1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tình yêu thứ ba - Tự Do Hành Tẩu (27c+2NT)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 10

   Cuối cùng vẫn miễn cưỡng gặp người phụ nữ của . khen ngợi quyết định minh của mình. Chỉ là thực có thể hoàn toàn rút lui khỏi mọi chuyện có liên quan ?

   Sáng thứ ba, tôi gửi hợp đồng viết xong qua mail cho trưởng phòng Âu Dương. Buổi chiều, tôi gọi cho ta, xác nhận xem nhận được chưa.

   "Nhận được rồi, nhận được rồi. Cảm ơn , luật sư Trâu!" Trưởng phòng Âu Dương ngừng.

   " cần cảm ơn, Lâm tổng có phải xem qua ?"

   " ấy xem nữa, chỉ cần viết theo ý bàn bạc hôm đó là được, mấy ngày nay Lâm tổng rất bận."

   "Vâng, được. Tạm biệt." Tôi gác máy, trong lòng thầm nghĩ: rất bận? Đương nhiên bận rồi, tiểu thư nhà giàu lắm tiền đến, sao có thể theo tháp tùng cơ chứ?

   Cao Triển Kỳ và trợ lý trẻ cười đùa với nhau qua cửa phòng tôi, tôi gọi lớn: "Cao Triển Kỳ!"

   "Đến đây! Đến đây!" ta vội vàng chạy vào.

   "Sau khi tan sở làm vài séc cầu lông nhé?" Tôi .

   "Được, lần trước thua , lần này phải báo thù." ta vung nắm đấm kêu gào.

   Đương nhiên, kết quả trận cầu vẫn là tôi thắng, mỗi lần nghĩ tới việc hôm qua Cao Triển Kỳ ngu ngốc nhét tôi vào trong xe Lâm Khải Chính, hại tôi và Lâm Chính Khải vui vẻ gì mà chia tay, tôi muốn quất chết ta. Quả cầu cuối cùng đập trước mặt ta, ta rơi cả vợt, chịu thua, lau mồ hôi : " coi tôi là Kozumi Junichiro *(Thủ tướng Nhật Bản) đấy à?" — ta cảm giác nhạy đó nha!

   Sau khi rời sân vận động, Cao Triển Kỳ hỏi: "Buổi tối định thế nào?"

   "Chẳng thế nào. Về nhà."

   "Hôm nay tôi hẹn mấy người bạn ở tòa án ăn cơm, cùng nhé, có hai người cũng quen."

   Tôi nghĩ chút rồi : "Được, ngày ngày ở nhà cũng chán, nhưng tôi có 1 điều kiện, đừng bắt tôi uống rượu."

   " vấn đề!" Cao Triển Kỳ trả lời cách thoải mái.

   Nhưng thực tiễn chúng minh, lời hứa của Cao Triển Kỳ hoàn toàn đáng tin, trong bữa tiệc, ta chỉ giúp tôi mà còn xúi giục người khác chúc rượu tôi, khiến tôi uống ít. Khi tôi xuống taxi, đường về nhà, tôi cảm thấy mình hơi lâng lâng.

   chiếc xe trắng đỗ ở hàng hiên, là xe của Tả Huy nhỉ? Nhưng đèn xe vẫn sáng. Tôi lại gần nhìn vào trong xe, chẳng có ai, lại nhìn lần nữa, cửa xe vẫn khép hờ, đóng chặt. Lão này sợ bị trộm xe à?

   Tôi vào hành lang, đặc biệt nhìn vào cửa nhà Tả Huy, cửa chống trộm cũng khép hờ. Tôi thấy hơi kỳ lạ, mượn rượu, gõ cửa, có tiếng trả lời nhưng cửa, vì tôi gõ vào nên hơi mở ra chút.

   Tôi thò đầu vào trong, chỉ thấy đồ đạc căn phòng thô sơ, bừa bãi, Tả Huy nằm ghế sô fa, dưới đất bên cạnh còn có bãi nôn mửa, chắc ta uống say rồi, xe cũng nhớ khóa vào, cửa cũng nhớ đóng. Nên làm thế nào đây? Tôi rất do dự.

   Thôi , làm việc tốt cho người khác, tôi bước vào phòng, tới bên cạnh ta, dùng lực lắc lắc, gọi to tên ta: "Tả Huy, Tả Huy, mau tỉnh , mau tỉnh !"

   ta bị tôi lắc cho mù mà mù mờ, thấy tôi, lại : "Trâu Vũ, khát quá, muốn uống nước."

   "Dậy nhanh , xe chưa khóa, khóa xe rồi ngủ." Tôi chẳng để ý tới ta, tự mình, quay đầu bước .

   ta vùng vẫy đứng lên, kéo áo tôi: "Trâu Vũ, đừng , đừng , xin em đấy!"

   " làm gì vậy? Tôi khó chịu đẩy tay ta ra.

   "Trâu Vũ, là tốt, là có lỗi với em, em tha thứ cho , tha thứ cho có được ? Em cho cơ hội nhé?" ta nửa quỳ ghế sô fa, nắm chặt vạt áo sau của tôi.

   " buông tay! Buông tay ra!" Tôi ra sức tách tay ta ra.

   Trong phút chốc, tất cả những chuyện ta làm với tôi trước đây ra trước mắt, phẫn nộ của tôi như núi lửa phun trào: "Muốn tôi cho cơ hội à? từng cho tôi cơ hội chưa? Tình cảm 8 năm của chúng ta, , từng nghĩ tới cảm nhận của tôi chưa? Bây giờ người ta cần nữa, lại quay đầu tìm tôi, coi tôi là gì? Có vài việc thể tha thứ được! thể quay đầu được! có cơ hội thứ hai! hiểu ! có hiểu !" Tôi kêu gào rát cả cổ họng.

   ta đau đớn nhìn tôi, gì.

   Tôi chạy ra khỏi cửa, bước huỳnh huỵch lên lầu. Tôi chưa bao giờ những lời này trước mặt ta, kể cả vào những ngày ly hôn tôi cũng biểu rất kiềm chế, hôm nay cuối cùng ra rồi, lòng tôi lại vô cùng nhõm.

   Thứ tư, Cao Triển Kỳ và trưởng phòng Âu Dương cùng Cáp Nhĩ Tân thực vụ kiện cho công ty Trí Lâm, trước khi , trưởng phòng Âu Dương đặc biệt gọi điện cho tôi, khách sáo mong tôi quan tâm tới công việc của công ty nhiều hơn trong thời gian ta công tác.

   Hy vọng mọi đại cát, có nghiệp vụ gì! Sau khi cúp máy tôi chắp tay cầu nguyện.

   Cầu nguyện chưa xong điện thoại reo, Phó thông báo tôi 10 sáng nhất định phải tới phòng họp tầng 9 công ty, tham gia cuộc họp quan trọng.

   "Nội dung gì vậy?" Tôi hỏi

   " đến là biết." Phó trả lời.

   Cầu nguyện cũng có tác dụng, việc gì mà thần bí thế?

   9h50 tôi vội tới phòng họp, Phó đứng ở cửa chờ tôi: "Luật sư Trâu, cuộc họp hôm nay rất quan trọng, chủ tịch Lâm cũng đích thân tham gia."

   "Chủ tịch Lâm?" Tôi chưa từng nghe qua tên gọi này.

   "Chính là cha của Lâm tổng, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc công ty chúng tôi."

   Trời ạ, Thái Thượng Hoàng xuất rồi, tôi bất giác có chút căng thẳng.

   "Rốt cuộc nội dung cuộc họp là gì? Tôi chưa chuẩn bị gì cả." Tôi hỏi Phó.

   " sao, tới lúc nghe hiểu mà." Phó rồi mở cửa phòng họp.

   Tôi bước vào, phòng họp trống trơn bóng người. Phòng họp này quy mô rất , cũng chỉ có thể chứa được khoảng 10 người, nhưng trang trí đặc biệt lộng lẫy, chắc là nơi gặp gỡ cao cấp của công ty.

   Đột nhiên thấy tiếng cửa mở, tôi vội vàng quay người, chỉ thấy Lâm Khải Chính bước vào, nhìn tôi cái rồi quay đầu tìm chỗ ngồi. Theo sau là vị trưởng lão tôi từng gặp qua 2 lần, sau đó còn có trẻ cũng bước vào phòng. ấy là ai? Lẽ nào......?

   Chủ tịch Lâm ngồi ở vị trí chủ trì, sau đó chúng tôi đều tự ngồi xuống. Tôi ngồi đối diện với Lâm Khải Chính và người con đó, cách nhau cái bàn họp.

   Lâm Khải Chính dùng tay che miệng, ho khẽ hai tiếng, : "Tôi giới thiệu chút, vị này là luật sư Trâu, vị này là ngài Lâm Hồng chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Trí Lâm." Tôi vội vàng đứng lên chào chủ tịch Lâm. Chủ tịch Lâm cười gật đầu, tuy tuổi tác ngoài 60 nhưng vẫn khỏe mạnh, có sức sống.

   Lâm Khải Chính chỉ người con bên cạnh: "Vị này, là Giang Tâm Dao, là ..." ngừng lát: "Là vợ chưa cưới của tôi."

   Quả nhiên đoán sai, tôi nở nụ cười nhiệt tình chào hỏi, ấy cũng cười ngọt ngào gật đầu với tôi. Tôi phải thừa nhận, ấy thực rất xinh đẹp, hơn nữa có dáng vẻ được nuông chiều của con nhà giàu trong tưởng tượng, mặc áo T shirt cổ tròn màu xanh nhạt cực đơn giản, tóc dài sau lưng buộc đuôi ngựa, đặt túi đeo bàn, nhìn trông giống nữ sinh giản dị.

   Chủ tịch Lâm bắt đầu lên tiếng: "Luật sư Trâu, hôm nay mời tới phải vì nghiệp vụ của công ty, mà vì việc riêng của gia đình họ Lâm chúng tôi. Tháng 10 năm nay Khải Chính kết hôn cùng Tâm Dao, đây là việc đại hỷ của nhà họ Lâm chúng tôi. Nhưng, do gia đình hai bên đều làm kinh doanh nên trong quá trình kinh doanh trước kia, hoặc ít hoặc nhiều số sản nghiệp của gia tộc được đăng ký dưới tên của cả hai, để tránh xảy ra rắc rối sau này, cũng để thể kết hợp giữa hai đứa nó liên quan tới tiền bạc, chúng nó quyết định tiến hành chứng thực tài sản trước khi kết hôn, vì vậy cần phiền luật sư Trâu thiết kế thỏa thuận cho chúng nó." Ông quay đầu với Khải Chính: "Con đưa bản liệt kê tài sản đứng tên hai đứa con cho luật sư Trâu xem qua chút."

   Lâm Khải Chính đẩy túi tài liệu tới trước mặt tôi.

   Tôi mở ra đọc, trong đó liệt kê tất cả tài sản đứng tên Lâm Khải Chính và Giang Tâm Dao đó, trời ạ, phong phú đến 10 trang lận, lớn là cổ phần kếch xù của công ty, là nhà mặt tiền 20m2 đường, đều liệt kê từng thứ. Đặc biệt là tài sản của Giang Tâm Dao, còn hơn cả Lâm Khải Chính.

   Đây suy cho cùng là việc riêng cá nhân, tôi ngại nghiên cứu chi tiết, sau khi xem qua loa đặt xuống.

   Khi tới vấn đề chuyên môn, tôi tự tin ai bằng: "Chủ tịch Lâm, Lâm tổng, Giang tiểu thư, như thế này, căn cứ theo quy định luật hôn nhân của nước ta, tài sản trước hôn nhân thuộc về tài sản cá nhân của vợ chồng, sau hôn nhân chuyển thành tài sản chung của vợ chồng. Đương nhiên do tài sản đứng tên Lâm tổng và Giang tiểu thư rất nhiều, trước hôn nhân tiến hành xác thực là rất cần thiết, nhưng tôi vẫn muốn nhắc nhở chút, căn cứ quy định pháp luật, tài sản cá nhân vợ chồng sau khi kết hôn tất cả lợi nhuận sinh ra từ tài sản được coi như tài sản chung của vợ chồng, ví dụ như cổ phần công ty đứng tên hai bên, tất cả chia lợi nhuận sau hôn nhân đều là tài sản chung của hai vợ chồng, đối với phần này, biết hai vị từng thảo luận qua chưa."

   Nghe tôi vậy, chủ tịch Lâm nhìn Lâm Khải Chính, Lâm Khải Chính nhìn Giang Tâm Dao, ràng bọn họ chưa từng thảo luận qua vấn đề này.

   Chủ tịch Lâm cúi người : "Tôi và cha của Tâm Dao từng thảo luận qua vấn đề này, tuy bàn tới lợi nhuận, nhưng suy nghĩ tổng thể là hai bên chúng tôi muốn có vướng mắc gì phương diện tiền bạc, kinh doanh là kinh doanh, tình cảm là tình cảm. Vì vậy tôi nghĩ có thể cùng xác định vấn đề tài sản sau hôn nhân. Tâm Dao, con có ý kiến ?"

   "Vậy làm theo lời bác , con có ý kiến gì. Ken, thế nào?" Giang Tâm Dao tinh nghịch chuyển xoay ghế ngồi, giọng Quảng Đông rất nặng nhưng giọng điệu lại hoàn toàn dửng dưng. Ken, tên tiếng của Lâm Khải Chính là Ken?

   Lâm Khải Chính cũng lắc đầu : " ý kiến."

   Chủ tịch Lâm với tôi: "Vậy phiền luật sư Trâu vất vả chút, thiết kế thỏa thuận, trực tiếp giao cho Khải Chính xem. Vì đây là việc riêng tư, nên chúng tôi cũng hy vọng có nhiều người biết."

   "Ngài yên tâm." Tôi gật đầu.

   Bốn người đứng lên rời phòng họp, tôi cầm túi tài liệu được hai bước, đưa tới trước mặt Lâm Khải Chính: "Lâm tổng, cái này gửi , tôi cần thiết phải biết, tới lúc đó làm văn kiện đính kèm thỏa thuận là được."

   Lâm Khải Chính nhận túi tài liệu, gì, nhưng Giang Tâm Dao đứng bên lại câu: "Cảm ơn"

   Chủ tịch Lâm ra khỏi cửa lại quay người lại với tôi: "Luật sư Trâu, vất vả cho rồi, ngày mai làm bản thỏa thuận, làm cho xong việc này trước khi Tâm Dao về, chẳng phải còn cần công chứng nữa ư?"

   Tôi trả lời: "Vâng, ngày mai xong bản thỏa thuận vấn đề gì, nhưng chủ tịch Lâm, tôi đề nghị hai bên tới phòng công chứng làm thủ tục công chứng." Nghe tôi , cả ba người đều nhìn tôi khó hiểu. Tôi tiếp: "Công chứng phải điều kiện quan trọng nhất thiết mà bản thỏa thuận có hiệu lực, hai bên chỉ cần ký tên là được, thỏa thuận coi như có hiệu lực, nếu ngài cho rằng cần bên thứ ba làm chứng, có thể mời người liên quan tới việc này tiến hành làm chứng. Tới phòng công chứng, tình trạng tài sản của Lâm tổng và Giang tiểu thư có khả năng bị người liên quan biết, tôi cảm thấy cần thiết."

   Nghe tôi , chủ tịch Lâm gật đầu tán thành: "Được, tôi bàn bạc thêm với cha của Tâm Dao. Tốt lắm, luật sư Trâu, tuổi trẻ có triển vọng!" xong, ông trực tiếp rẽ sang hành lang, xem ra văn phòng của ông ta ở tầng này.

   Còn tôi đành đứng đợi thang máy cùng hai người kia, họ đứng trước, tôi đứng sau, hai bóng dáng thon dài đẹp đẽ.

   Lâm Khải Chính đột nhiên cúi đầu ho dữ dội, Giang Tâm Dao lo lắng hỏi: "You should see a doctor."

   "Don't worry. I'll be fine." Lâm Khải Chính trả lời.

   Hai người đó dùng tiếng tiếp tục gì đó, với trình độ tiếng của tôi nghe hiểu, khiến người ta xấu hổ. Bối cảnh gia thế của người trong lúc vô tình được biểu lộ ra.Tôi nhìn hai người họ chăm chú, oán hận nghĩ, nên để con nha đầu Trâu Nguyệt tới xem, Lâm Khải Chính cùng người nào mới được gọi là danh – chính – ngôn – thuận. [jini83.wordpre

   Thang máy kêu "tinh" tiếng, cửa mở. Hai người họ vào trước, tôi vào theo sau. Khi vào, Lâm Khải Chính thuận tay ấn tầng 5 và tầng 1.

   Trong thang máy, ba người gì, gian kín mít, trong khí thoang thoảng mùi nước hoa quen thuộc người Lâm Khải Chính. Cửa thang máy mờ mờ, tôi chỉ có thể loáng thoáng thấy dáng hai người đứng sau tôi, còn tôi giống như quái vật to lớn mà vô dụng, chắn trước mặt họ.

   Cũng may thang máy nhanh chóng dừng ở tầng 5. Lâm Khải Chính câu "Sorry", đợi tôi nhường đường lướt qua người tôi ra.

   Giang Tâm Dao đứng sau tôi động đậy, Lâm Khải Chính quay đầu kì lạ hỏi : "How about you?"

   "I'll be back. Waiting for me." trả lời dứt khoát.

   Cửa thang máy đóng lại. Lâm Khải Chính đứng trước cửa thang máy, tầm nhìn của rớt người tôi trong giây cuối cùng trước khi cửa đóng. Đừng như vậy, tôi thầm kêu.

   Thang máy bắt đầu xuống dưới, Giang Tâm Dao bên cạnh : "Luật sư Trâu là người ở đây à?"

   "Có thể coi như vậy." Tôi ngừng suy nghĩ, quay đầu trả lời.

   "Vậy có thể phiền cho tôi biết, tới chùa Khải Phúc phải bắt xe buýt số mấy ạ?" ấy tiếng phổ thông khó nhọc từng chữ từng chữ .

   "Chùa Khải Phúc?"

   "Đúng."

   "Để Lâm tổng lái xe đưa , hoặc taxi vậy."

   "Ken rất bận, tôi cũng muốn ngồi taxi, tôi muốn xe bus."

   "Xe bus!" Tôi nhìn ấy khó mà tin nổi.

   "Đúng thế, muốn hiểu về thành phố nhất định phải ngồi xe bus nơi đó." Giang Tâm Dao chớp chớp đôi mắt to, đầy thích thú.

   Cửa thang máy mở, hai chúng tôi cùng ra cửa.

   Tôi : "Ngồi xe bus có thể tiện lắm, thể tới tận cửa, có lẽ phải bộ đoạn đường."

   " sao, tôi vừa vừa hỏi. Phiền tôi biết ngồi mấy tuyến xe bus, xuống trạm nào?" rút ra quyển sổ trong túi khoác sau lưng, chuẩn bị ghi lại.

   "Tôi cũng thực lắm, tôi hiếm khi ngồi xe bus." Tôi áy náy .

   "Như vậy à." ấy xem ra có chút thất vọng.

   " sao, tôi đưa tới trạm xe hỏi." Tôi .

   "Vậy cảm ơn nhé." vui mừng trả lời.

   Tới trạm xe bus, tôi hỏi cụ già đợi xe bên cạnh, sau đó cho ấy: " xe 145 tới đường Tân Hoa, rồi chuyển sang xe số 7 tới đường Khải Phúc, sau đó khoảng 200m là tới."

   ghi lại cách cẩn thận, còn chờ đợi nhìn xa cứ như có chuyện gì đó. Tôi hơi lo lắng, đồng bào Hồng Kông, Ma Cao đẹp như hoa như ngọc thế này, nhỡ may mất tích hoặc bị bọn lưu manh bắt , tôi thoát sao được tránh nhiệm.

   Nghĩ nghĩ lại, tôi quyết định cùng ấy: "Giang tiểu thư, tôi và cùng nhé." Tôi .

   " ? làm mất thời gian của chứ?"

   " sao, lễ Phật cũng tốt mà."

   "Vậy tốt quá. xem kìa, xe 145 tới rồi, lên xe phải chuẩn bị bao tiền?" giơ tay lấy tiền trong túi.

   Tôi vội : "Tôi có tiền lẻ."

   đường Giang Tâm Dao ngừng hỏi hết thứ này lại tới thứ khác, nơi này là nơi nào? Nơi kia là nơi nào? Người buôn bán kia bán cái gì? kia bán cái gì? Bao nhiêu người thế sao làm? Những điều như vậy, tôi – đều trả lời hết.

   Hai người mất hơn nửa tiếng mới tới chùa Khải Phúc. Đám ăn mày trước cửa chùa ào tới vây lấy chúng tôi. Tôi chuẩn bị quát tháo họ tránh ra như những lần trước, Giang Tâm Dao mở túi, bắt đầu phân phát tiền làm phúc, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, ấy đưa chớp mắt, đám ăn xin vui mừng phấn khởi, càng tụ tập đông hơn, khi thấy ấy chuẩn bị phát tờ 100 tệ, tôi thực nhịn nổi liền kéo ấy rời khỏi đám ăn xin . Tôi : "Tiểu thư, được rồi, phát tiếp nữa, phải ăn xin cũng đến ăn xin của đấy."

   ấy cười tít mắt trả lời: "Gặp họ cũng là duyên phận mà."

   "Nhưng người nghèo ở đây, nhà những người ăn xin này đều là villa biệt thự."

   "Nhưng họ muốn làm ăn xin, chứng tỏ họ vẫn chưa tìm ra con đường khác."

   Tôi chẳng còn lời nào để nữa.

   Bước vào bảo điện to lớn, tôi cung kính dập đầu bái lạy. Đứng lên thấy vị tiểu thư kia rồi.

   Tôi lo lắng, tìm ấy khắp chùa, cuối cùng thấy ấy trong căn phòng khuất nẻo, ấy đứng say mê trước tượng Quan đổ nát. Thấy tôi tới, ấy vẫy tay với tôi: "Nhanh tới xem, đây chính là tượng Quan nghìn tay triều Tống tôi muốn tìm."

   "Triều Tống? Sao biết?"

   "Tôi nghe người bạn của tôi vì vậy tới xem. Đây mới là vật báu thực trong chùa. nhìn , đẹp quá. Quan nghìn tay còn gọi là Quan nghìn tay nghìn mắt, nghìn tay thể pháp lực vô hạn, có thể cứu vớt chúng sinh, còn nghìn mắt thể tuệ nhãn vô biên, có thể nhìn cả thế giới. Mỗi cánh tay đều có suy nghĩ của nó, hai tay chắp ở giữa có thể khiến tất cả mọi người và quỷ thần kính , tay cầm cành liễu rủ gọi là tay cành liễu, có thể xóa bỏ tất cả ốm đau, tay cầm bảo kiếm có thể khuất phục tất cả quỷ thần, còn có tay gương quý có thể giành được trí tuệ lớn. Thực ra tượng Phật chỉ có 42 cánh tay, trừ hai cánh tay chắp lại phía trước, mỗi cánh tay phía sau đối ứng với " 25 vòng luân hồi sinh tử", nhân lên thành nghìn tay nghìn mắt."

   Nghe những lời này từ miệng ấy, tôi thực vô cùng kinh ngạc. Tôi theo người khác tới đây chỉ , hai lần, ngoài dập đầu, bỏ chút tiền vào hòm công đức chưa bao giờ biết những tượng Phật này còn được nghiên cứ tỉ mỉ vậy.

   Sau khi ấy xong, lấy máy ảnh từ trong túi ra hỏi tôi: "Ở đây có thể chụp tượng ?"

   Tôi nhìn xung quanh, thấy biển cấm, liền : " chụp ."

   lấy mảy ảnh chụp liên tục, sau đó với tôi: "Chúng ta thôi."

   Tôi hỏi: " bái lạy à?"

   ", tôi chỉ có hứng đối với tượng Phật thôi."

   Lúc này, điện thoại trong túi đổ chuông, lấy ra nghe: "Ken à!"

   Lại là Lâm Khải Chính, ấy tràng, tuy tôi thể hiểu hết nhưng biết ý nghĩa đại khái rằng ấy và luật sư Trâu chơi. Cúp máy, ấy : "Ken giục tôi về, buổi trưa còn phải ăn cùng người khác."

   Hai người chúng tôi ra cửa, hướng của ấy đột nhiên thay đổi, tôi vừa nhìn thấy ấy thẳng vào hiệu thuốc bên cạnh.

   Tôi vào theo, ấy quay đầu hỏi tôi: "Luật sư Trâu, ở đây mọi người trị bệnh ho uống thuốc gì?"

   Hóa ra là mua thuốc cho Lâm Khải Chính, tôi đưa cho bình "Sơn trà bối mẫu Tứ Xuyên đặc." Sau khi nhận lấy, ấy : "Uhm, mọi người cũng uống cái này." Sau đó trả tiền.

   Tôi đứng ở cửa, thầm nghĩ, có thể mua thuốc cho người mình , sau đó trước mặt ra lệnh ta uống hết, thực loại hạnh phúc.

   ấy cho thuốc vào trong túi, bước tới cạnh tôi, khiển trách: "Ken chẳng chú ý sức khỏe gì, toàn thân ướt đẫm mà thay quần áo, chuyến bay hôm kia lại muộn chút, ấy đợi tôi ở sân bay 3 tiếng đồng hồ, cảm mới lạ."

   "Vậy à." Tôi trả lời khô khan.

   Ra đến cổng chùa, Phó đứng cạnh xe ô tô đợi chúng tôi. Giang Tâm Dao : "Luật sư Trâu, cảm ơn nhiều, mình cùng nhé, tôi đưa về."

   Tôi : " cần, hướng khác nhau, tôi tự được, nhanh về , Lâm tổng đợi ."

   ấy lên xe, hạ cửa xe vẫy tay chào. Phó cũng gật đầu với tôi, sau đó lái xe rời .

   ấy xấu mà còn rất đẹp, ấy phải con buôn mà rất thoát tục, ấy kiêu kỳ mà rất dễ gần, ấy chẳng hề có bất kì khuyết điểm nào mà tôi nghĩ ra vì lòng tham và hoang tưởng của tôi, ngược lại, giàu có, giáo dục, tính tình của ấy còn khiến tôi cảm thấy tự thẹn vì mình kém cỏi, nếu tôi là người phụ nữ đặc biệt như Lâm Khải Chính , vậy còn ấy, ấy há chẳng phải là thần tiên trời ư? gặp gỡ hôm nay là mỉa mai vô cùng lớn với tôi.

   Tôi khôi phục lại tâm trạng, phát xung quanh mình tập hợp rất nhiều ăn mày, tôi khó chịu : "Tránh ra, tránh ra, vừa nãy xin còn chưa đủ à!" Quan nghìn tay nghìn mắt tha thứ cho tôi, tôi khác Giang Tâm Dao, tôi chính là người trần.
   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  2. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 11

   biết bắt đầu từ khi nào, rất nhiều chuyện đều kéo vào nhau. dường như nhất thời mất khống chế đối với toàn bộ cục diện. Trái tim rối loạn tê liệt, chịu bó tay, chỉ có thể nhắm mắt theo đuôi.


   Tôi làm bản thỏa thuận tài sản vợ chồng của Lâm Khải Chính và Giang Tâm Dao theo đúng chỉ thị, lòng thầm nghĩ, tiền nhiều quá cũng có chỗ tốt, biết hai người bọn họ khi ký bản thỏa thuận, trong lòng cảm thấy thế nào nhỉ? Nghĩ lại, có lẽ như hai người họ, giàu tới mức độ nhất định chắc chẳng có ý với tài sản đối phương nữa, giao ước ràng giảm rắc rối.

   Nghĩ tới vụ án ly hôn của vài gia đình bình thường mà tôi làm đại diện trước kia, khi ly hôn, đến bếp ga thuộc về ai cũng tranh giành nửa ngày. Tất cả những người có tiền mới có thể có phong cách, đây là điều tất yếu.

   Tôi bấm số di động của Lâm Khải Chính, chuông đổ hai tiếng, tắt máy. Việc gì nhỉ? họp à? Hay ... đương?

   5 phút sau, gọi lại: "Xin lỗi, vừa nãy có việc phải chuyện với người khác."

   "Tôi làm xong bản thỏa thuận rồi, xin hỏi in ra đưa xem hay là gửi mail tới hòm thư của ?"

   " ở đâu?"

   "Tôi ở văn phòng."

   "Vừa vặn tôi ở gần đấy, tôi tới văn phòng lấy." cúp điện thoại.

   Tôi ngạc nhiên, sau đó hoàn hồn lại, lập tức chạy tới báo cáo chủ nhiệm Trịnh: "Chủ nhiệm Trình, Lâm Khải Chính sắp tới văn phòng chúng ta."

   Chủ nhiệm Trịnh "roẹt" phát đứng lên: "Khi nào?"

   "Bây giờ! Ngay lập tức!"

   "Việc gì?"

   " có việc gì! Tôi có hợp đồng phải đưa ta xem, ta bảo vừa vặn ở gần, liền tới văn phòng chúng ta lấy."

   Chủ nhiệm Trịnh nhanh chóng bước ra khỏi cửa, ra chỉ thị với đồng nghiệp: "Các vị, phó tổng Lâm Khải Chính của công ty Trí Lâm tới văn phòng chúng ta xem xét ngay lập tức, mọi người nhanh chóng sắp xếp lại nội bộ, ra cửa đón tiếp! Nhanh lên, nhanh lên!"

   là " hòn gạch làm trào dâng cả ngàn con sóng.", chỉ nghe thấy cả văn phòng phát ra tiếng kêu kinh ngạc các loại: "Làm thế nào, làm thế nào đây? Hôm nay tôi lại ăn mặc như vậy." "Đúng thế, hai hôm nay tôi chưa gội đầu." "Tiểu Trương, cho tôi mượn bút kẻ lông mày chút, cả son của nữa!" " được, tôi phải dùng trước, kịp rồi."

   Thấy các nàng vội soi gương, chủ nhiệm Trịnh sốt ruột, hét lớn: "Đừng lo trang điểm nữa, đừng lo trang điểm nữa, thu dọn sạch bàn làm việc của các , sau đó tập hợp ở cửa !" Nhưng chẳng ai thèm để ý tới lời ông ta.

   Khi đám hỗn độn trong văn phòng, Lâm Khải Chính đột ngột xuất ở cửa.

   Đây đúng là màn kịch, giống như trường trong phim điện ảnh của Châu Tinh Trì, tất cả các thanh trong chốc lát tĩnh xuống, tất cả các động tác ngừng lại, tất cả các con mắt đều hướng lên người . Chỉ thấy mặc sơ mi sọc xanh sậm, quần đen, trong tay nắm chìa khóa xe và túi giấy , tóc hình như được cắt ngắn hơn hôm qua chút, vô cùng cuốn hút. Tôi dường như nghe thấy tiếng kêu thầm trong lòng của mỗi ở đây: "Đẹp trai quá!"

   hơi giật mình bởi tình thế này, nhìn xung quanh rồi quay đầu hỏi tôi: "Xảy ra chuyện gì à?"

   đợi tôi tiếp lời, chủ nhiệm Trịnh lập tức lên phía trước: " có, có, Lâm tổng đại giá đến chơi, chúng tôi chuẩn bị đón tiếp, ngờ tới nhanh như vậy. Tới đây, tới đây, vào ngồi phòng họp, chúng tôi lập tức báo cáo công việc với ."

   "Tôi chỉ đến xem bản hợp đồng, cần báo cáo công việc gì cả." xua tay từ chối, sau đó với tôi: "Văn phòng ở đâu?"

   "Ở đây." Tôi chỉ chỉ phía sau, liền về phía phòng tôi. Chủ nhiệm Trịnh cũng theo sau. Lâm Khải Chính quay người nhìn ông ta rồi : "Chủ nhiệm Trịnh, ông cứ bận việc , tôi và luật sư Trâu bàn bạc chút là được."

   "Vậy được, vậy được, cứ chuyện, buổi trưa ở đây dùng bữa."

   " cần, tôi phải ngay."

   Chủ nhiệm Trịnh biết điều rút lui, tới cạnh tôi khẽ: "Tiểu Trâu, buổi trưa cho dù thế nào cũng phải giữ ta ở lại dùng cơm."

   Tôi gật gật đầu.

   Vào tới cửa, thấy đứng giữa phòng, tôi vội : "Lâm tổng, mời ngồi."

   "Tôi ngồi ở đâu?" quay người hỏi tôi.

   Tôi vừa nhìn, quả có chỗ ngồi, ghế vứt báo và tạp chí, ghế trước bàn làm việc xếp đống hồ sơ vụ án hai ngày nữa mở phiên tòa. Tôi vội vàng di chuyển đồ ghế, sau đó phát dép lê của tôi vứt bên cạnh ghế, thuận thế liền đá chúng xuống dưới ghế, sau đó quay người với :

   "Mời ngồi, ngại quá, biết tới."

   lúc này mới ngồi lên ghế. Tôi tới máy uống nước chuẩn bị pha trà, ta cản lại: "Nước trắng được rồi."

   "Nước trắng, nóng hay lạnh?" Tôi hỏi.

   "Lạnh."

   " ho, tốt nhất đừng uống nước lạnh, uống nước ấm ." Tôi

   sững lại chút, gật đầu biểu thị đồng ý.

   Tôi lấy cốc giấy dùng lần đổ nước tinh khiết vào, đặt trước mặt , rồi đưa bản thỏa thuận cho .

   đọc cách nghiêm túc. Còn tôi nghĩ tôi nên ngồi ở đâu? Văn phòng tôi chỉ có cái ghế sô fa dài, bị ngồi rồi, ghế trước bàn làm việc có thể ngồi nhưng đó xếp hơn chục bộ hồ sơ vụ án, nếu di chuyển tiếng động rất lớn, ngồi ghế sau bàn làm việc của tôi vậy, nhưng dường như thích hợp lắm. Vì vậy tôi đứng cạnh ta nhất thời biết thế nào được.

   ngẩng đầu nhìn tôi, lại nhìn ra phía cửa, : "Có thể phiền đóng cửa được ?"

   Tôi quay đầu thấy mấy nàng thò đầu ở cửa, nháy mắt ra hiệu. Tôi tới, các nàng xua mạnh tay với tôi, dùng khuôn miệng : "Đừng đóng, đừng đóng!" Tôi cười khẽ với họ: "Đừng hâm nữa!" rồi khép hờ cửa.

   Lâm Khải Chính thấy tôi bước tới, liền di chuyển chút, biểu thị tôi ngồi cạnh.

   Tôi do dự giây rồi ngồi xuống. hơi đẩy bản thỏa thuận qua chỗ tôi, bắt đầu thảo luận về vài điều khoản. người thoang thoảng hỗn hợp mùi thơm của café và thuốc lá, tôi bất giác tham lam hít vài hơi.

   Rất nhanh, chúng tôi cùng thống nhất thay đổi vài chi tiết, : " sửa lại , in ra bốn bản cho tôi là được."

   Tôi đồng ý, chuẩn bị đứng lên kêu tôi: "Đợi chút, Tâm Dao có vật nhờ tôi tặng ." đưa cái túi giấy cho tôi.

   Tôi nhận lấy, lấy ra hộp trong đó, mở hộp ra, là cái chặn giấy bằng pha lê bé xíu, cây thông Noel long lanh, tán cây còn có sợi ruy băng đỏ.

   Lâm Khải Chính giải thích: "Bây giờ Tâm Dao làm công việc từ thiện cho trẻ bị AIDS tại quỹ ngân sách, họ đặc biệt nhờ Swarovski * (công ty chuyên chế tạo pha lê nổi tiếng thế giới) thiết kế ra cái này để tặng cho người quyên tặng."

   Tôi thốt lên: "Đẹp !... Nhưng, tôi có quyên tiền đâu!"

   Lâm Khải Chính cười : " sao, thỉnh thoảng lấy , hai cái tặng người khác cũng được mà. ấy muốn nhờ tôi chuyển lời cảm ơn tới ."

   "Vậy có gì mà cám ơn chứ, ra tôi còn phải cảm ơn ấy, cùng ấy tôi còn hiểu thêm nữa."

   " ?"

   "Vâng, tượng Quan đó tôi thấy vô số lần, chưa bao giờ biết là triều Tống. Giang tiểu thư thực rất có học thức."

   " ấy cũng là trong chốc lát thôi, thời gian trước say mê lặn xuống ngắm cá dưới biển sâu, hôm nào cũng lặn, gần đây lại say mê nghiên cứu tượng phật, rồi khắp các đền chùa để ngắm tượng phật. Nghe ấy còn đăng ký làm Doctors Without Borders, chừng còn muốn Nam Phi chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh AIDS." tới những điều này, trong mắt Lâm Khải Chính có biểu cưng chiều.

   Tôi hơi thất vọng, muốn thảo luận với nữa, đứng lên sửa bản thỏa thuận.

   Tôi ngồi trước vi tính gõ chữ, ngồi ghế sô fa, tôi cảm thấy luôn nhìn tôi, vừa chuyển mắt, quả nhiên chạm ánh mắt . "Lâm tổng, đừng như vậy." Tôi cũng mặc kệ, thẳng.

   "Sao? Tôi chỉ xem làm việc thế nào thôi mà." Ngữ điệu bình thường.

   " như vậy, tôi thực thể làm việc tiếp ở công ty nữa."

   "Nếu phải vì , tôi giao cố vấn pháp luật cho văn phòng ."

   "Vì sao phải vì tôi? Tôi và có quan hệ gì? cứ coi tôi như luật sư làm việc cho , để tôi yên tâm kiếm chút tiền ở công ty có được ?" Tôi thấp giọng, nhưng ngữ khí rất gay gắt.

   "Đúng vậy, tôi chuẩn bị làm như thế, làm theo những thứ nên làm là được rồi." Ngữ khí vẫn rất bình thản.

   Tôi biết nên tiếp thế nào, nhất thời nghẹn lời. Văn bản trong máy in lúc này ra, tôi bực mình, cũng lười giúp ta ghim lại, đưa đống vào tay .

   Sau khi nhận xong, lời cảm ơn, ra cửa.

   Tôi tiễn , ngồi tại vị trí của mình. Chỉ thấy trận huyên náo bên ngoài, sau đó chủ nhiệm Trịnh bước vào: "Tiểu Trâu, sao giữ ở lại ăn cơm?"

   "Giữ rồi, ta ăn." Tôi trả lời bừa.

   Chủ nhiệm Trịnh tiếc nuối lắc đầu, với tôi: "Có lẽ phải tìm cơ hội mời tới ăn bữa cơm mới được, các bạn ngày thường chú ý nắm lấy cơ hội."

   Lời ông ta chưa dứt, mấy nàng chạy tới trước bàn tôi: "Chị Trâu, chị Trâu, chị vẫn ổn chứ?"

   "Tôi vì sao ổn?' Tôi kỳ lạ hỏi.

   "Chị và Lâm Khải Chính ở riêng với nhau 21 phút lại 19 giây, lẽ nào chị xuất triệu chứng?"

   "Triệu chứng gì?"

   "Ví dụ chảy máu mũi? Chảy nước miếng? Nhìn vật ? Luống cuống bất an? Bị kích thích phạm tội?"

   "Các là bệnh chó dại à?" Tôi trêu đùa.

   ", là bệnh si tình. Mấy chúng em chỉ nhìn ấy có hai cái mà có triệu chứng thời kỳ đầu rồi."

   "Tôi thể có, tôi già rồi, miễn nhiễm với zai đẹp." Tôi miệng cười nhưng trong lòng thầm nghĩ, tôi sợ bệnh , nếu làm tiếp công việc này nữa, sớm muộn tôi cũng sụp đổ hoàn toàn.

   Buổi tối, tôi và Trâu Nguyệt ăn cơm ở nhà, ăn, đột nhiên bóng đèn đầu phát ra tiếp lép bép, còn có tia lửa rớt xuống, hai chúng tôi sợ hãi nhảy dựng lên, đợi chúng tôi lấy lại tinh thần, chuẩn bị tắt đèn phòng đột nhiên tối om, đứt cầu dao rồi.

   Tôi vẫn chưa hết sợ hãi, mò mẫm ngồi xuống, thấy Trâu Nguyệt hỏi trong bóng tối: "Chị sao chứ?"

   " sao, còn em."

   "Em cũng sao, chỉ bị sợ chết khiếp thôi."

   lát sau, Trâu Nguyệt bật màn hình điện thoại, trong phòng có chút ánh sáng.

   Tôi đứng lên, nhờ ánh sáng trong di động về phía cửa, mở cửa tủ lạnh, mùi cháy khét phun ra, Trâu Nguyệt vội bước tới với tôi: "Chị đừng động vào, chắc chắn là đường dây bị cháy rồi."

   Tôi đóng tủ lạnh: "Đành đợi ngày mai, gọi thợ điện tới xem."

   "Trời ạ, vậy làm thế nào đây? Tối nay em còn phải làm báo biểu, ngày mai phải nộp cho tổng công ty!" Trâu Nguyệt kêu lên.

   "Vậy em ra quán net ."

   " được, có rất nhiều số liệu trong máy tính ở nhà, ra ngoài sợ làm được."

   "Vậy làm thế nào? Giải thích với lãnh đạo bọn em chút vậy."

   "Chết thảm, chết thảm rồi!" Trâu Nguyệt ra sức giậm chân trong bóng tối.

   Căn nhà sau khi bị mất điện vô cùng tĩnh lặng, hai chúng tôi ngồi ghế sô fa, cực kỳ vô vị. Đột nhiên ở ngoài vang lên hai tiếng "tách tách" ràng, là tiếng khóa cửa xe.

   Trâu Nguyệt nhảy lên, chạy ra ban công, tôi chẳng hiểu ra sao. Chỉ thấy nó đứng ban công hét lớn: " rể, rể, nhanh lên đây, nhà bọn em mất điện rồi."

   Tôi vội vàng chạy tới, túm mạnh cánh tay nó: "Em làm gì đấy? Em gọi ta làm gì?" Rồi liếc xuống dưới tầng, thấy bóng dáng Tả Huy, đoán chắc lên.

   " rể tài nhất, có lẽ ấy sửa được." Trâu Nguyệt hết sức phấn khởi.

   " ta chẳng phải thợ điện! Ngoài ra, Trâu Nguyệt, chị cảnh cáo em, đừng gọi rể lần nữa, chị và ta ly hôn rồi, em gọi như vậy, người khác tưởng rằng bọn chị vẫn là vợ chồng." Tôi nghiêm khắc .

   "Được –" Trâu Nguyệt kéo dài giọng trả lời tôi. Nó luôn ở cùng chúng tôi, tình cảm đối với Tả Huy rất sâu đậm, hồi đó chúng tôi ly hôn, khi Tả Huy dọn , tôi chút động lòng, còn nó lại khóc to trận.

   Trâu Nguyệt lần mò ra mở cửa, tôi đứng ban công, vào. Nghe thấy Tả Huy bước vào phòng khách, hỏi: "Chuyện gì vậy?" Sau hơn năm, giọng quen thuộc ấy lại trở về vang lên trong gian quen thuộc này, cảm giác rất kỳ lạ.

   Trâu Nguyệt mãi mãi giống như em trước mặt ta, nũng nịu : " biết chuyện gì nữa, em và chị ăn cơm cái đèn này lóe lên, còn bắn tia lửa, sau đó mất điện, làm bọn em sợ chết được. Hơn nữa trong tủ lạnh còn có mùi khét, ngửi xem?"

   "Chị em đâu?" Tả Huy hỏi.

   "Ở ngoài ban công ạ."

   Chỉ nghe thấy tiếng động trong phòng khách, sau đó Tả Huy : "Cầu dao bị cháy rồi, xuống dưới lấy cái khác lên thay."

   Sau đó tiếng bước chân thình thịch xuống lầu. Trâu Nguyệt trong phòng khách gọi tôi: "Chị, vào đây ngồi, rể lập tức sửa điện xong."

   "Con nha đầu chết tiệt này, vẫn rể rể à, chờ chút xem tí nữa chị xử lý em thế nào!" Tôi tự , vẫn đứng ban công xem cảnh đêm.

   Qua hai phút, lại nghe thấy tiếng bước chân lên tầng, sau đó là trận tiếng động, Tả Huy gọi Trâu Nguyệt: "Em tắt đèn phòng khách trước ." Trâu Nguyệt vội làm theo, hai giây sau, căn phòng lại sáng đèn.

   Trâu Nguyệt vui mừng reo lên, cao giọng hét: "Chị, nhanh vào đây, có điện rồi!"

   Tôi vẫn trả lời, cũng di chuyển, định đợi sau khi Tả Huy rời mới vào phòng, dựng tai lắng nghe ta khi nào tạm biệt.

   Nhưng trong phòng nhất thời có động tĩnh gì, sau đó, giọng vang lên sau tôi: "Chưa ăn xong, còn vào ăn ?" Tả Huy đứng ngay sau lưng tôi từ lúc nào. Ngữ điệu ta vẫn như trước đây, khi đó ta thường quan tâm tới chuyện ăn uống, ngủ của tôi, thích dùng ngữ khí dạy bảo để chỉ thị tôi. Câu này từng quen thuộc biết bao, dường như thời gian ly hôn hơn năm vừa rồi hoàn toàn biến mất, hai chúng tôi lại quay trở về như lúc trước.

   Tôi quay đầu, trả lời lấy lệ: "Tôi ăn no rồi." Có lẽ là kịp ngụy trang bản thân, có lẽ là cảm ơn ta kịp thời ra tay giúp đỡ, lời của tôi còn dữ dẵn trước đây.

   ta chắc nghe ra, được đằng chân lân đằng đầu đứng cạnh tôi, hít sâu hơi khí ban đêm: "Cảnh sắc ở đây vẫn đẹp như vậy."

   Tôi liếc xéo ta, thầm nghĩ, dạo chơi nơi xưa từng sống, xem ta có thủ đoạn gì.

   ta đột nhiên chuyển chủ đề, tuyên bố tin xấu: "Trâu Vũ, cha mất rồi."

   Tôi kinh ngạc, hỏi: "Chuyện xảy ra khi nào?"

   "Tháng 3 năm nay."

   "Sao thông báo cho tôi?"

   ta cúi đầu: "Cha cho phép, ông ông ấy có mặt mũi nào gặp em." Cha Tả Huy là đảng viên cũ, ban đầu do chuyện ly hôn của chúng tôi, ông vô cùng đau đớn, ngừng tự trách mình.

   " nên để tôi gặp bác lần cuối." Tôi buồn rầu .

   "Xin lỗi."

   "Bỏ , cũng chỉ là tôn trọng ý kiến người già. Thanh minh sang năm tôi tới thăm bác."

   " chỉ chuyện đó, tất cả mọi chuyện, đều phải lời xin lỗi với em."

   "Quá khứ cần nhắc tới nữa, vốn dĩ chuyện tình cảm cũng được ai đúng ai sai." Tôi độ lượng, nghĩ đằng nẻo.

   ", khi đó thực bị quỷ ám, bây giờ cũng bản thân vì sao làm như vậy?" ta vội vàng bác bỏ.

   Tôi im lặng. Loại ân hận và hối hận này quá rẻ mạt, làm thế nào có thể triệt tiêu oán hận từ trước tới nay trong lòng tôi? Thấy tôi gì, ta cũng im lặng.

   Đứng lúc, ta quay người rời , khi với tôi: "Sau này có chuyện gì tới tìm , tầng tầng dưới, gọi tiếng là được mà. Còn nữa, nhanh vào trong ăn cơm ."

   Cửa vang lên tiếng thình, ta rồi.

   Tôi nhìn ánh đèn phía xa và vầng trăng non mới nhú bầu trời đêm, trong lòng có phiền não khó có thể dùng lời để diễn đạt.

   Nếu hạ quyết tâm vứt bỏ đừng quay đầu, nếu hạ quyết tâm chia ly dứt khoát đoạn tuyệt đường về, nhưng Tả Huy ơi Tả Huy, chơi đẹp chút nào.

   Lại là cuối tuần, có lẽ tin tức cha Tả Huy qua đời khiến tôi chấn động, tôi quyết định trốn học hai ngày, về nhà thăm mẹ.

   Tinh thần mẹ có vẻ cũng khá tốt, nhưng lọc thận lâu năm khiến bà tiều tụy, vừa gặp tôi bắt đầu an bài hậu , tôi vâng vâng dạ dạ lắng nghe, nhân lúc tâm trạng bà có chút dễ chịu, tôi đề xuất đưa mẹ tới thành phố làm kiểm tra toàn diện lần nữa.

   Bà nghiêm khắc từ chối tôi, sinh tử đối với bà mà còn quan trọng, "Quan trọng là chứng kiến ba con sống tốt, thành gia lập nghiệp, có người kế tục."

   Tôi bị người ta bỏ, cũng chưa biết khi nào kết hôn lần nữa , Trâu Nguyệt mộng tưởng hão huyền, nhất thời chưa thay đổi được suy nghĩ, chỉ có Trâu Thiên, xem ra còn khá bình thường, có thể thực được ý nguyện của mẹ hay hoàn toàn dựa vào nó rồi. Tôi thầm tính toán trong lòng.

   Chủ nhật, tôi ở nhà chơi mạt chược cùng mẹ, đột nhiên điện thoại reo to. Vừa nhìn số, là Cao Triển Kỳ, lâu lắm thấy tin tức của cái đồ quỷ này, tôi lại có phần vui mừng, nhận điện thoại cao giọng: "Lão Cao, có phải ở Đông Bắc tìm thấy dâu rồi , định trở về à?"

   Giọng Cao Triển Kỳ cũng rất hưng phấn: "Trâu Vũ, lần này tôi chơi trận đẹp, kiếm về 800 vạn từ Cáp Nhĩ Tân."

   Tôi cũng rất vui mừng, lập tức nghĩ ngay tới trích 2% thu phí, chúng tôi có thể lấy được 16 vạn. "Lão Cao, giỏi đấy."

   "Đúng vậy, là may mắn, đoán xem Cục trưởng cục thi hành án lần này là ai?"

   "Ai?"

   "Lão Quan ở cùng phòng hồi đại học với tôi, chính là người ngủ tầng tầng dưới với Tả Huy đấy."

   "Á, là ta à?"

   " ta có thể giúp chúng ta rồi, chỉ riêng tài khoản thôi giúp chúng ta điều tra 43 cái rồi, đừng 800 vạn, 8000 vạn cũng có thể làm được!" Cao Triển Kỳ lại bắt đầu bốc phét.

   " về chưa?" Tôi hỏi

   "Tôi vừa xuống máy bay."

   "Vậy ngày mai tôi tẩy trần cho ."

   " cần tẩy trần, tối nay Lâm tổng muốn đích thân tẩy trần cho tôi và Âu Dương. cũng qua nhé."

   "Thôi , tôi tham gia đâu, tôi còn ở dưới quê." Nghĩ tới phải ăn cơm cùng bàn với Lâm Khải Chính, đầu tôi to ra rồi, vội tìm cớ.

   "Vậy tôi tới đón , lâu lắm gặp , nhớ quá thể."

   " cần qua đón đâu!" Tôi vội .

   "Ha ha ha..." ta cười đắc ý: "Sợ tôi lại mượn xe Tả Huy à? Vậy chọn , hoặc tự tới, hoặc tôi lái xe của Tả Huy tới đón ?"

   "Tôi muốn ở bên mẹ tôi nhiều hơn, sáng mai mới quay về." Tôi lấy mẹ tôi ra làm bia đỡ đạn.

   "Lần sau tôi và cùng về thăm bà! Hôm nay thể tới, chủ nhiệm Trịnh chỉ thị rồi, tìm cơ hội để gặp Lâm tổng." Tên này lại đem chủ nhiệm Trịnh ra ép tôi.

   Tôi còn cách nào, đành nghe theo.

   đường về tắc đường cách lạ thường, tôi đến muộn gần 1 tiếng đồng hồ so thời gian đự định, trong thời gian đó nhận biết bao cuộc điện thoại thúc giục của Cao Triển Kỳ.

   "Ở đâu? Còn bao lâu?"

   " biết, tắc đường vào thành phố."

   "Mọi người đều đợi , nhanh lên!"

   "Tôi muốn nhanh cũng nhanh được, các cứ ăn trước ."

   " được, được, người đẹp tới, thức ăn có vị. Lâm tổng hỏi, có cần cho xe tới đón ?"

   " cần, cả đường đều tắc, xe cũng qua được."

   "Vậy nhanh lên đấy, khách sạn Thiên Nhất, phòng Phù Dung nhé."

   7 giờ kém 10, tôi thở hổn hển bước vào khách sạn Thiên Nhất, bước nhanh lên tầng hai. Vừa ngẩng đầu, đột nhiên thấy Lâm Khải Chính đứng ở cầu thang nghe điện thoại, ngữ khí cứng rắn: "Việc này cần thảo luận nữa, làm theo những gì tôi !"

   cũng ngước mắt nhìn tôi, trong lòng tôi đột nhiên lo lắng yên. Thấy tôi cảm thấy lo lắng yên, đây là việc rất đáng ghét!

   Tôi nặn ra nụ cười, gật đầu với , bước về phía gian phòng đặt. cũng gập điện thoại, sau tôi : "Chậm thôi, đợi lâu như vậy, chẳng nề hà gì thêm hai phút nữa." Lời dịu dàng. Tôi nén được cúi đầu cười cười.

   Hai người cùng bước vào phòng.

   Cao Triển Kỳ hét lớn: "Tiểu thư, cuối cùng cũng đến rồi!" Sau đó vẫy tay với nhân viên phục vụ: "Nhanh mang món ăn lên!"

   Tôi ngồi cạnh Cao Triển Kỳ, cách Lâm Khải Chính bởi chủ nhiệm Trịnh, hơi cảm thấy yên tâm.

   Có Cao Triển Kỳ, bàn ăn sợ có chủ đề, ta từ kinh nghiệm phức tạp của việc thụ lý án tới chuyện tình sét đánh với Cáp Nhĩ Tân, trong thời gian đó thỉnh thoảng có lúc lấy Lâm Khải Chính làm mục tiêu, mọi người đều lần lượt chúc rượu. Tôi luôn nâng cốc, là vì bản thân tửu lượng kém, hai là tôi chỉ hy vọng làm người tàng hình.

   Nhưng chủ nhiệm Trịnh đột nhiên phát ra tồn tại của tôi: "Á?! Tiểu Trâu, sao kính Lâm tổng ly."

   "Tôi thể uống rượu, hôm nay tôi vội quá, bị đau dạ dày!" Tôi lấy bừa lý do.

   "Vậy được, người khác uống sao, với Lâm tổng dù thế nào cũng phải cạn ly, chẳng phải quan hệ của hai người rất tốt ư?"

   "Hả? Ai quan hệ chúng tôi rất tốt?" Lâm Khải Chính bên cạnh đột nhiên chen vào.

   "Mọi người đều như vậy mà! Tới đây, tới đây, đại mỹ nhân của văn phòng chúng ta, kính Lâm tổng ly !" Chủ nhiệm Trịnh nhét ly rượu vào tay tôi.

   Tôi nhìn về phía Lâm Khải Chính, cười rạng rỡ, đợi tôi chủ động mời rượu.

   Tôi đứng lên, cách bàn tiệc nâng ly với ta, chủ nhiệm Trịnh đứng bên đẩy tôi: " thể kính như vậy phải tới cạnh Lâm tổng mới thể có thành ý chứ!"

   Tôi đành bước tới cạnh Lâm Khải Chính, cũng đứng lên, tôi nâng ly rượu chạm cái: "Cảm ơn Lâm tổng quan tâm tới văn phòng chúng tôi!"

   " cần cảm ơn, việc nên làm mà." trả lời cách hình thức, nhưng ánh mắt nhìn tôi lại có phần nóng bỏng.

   Tôi nâng ly chuẩn bị trút xuống bụng, Cao Triển Kỳ đột nhiên gây rối: "Rượu giao bôi * (Theo phong tục cũ, hai cốc rượu buộc với nhau bằng sợi tơ hồng, khi dâu chú rể uống đổi chén mà uống)! Rượu giao bôi!" Tôi quay mặt trợn mắt với ta, nhưng dám quở trách.

   Lâm Khải Chính dường như có biểu phản đối. Những người ngồi đây, ai chẳng tinh ranh, thấy sắc mặt Lâm Khải Chính thay đổi, lập tức đều gào to: "Rượu giao bôi! Rượu giao bôi!"

   Tình thế ép người, tôi biết trốn được, đành cười toét, giơ cổ tay về phía Lâm Khải Chính, cũng phối hợp ngoắc tay tôi, hai người cùng nâng ly rượu hơi uống cạn. Tiệc rượu của nam và nữ, chiêu này trăm lần thử đều thỏa mãn, lần nào cũng có thể khiến khí lên cao trào. Quả nhiên, những người ngồi đây đều vỗ tay nhiệt liệt.

   Tôi về chỗ ngồi xuống, làm vẻ choáng váng : " được, được rồi, đừng bắt tôi uống rượu nữa."

   Cao Triển Kỳ chọc chọc tôi: "Di động của vừa nãy kêu suốt."

   Tôi lấy điện thoại trong túi ra nhìn, là Trâu Nguyệt gọi cho tôi.

   Tôi ra khỏi phòng, gọi lại hỏi xem chuyện gì. Trâu Nguyệt trả lời: "Chị, sáng nay em ra ngoài vội quá, quên chìa khóa ở nhà rