việc vẫn chưa nghiêm trọng, thế nhưng đối với người phụ nữ, động lòng mới là mồi lửa nhen nhóm hết thảy mọi chuyện sau đó.

   Còn tôi, giống như chú chim , đến mức nào tôi cũng biết, nhưng tôi khao khát có chiếc lồng, tốt nhất là chiếc lồng này, nơi cho tôi đủ khoảng gian và cảm giác rung động, thỉnh thoảng lại mở cửa lồng cho tôi được bay nhảy, chỉ cần thế là đủ.

   Tôi giải thích rằng: Thực ra, em có ý định ta, em chỉ muốn thú nhận mọi chuyện với . Tôi đột nhiên trở thành người thấu hiểu tâm lý người khác.

   trả lời: Ừm. Sau đó lại là khoảng trầm lặng.

   Có lẽ nào nước cờ này sai? Chẳng lẽ Vưu tiên sinh lại là loại người thể chấp nhận những sai lầm dù chỉ bé như hạt cát?

   Lần này, đến lượt tôi có chút bối rối.

   Tôi vội : Có lẽ em như vậy thể chấp nhận, em xin lỗi, em...

   Tuy nhiên, Vưu tiên sinh cướp lời tôi: , là sai.

   Tôi mừng rỡ, những ngón tay run rẩy dừng lại bàn phím, lặng lẽ chờ xem tự trách mình thế nào?

   : chỉ biết đến công việc, thời gian rất dài quan tâm đến em. Em luôn ủng hộ , nhưng đến cả ngày lễ Tình nhân cũng kịp về để kỷ niệm cùng em. hối hận rất lâu về chuyện này.

   Hóa ra, nàng “Nhược Nhược” kia chỉ vì lẻ bóng trong lễ Tình nhân mà muốn tìm bến đỗ mới.

   Còn tôi, tôi vốn bao giờ lưu tâm ngày lễ Tình nhân có phải ở mình hay , bởi ngày lễ Tình nhân rơi vào ngày mười bốn tháng Hai, tháng Hai của miền Bắc là cái tháng thách thức con người, gió lạnh như dao cắt, khí giống băng khô, cho dù có đến mười chàng hai nguyện dắt tay tôi ra ngoài ăn hiệu tôi cũng cảm thấy ấm áp.

   Nhưng những lời đó tôi thể ra, bởi rốt cuộc tôi cũng chỉ là người phụ nữ.

   Tôi : Chuyện đó em quên rồi, sau này bù đắp cho em là được.

   Dường như Vưu tiên sinh rất kinh ngạc trước bao dung của tôi, liền : Vậy em tức giận chuyện gì?

   Tôi : Chẳng phải em rồi sao, em giận gì cả, chỉ là em chót rung động trước người khác, nên biết phải đối diện với thế nào.

   bèn hỏi: Thế tại sao em lại tha thứ cho ?

   Tôi gửi cho khuôn mặt cười: Tại cho em quá nhiều gian, đủ tự do để em rung động trước người khác.

   Vưu tiên sinh lại im lặng.

   Lúc tiếp tục câu chuyện với tôi là nửa tiếng sau đó.

   thẳng thắn: muốn gặp em.

   Tôi trả lời rằng: Em cũng muốn gặp , nhưng còn mặt mũi nào để gặp.

   liền : Lúc nãy gọi điện cho em, nhưng em tắt máy.

   Tôi đáp: Đúng vậy, em đủ dũng khí để nghe giọng của .

   gọi tôi: Nhược Nhược. Như lời tâm huyết xuất phát tự đáy lòng.

   Tôi lập tức cắt ngang lời : Hay là thế này vậy, chúng ta hãy cứ chat với nhau như thế này, đợi thời gian nữa rồi tính tiếp.

   Vưu tiên sinh ngừng lúc mới tiếp: Được, chỉ cần em vui.

   Tôi vui, tôi vui quá chứ, thậm chí còn cho rằng giống như phải rèn luyện trong nhà ngục, nhưng tôi sai.

   Đột nhiên : Nhược Nhược, em trở nên hài hước rồi.

   Sau đó, logout.

   Tôi rất hài hước, tôi phủ nhận điều đó, nhưng dùng câu ấy để kết thúc cuộc chuyệnà có ý gì? Tôi suy nghĩ mãi mà tìm được đáp án. Tôi bắt đầu có cảm giác mất ngủ suốt đêm, buột miệng chửi thề câu.

   Hôm sau, tôi thuyết phục Miumiu trốn việc cùng tôi ra công viên luyện thái cực quyền.

   Người đẫm mồ hôi, chúng tôi ngồi trò chuyện giữa đám đông các cụ già ngồi hàn huyên tán gẫu, cho đến khi Miumiu chịu được nữa, kéo tôi lại : “Vòng vo đủ rồi đây, có chuyện gì cậu mau , tớ còn phải mua bữa trưa cho người ”.

   “Giờ vẫn là buổi sáng mà.”

   “Thế nên ấy vừa ăn xong bữa sáng rồi.”

   “Ừm, vậy cậu có thể cho mình biết, trong mắt cậu mình là người như thế nào ?”

   “Là phụ nữ?”

   “Điều đó tớ biết, tớ còn biết nhiễm sắc thể của mình là XX nữa cơ.”

   “Cậu còn là người kỳ quặc.”

   “Cậu có thể nguyên nhân cho mình biết được ?”

   Miumiu trả lời thế này: “Lần trước tớ cậu có khuôn mặt màn thầu, còn tớ có khuôn mặt bánh bao(*). Cậu hỏi lại tớ rằng: Dựa vào đâu mà cậu cho rằng mình có nhân? Cậu xem, cậu kỳ quặc đến mức nào cơ chứ?”.

   (*) Màn thầu: Bánh bao chay, có nhân, bánh bao: bánh có nhân.

   Đối với câu hỏi ngược này, tôi cho rằng tôi là người sống rất lý trí.

   Từ bé tôi thích ăn đồ bột có nhân, bởi tôi thích mấy trò bịp khi ăn bánh mà hết lớp bột nọ bao lấy lớp bột kia, thế nên tôi chưa bao giờ ăn màn thầu, nhưng tôi cũng chê món bánh bột mì, bởi món bánh này để che giấu được bản chất của nó phải tiêu tốn rất nhiều thời gian để tạo ra hình dáng bánh, đây chính là điểm khác biệt.

   Nhưng tôi nghĩ, Miumiu hiểu được điều này nên đành giữ im lặng.

   lúc sau, khi còn đủ kiên nhẫn để giữ im lặng, tôi tiếp tục hỏi: “Cậu có thấy mình hài hước ?”.

   “Tớ nghĩ, cậu cần tìm người có thể hiểu được hài hước của cậu.”

   “Tớ cũng nghĩ như vậy, cả cậu và Trương Lực đều hiểu tớ.”

   “Thế nên hai người mới chia tay?”

   “Đó là bởi vì ta tìm được hài hước từ khác.”

   Miumiu vỗ vai tôi: “Cậu nghĩ thoáng thế là tốt rồi”.

   “Cậu thử xem, tại sao Trương Lực liệt tớ vào danh sách đen, hoặc đổi số điện thoại khác, như thế chẳng phải phải nghe điện thoại của tớ sao. Giống như nàng “Nhược Nhược” kia đối xử với Vưu tiên sinh ấy.”

   “Có lẽ trong điện thoại của Trương Lực còn có rất nhiều khác dự bị, còn Vưu tiên sinh phải chăng chỉ là người lót đường cuối cùng của Nhược Nhược.”

   “Bọn họ đều biết nhìn người, hôm qua Vưu tiên sinh còn khen mình hài hước.”

   “Ồ, các cậu xứng đôi.”

   Cuối cùng tôi cũng nghe được lời mình muốn nghe từ miệng của Miumiu, tôi về nhà với cảm giác mãn nguyện, đăng nhập QO chuẩn bị nghiên cứu thông tin về Vưu tiên sinh QQ.

   ngờ, cũng online... Online mà cũng thèm với tôi câu nào!

   Ồ, tôi quên mình tắt máy.

   hỏi: Nhược Nhược, em ngủ có ngon ?

   Tôi gửi cho biểu tượng sầu não: ngon lắm, em bị sốt, vừa rồi còn toát hết mồ hôi.

   vội vã trả lời ngay: Em sốt à? uống thuốc chưa?

   Tôi trả lời: Em uống rồi. Thuốc khó uống quá.

   Phụ nữ đều có chung đặc điểm, thường nũng nịu khi dùng đến khổ nhục kế.

   Dường như mềm lòng, ân cần hỏi han: Có cần nấu cháo cho em ? Cháo sườn mạch đông, món mà em thích ăn nhất.

   Vưu tiên sinh đảm đấy, nếu biến thành bạn trai quả là lãng phí.

   Tôi : cần đâu, em mua bữa sáng rồi.

   tiếp: Em sống mình, cần giữ gìn sức khỏe.

   Tôi cười: Vâng, em cảm ơn.

   tiếp: Em vẫn khách sáo với thế.

   Khách sáo bây giờ là để mai này khách sáo nữa. Hơn nữa, đây mới là lần thứ hai chúng tôi chuyện với nhau, vậy mà khá thân thiết, tôi cảm thấy được an ủi phần nào.

   Hai ngày liền sau đó, Vưu tiên sinh luôn thường trực mạng, từ khi tôi kiên quyết đến viện lấy thuốc, viết cho tôi tên vài loại thuốc kèm theo công thức của vài món canh. Tôi cảm thấy hổ thẹn và thiếu tự tin, nhưng tôi hối hận. Tôi giống như miếng mút ngừng hút lấy quan tâm từ , bởi tôi biết rằng quan tâm khi bỏ ra thu lại được, tôi muốn cũng phải đắm đuối vì tôi.

   Tối hôm sau, tôi về ăn cơm cùng mẹ. Tôi có bố, bởi tôi coi ông ấy như chết, mẹ tôi cũng coi như vậy, cho dù ông ấy vẫn còn sống sờ sờ... trong vòng tay của người phụ nữ khác.

   Tôi chưa bao giờ hiểu được tâm lý của người đàn ông năm mươi tuổi này. Khi xưa ông ấy chọn cách e ấp trong vòng tay của mẹ tôi mà nũng nịu, sao giờ còn tìm đến vòng tay khác? Hay cách khác, đàn bà bao giờ hiểu được thứ tâm lý này của đàn ông.

   Đàn ông và đàn bà giống nhau. Người phụ nữ hạnh phúc nhất là người cả cuộc đời ta chỉ xuất ba người đàn ông, người thứ nhất là bố, người thứ hai là chồng, người còn lại là con trai.

   Tất nhiên, có những lúc chồng cũng giống như cậu con trai, hoặc đứa cháu.

   Nhưng khái niệm hạnh phúc đối với đàn ông lại khá hỗn loạn, họ có quyền lựa chọn có mấy người mẹ, nhưng lại luôn hy vọng có nhiều hơn người vợ, hoặc nhân tình. Còn về con cái, nếu như cần họ nuôi dưỡng, nhiều hơn hoặc ít hơn vài đứa cũng chẳng vấn đề gì.

   Giống như bố tôi vậy. Ông và mẹ tôi ly thân, chờ làm thủ tục ly hôn, người đàn bà sống cùng ông chỉ lớn hơn tôi hai tuổi. Tôi chưa gặp bao giờ, cũng chưa bao giờ nghe thấy giọng , nhưng kể từ khi thân phận của ta còn chưa được công khai ta nghiễm nhiên lấy mất nửa hạnh phúc của mẹ tôi.

   Về điểm này, tôi được di truyền toàn bộ từ phía mẹ.

   Trương Lực bỏ tôi, bố tôi bỏ mẹ và tôi, tôi như mất nửa quyền lợi để làm người phụ nữ hạnh phúc. Thế nên tôi cần phải tìm người khác đáng tin cậy hơn để sản xuất đời thứ hai, dùng quyền lợi chỉ còn có nửa này để tìm lại hạnh phúc gấp đôi.

   Mẹ nấu cho tôi nồi canh cá, tôi ăn hết nửa nồi. Bởi nếu tôi ăn, canh thừa, chỗ canh thừa ấy phải đổ , vậy là bao nhiêu tâm ý của mẹ chỉ có thể đổ xuống cống thoát nước.

   Bố tôi thích canh cá, tôi cũng vậy, nhưng mẹ tôi lại thích cá, bà càng ghét mùi tanh của nó, vì thế nửa nồi canh còn lại tôi lại phải đóng gói mang về.

   Ăn cơm xong, mẹ hỏi chuyện của tôi và Trương Lực, tôi giấu giếm gì bà.

   Mẹ rất tức giận: “Đàn ông chẳng có kẻ nào tốt cả, người phụ nữ kia là ai?”.

   Tôi chớp mắt, rất muốn với bà rằng tôi biết, giống như việc bà biết tình nhân của bố tôi vậy.

   “Là người đàn ông ạ, thế nên con thấy rất thoải mái. Cả đời này họ thể đăng ký kết hôn, bởi tình địch của họ chính là luật hôn nhân.”

   Mẹ tôi tức giận nữa, bình tĩnh thay thế mọi cảm xúc của bà.

   : “Tìm người khác con, con còn trẻ, cơ hội còn nhiều”.

   Tôi cười, tựa đầu vào vai mẹ, nũng nịu thay bố tôi.

   Mẹ : “Thế công việc của con thế nào?”.

   Tôi trả lời: “Có công ty mới mời chào con, con muốn qua đó làm thử xem sao”.

   Mẹ thở dài: “Lũ trẻ bọn con luôn muốn thử thách”.

   Mẹ tôi là người phụ nữ rất dễ bị mắc lừa, thế nên mới bị bố tôi lừa gạt suốt ba năm, sau đó mới ly thân.

   Trong hôn nhân, mẹ là người tiến bộ. Kết hôn, sinh con, chia tay... tôi bao giờ có thể đuổi kịp bà.
   Phong Vũ YênNhi Đặng thích bài này.

  5. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   1.4

   Sau cuộc chuyện với mẹ, tôi bắt đầu suy nghĩ nên chăng dọn về nhà ở sau vài tháng nữa.

   Căn phòng khép kín tôi nộp ba tháng tiền thuê, nó được chuẩn bị cho cuộc sống của tôi và Trương Lực. Điều đáng mừng là, ngày dọn vào đó, cũng là ngày mà Trương Lực lời chia tay tôi. Chiếc chìa khóa mà tôi vừa moi ra từ túi áo rơi ngay xuống đất, thế nên Trương Lực biết rằng ta từng có “tổ ấm”. Nếu ta mà biết, có lẽ định cư ở cái “tổ ấm” đó vài hôm rồi mới rời bỏ tôi. May mắn, quả là quá may mắn.

   Về đến nhà, tôi đặt bát canh cá bên cạnh chiếc máy tính. Bật máy tính lên, đăng nhập QQ, chưa kịp cằn nhằn với Vưu tiên sinh, nhìn thấy tin nhắn như thế này.

   Vưu tiên sinh hỏi: phải là Nhược Nhược, là ai?

   Nhược điểm lớn nhất của việc chat qua mạng là nghe được tiếng đối phương nên thể dựa vào đó mà nhận biết được sắc thái của câu , thế nên tôi thấy bất an.

   Kết quả của việc bất an ấy là tôi giật mình, run tay, khuỷu tay va vào bát canh cá, đổ hết ra bàn phím.

   cách khác, ngay cả quyền lợi gõ chữ để hồi đáp tôi cũng bị tước đoạt.

   Vưu tiên sinh thấy tôi online, nhưng trả lời, bèn hỏi thêm lần nữa: Tôi chắc chắn phải Nhược Nhược, giải thích sao đây?

   Tôi luôn là người dám làm, dám chịu, chưa bao giờ chối bỏ thực và nợ nần, đương nhiên, tôi cũng nợ ai cả.

   Tôi rất muốn với rằng, quả tôi phải là nàng Nhược Nhược kia, tôi cũng ghét phải đóng giả làm “Nhược Nhược”, tôi là tôi, tôi cần phải chuyện với , chuyện cách thẳng thắn.

   Tôi rút điện thoại ra, nhanh chóng nhắn tin cho . Tôi gõ chữ rất nhanh, nhanh đến mức mắt tôi cũng nhìn theo kịp: Em phải là “Nhược Nhược”, nhưng em cũng là Nhược Nhược, Nhược Nhược khác, em cố tình lừa , bởi làm phiền em hơn tháng trời. Xuất phát từ phép lịch cũng như tò mò, em nhất định phải kết bạn với .

   Khoảng phút sau, Vưu tiên sinh trả lời QQ.

   : Cảm ơn cho tôi biết suốt tháng nay tôi chỉ có mình.

   Tôi chớp mắt, trả lời bằng tin nhắn điện thoại: Đừng khách sáo, nhưng em cũng lừa gạt cả tháng nay, em xin lỗi.

   Lại nửa phút nữa trôi qua, vẫn trả lời QQ: Nếu phải là Nhược Nhược, vậy có thể cho tôi biêt, Nhược Nhược ở đâu ?

   Tôi trả lời: Có lẽ ấy là người dùng số này trước kia, hoặc trước trước nữa, chỉ biết rằng, em dùng số này hơn tháng nay, em chưa thấy ai gọi đến tìm Nhược Nhtrợc, ngoại trừ .

   trả lời: ấy mất tích rồi.

   Tôi tiếp: Đến cả số điện thoại cũng đổi.

   tiếp lời: ấy nhẫn tâm.

   Tôi trả lời: dứt khoát của ấy, có lợi cho việc tìm người khác.

   Ví dụ như tôi. Nhưng có những điều nên quá thẳng với đàn ông.

   Lúc còn học đại học, tôi rất đố kị với bạn học lớp bên cạnh, phải vì ta xinh hơn tôi, cũng phải vì ta luôn được các bạn trai quý mến, càng phải vì nhà ta nhiều tiền, chỉ là cậu bạn trai tôi thích lại thích ta. Họ qua lại với nhau, rồi chia tay. Tất cả quá trình đó diễn ra trong khoảng thời gian chưa đầy bốn mươi tám tiếng đồng hồ, cậu bạn đó đau khổ muốn chết, còn ta, lại tìm người con trai khác.

   Với tốc độ, sức hấp dẫn và việc thay người như thay áo của ta, hỏi sao đám con ghét ta cơ chứ?

   Những đoan trang chút : “ ta làm mất mặt con chúng ta quá”.

   Còn tôi hỏi: “Con trai thích ta ở điểm gì?”.

   Bạn bè trả lời tôi rằng: “Thích ở cái rẻ rúng mà ta mời chào đến tận cửa”.

   Những lời mà bạn bè độc địa, nhưng rất đúng.

   À đúng rồi, bọn con trai tặng cho ta biệt hiệu là: “Nhà vệ sinh công cộng”.

   Tôi từng nghĩ thế này nhiều lần, nếu gặp lại ta lần nữa, chắc chắn tôi với ta rằng: “Có chàng trai từng rất thích , nhưng bỏ ấy. Và rồi ấy rơi vào tình cảnh rất tệ, nhưng tôi còn tệ hơn, bởi tôi thích ấy, nhưng ấy lại hề biết. Còn nữa, đàn bà có sắc đẹp bằng sống sao cho đẹp. Đàn bà sống đẹp cả cuộc đời chỉ ngủ với người đàn ông, cho đến khi thịt nát xương tan. Người đàn bà có sắc đẹp khiến đàn ông muốn xếp hàng để được ngủ cùng, nhưng có gã đàn ông nào muốn sống trong nhà vệ sinh công cộng, trừ khi họ là người thu phí vào cửa”.

   Nhưng nàng kia làm cho chàng trai mà tôi thầm thương trộm nhớ khi đó phải mê mệt.

   Thế nên, chẳng cần nghĩ cũng biết tôi ghét “Nhược Nhược”, mặc dù tôi chưa gặp Vưu tiên sinh lần nào, thế nhưng ta tồn tại giữa tôi và .

   Dường như Vưu tiên sinh suy nghĩ cách rất thận trọng về đề nghị của tôi.

   : Tôi muốn gặp .

   Đây là lần thứ hai muốn gặp tôi.

   Tôi trả lời: Em cũng muốn gặp , nhưng em có mặt mũi nào gặp , đến dũng khí để nghe giọng em cũng có.

   Vừa dứt lời, tôi hối hận về câu đó. Lập tức cứu vãn: Trừ khi tìm giúp em lý do.

   trả lời: Tôi có ba lý do. Thứ nhất, lấy mất công thức nấu canh của tôi. Thứ hai, tôi phải bỏ ra hai ngày để quan tâm đến . Thứ ba, tôi phải xác minh lại xem là nam hay nữ.

   rất ràng, mạch lạc, trực tiếp đánh vào điểm yếu nhất của tôi, khiến tôi cách nào phản bác, nhất là lý do cuối cùng của .

   Tôi hỏi: là luật sư phải ?

   trả lời: phải.

   Tôi lại hỏi: Vậy là nhà biện luận?

   trả lời: phải.

   Tôi hỏi tiếp: Ồ... Vậy văn nhân?

   đáp: Cũng phải, tôi là thương nhân.

   Tôi như hiểu ra tất cả: Thảo nào rất giỏi mặc cả. Vừa biết tước quyền lợi của đối phương, lại vừa làm cho đối phương cảm thấy mình có giá trị.

   gửi mặt cười qua QQ cho tôi, nụ cười rất bí hiểm.

   Chúng tôi hẹn nhau tại quán lẩu ở trung tâm thành phố theo lời , quán này nằm cách nhà của hai chúng tôi xa, về mặt khoảng cách công bằng với cả hai.

   Tôi hỏi , tại sao lại chọn nhà hàng lẩu.

   trả lời: Để có thể ngắm hoa qua làn hơi nước.

   Tôi nghĩ, thế cũng tốt, bởi tôi vẫn chưa biết cao thấp, béo gầy thế nào, đẹp hay xấu, nếu ngoại hình quá tệ may ra còn có khói nồi lẩu cuốn hút tôi.

   Đàn ông thường rất khó , nếu dáng người cao đầu óc lại tốt, đầu óc tốt vẻ bề ngoài lại thường bắt mắt, vẻ bề ngoài thu hút năng lực lại tốt, năng lực tốt khả năng ăn lại tệ, nhưng người đàn ông mà mặt nào cũng tốt lại bao giờ để ý đến tôi.

   Cho dù là như vậy, tôi vẫn hy vọng mọi mặt Vưu tiên sinh đều tốt. Tuy nhiên, tôi phải là người phụ nữ hoàn hảo, lại rất tự đề cao bản thân.

   Vì cuộc hẹn hò thần bí này, tôi gọi cho Miumiu để ấy tư vấn trang phục cho mình. ấy chọn cho tôi chiếc váy lụa đen dài, lý do đưa ra là: Vừa trang trọng, vừa bí hiểm. Nếu tôi cười, chiếc váy làm nổi bật vẻ quý phái của người phụ nữ, còn nếu cười, nó có thể biến tôi thành sứ giả báo thù. Đây là bộ trang phục chiến đấu có thể lột tả được mọi vai diễn.

   Lúc sắp ra khỏi nhà, tôi quàng thêm chiếc khăn lụa trắng, trông giống như quả phụ bí hiểm.

   Nhân viên phục vụ của cửa hàng lẩu dẫn tôi đến ngồi tại khu vực hút thuốc, sau khi ổn định, tôi nhắn tin cho Vưu tiên sinh: Em ngồi ở bàn số 58.

   Rốt cuộc họ gì? Câu hỏi này khiến tôi ngồi thừ mất ba giây, tôi quên hỏi.

   Vừa ngẩng đầu lên, tôi nhìn thấy người đàn ông ngồi bàn đối diện, cách tấm kính dày, nhìn mặt ta rất quen.

   Người đàn ông đó quay mặt lại, lộ cả gương mặt.

   Đó là Đại gia, Phó tổng giám đốc trước kia của tôi, Lê Bằng.

   Đến nay tôi vẫn nhớ, Lê Bằng đối xử với tôi như thế nào, tất cả nhân viên công ty đều có cùng quan điểm như tôi.

   Nhưng Miumiu lại cho là vậy, ấy từng : “Công ty nhiều người như vậy, Phó tổng giám đốc Lê nhằm vào ai khác mà lại chỉ nhằm vào cậu là sao? Chưa biết chừng, ta có ý đồ gì với cậu, hay muốn gây chú ý với cậu”.

   Theo triết học lưỡng tính của Miumiu, đàn bà luôn có lý do để chuyển hóa kẻ thù, bạn bè, chủ nợ hay người xa lạ thành tình nhân, bởi lực hấp dẫn giữa hai giới. ta nhằm vào bạn bởi muốn thu hút chú ý của bạn. ta muốn kết bạn với bạn là muốn dùng chiêu “nhất cự ly”. ta đòi nợ bạn là bởi vì muốn ám chỉ với bạn rằng, bạn có thể đáp trả bằng xác thịt. Huống hồ là người xa lạ, tất cả mọi việc đều bắt đầu từ con số 0 và mọi khả năng đều có thể xảy ra. Xét về góc độ này, Miumiu còn tự đề cao mình hơn tôi.

   Nhưng chẳng lẽ người vĩ đại như Phó tổng giám đốc Lê lại dùng sách lược của học sinh tiểu học để thu hút chú ý của tôi? thể tin được.

   Bắt đầu từ đó, tôi cũng để mắt đến ta, thường cố ý đến giờ phút cuối cùng mới đưa cho ta giấy tờ ta cần, để ta biết rằng, phải là tôi có năng lực nâng cao hiệu quả lao động mà là có tâm tư để làm.

   Nhưng Miumiu lại có cách nhìn khác, Lê Bằng đối xử với tất cả nhân viên công ty đều rất hòa nhã, tôi là trường hợp ngoại lệ, bởi tôi là trợ lý cao cấp để ta sai khiến trực tiếp, ta chỉ nghiêm khắc với tôi, còn tôi phải thay ta nghiêm khắc với tất cả những người khác. Mà tôi lại quá khoan dung, khó thể được uy nghiêm của Phó tổng giám đốc như ta, thế là ta hài lòng và càng nghiêm khắc hơn với tôi.

   cách khác, lẽ ra tôi nên dựa oai hùm.

   Nhưng trong mắt tôi, ta chỉ giống như chú mèo.

   Tôi nghĩ về chàng “Mèo đại gia” cúi đầu lúi húi xem di động, sau đó ta gọi nhân viên phục vụ tới, câu gì đó, nhân viên phục vụ chỉ về phía tôi.

   ta nhìn theo hướng nhân viên phục vụ chỉ, thấy tôi, ta sững người.

   Tôi cũng sững lại, trong lòng lên dự cảm rất xấu. Những dự cảm của tôi đối với chuyện xấu thường rất chính xác.

   ta ngồi xuống phía đối diện. Tính từ khi ta về phía tôi và ngồi xuống, tổng cộng mất năm giây. Nét mặt ta cũng trải qua năm trạng thái khác nhau: từ kinh ngạc, đến hết kinh ngạc, rồi từ nghi hoặc, chuyển sang tỉnh ngộ, cuối cùng là mỉm cười.

   Vấn đề là, tôi vẫn ở giai đoạn thứ nhất, hơn nữa tim đập như sấm rền.

   Mèo đại gia hay nên gọi là Vưu tiên sinh hoặc Lê Bằng gọi cốc nước, uống ngụm rồi nhìn tôi.

   ta : “Thảo nào mà phải là Nhược Nhược, nhưng cũng là Nhược Nhược...Vi Nhược”.

   Tôi : “Hóa ra bạn của cũng tên là Nhược Nhược”.

   ta trả lời: “Lâm Nhược”.

   Tôi lại kinh ngạc thêm lần nữa, bởi cái nàng nhà vệ sinh công cộng từng qua lại bốn mươi tám tiếng với chàng trai tôi thầm thương trộm nhớ trước kia cũng tên là Lâm Nhược. Cùng tên chắc gì cùng số phận. Đây cũng là trong những nguyên nhân khiến tôi ghét ta.

   Đột nhiên, ta nở nụ cười khó hiểu khiến tôi cảm thấy lo lắng và bất an cách vô cớ. Trước đây, ta thường nở những nụ cười như vậy với tôi, ngay cả lúc trong phòng làm việc. Mỗi lần ta cười, là lần tôi mắc bẫy. Dần dần, tôi bắt đầu sợ những nụ cười đó. Những nụ cười như giấu dao phía sau.

   Tôi nhìn thấy nụ cười này gần đây nhất là vào hôm thứ Hai của tuần trước khi bỏ việc.

   Công ty gọi cơm hộp, như thường lệ, tôi lấy hộp cơm bò và hộp lườn gà. Lườn gà là để cho ta, còn thịt bò là cho tôi, bởi ta ăn củ cải trong suất cơm thịt bò.

   Để hộp cơm bàn, tôi vào toilet, khi quay trở lại chỉ còn lại suất cơm lườn gà.

   Tôi cầm suất cơm đó đến tìm ta, lúc ấy ta ăn suất cơm thịt bò, khi thấy tôi còn chất vấn tại sao đưa cho ta cơm lườn gà.

   Tôi , lúc đó tôi rửa tay, định bụng quay trở lại đưa cơm cho ta, nào ngờ, ta tự đến lấy trước.

   ta lạnh nhạt rằng chỉ nhìn thấy mỗi suất cơm thịt bò bàn làm việc của mình.

   Tôi muốn tranh cãi, nên quay đầu bỏ . Nhưng ta lại lấy lý do lãng phí thức ăn là điều đáng xấu hổ để giữ tôi lại, đưa cho tôi chỗ củ cải để riêng nắp hộp cơm.

   Tôi rất tức giận, thể ý muốn tiếp nhận.

   ta , ta biết tôi ăn món ớt xanh trong suất cơm gà, rồi bảo tôi cũng nhặt riêng ra và đưa cho ta ăn, trao đổi với nhau.

   Tôi nén giận thỏa hiệp, sau đó lại thấy ta cười với tôi.

   Kết quả là, ngày hôm sau và cả hôm sau nữa đều xảy ra chuyện tương tự, tôi tức giận đưa cho bạn phụ trách gọi cơm hộp năm mươi đồng, bảo ấy từ sau chỉ gọi cơm cá, đồng thời rút ra được kết luận: Những người đàn ông kén ăn và ngay thẳng thường rất khó tính.

   Sau khi hồi tưởng lại, chàng ngồi phía đối diện bắt đầu câu chuyện trước.

   ta : “Tôi còn nhớ, từng rung động trước người đàn ông có bạn , may mà họ chia tay”.

   Tôi đâu có may mà! Tôi rất bất hạnh đây chứ! Tôi thầm phản đối.

   ta lại : “ còn , ta theo đuổi rất cần mẫn, lẽ ra thích ta, nhưng chàng đó cứ bám dai như đỉa, thế nên động lòng”.

   Tôi nắm chặt quả đấm dưới gầm bàn, cố gắng kiềm chế để mình hất tung bàn rồi bỏ .

   ta tiếp: “Đúng là tôi chia tay bạn mình vào hôm qua”.

   ta lôi ra tấm thiếp mời màu đỏ, đặt phía trước mặt tôi, rồi mở ra cho tôi xem, dùng ngón trỏ chỉ vào dòng chữ phía đó.

   Thân mời đến dự bữa cơm thân mật với chúng tôi vào ngày... tháng... năm... tại nhà hàng...

   dâu: Lâm Nhược, chú rể: Trương Lực.

   Trương Lực? Trương Lực!

   Tôi nhìn chằm chằm vào hai chữ đó, cố gắng nặn ra khuôn mặt trong cái đầu trống rỗng của mình, con người đó đại để là có hai con mắt, cái mũi, cái mồm, nhưng sắp xếp chúng thế nào để thành khuôn mặt còn phải đợi suy nghĩ.

   Điều này quan trọng, quan trọng là chú rể lại là Trương Lực! lẽ đây là trùng hợp cùng họ, cùng tên?

   Tôi là kẻ thấy quan tài lệ, thế nên tôi gọi cho Trương Lực ngay trước mặt Lê Bằng.

   Trương Lực vẫn hề thay đổi, vẫn làm tôi thất vọng, lần nữa là người lên tiếng trước: “Nhược Nhược, em hãy từ bỏ , em hợp với , cũng hợp với em, em đừng làm chuyện khiến mọi người khó xử, có thế em mới có thể sống vui vẻ được”.

   ta rất có lý, mà cũng có vẻ như nghĩ cho tôi, khiến tôi phải tán đồng.

   Tôi : “Em gọi đến phải muốn níu kéo , em gọi để chúc mừng , nghe sắp kết hôn?”.

   Trương Lực rất ngạc nhiên, giọng điệu tỏ ra áy náy: “Hóa ra em biết rồi.”

   Tôi : “ có ngại nếu em đến tham dự?”

   Trương Lực đáp: “ chỉ làm có mười mâm, e đủ”.

   Tôi trả lời: “Em tự mang ghế đến theo”.

   Trương Lực vội : “Nhược Nhược, em đừng đùa nữa, biết có lỗi với em, em…”

   Tôi gác máy, đây là lần đầu tiên tôi dập máy trước, cuối cùng tôi cũng thắng được lần.

   Sau đó, tôi nhìn người đàn ông ngồi phía đối diện lần nữa, cười : “Lê tổng, chúng ta cùng dự tiệc cưới nhé”.

   À quên chưa giới thiệu, Vưu tiên sinh, Mèo đại gia, Phó tổng giám đốc Lê đều có cái tên chung đăng ký hộ khẩu và chứng minh thư đó là: Lê Bằng.

   ~♥~♥~♥~
   Phong Vũ Yên, nhudaoNhi Đặng thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :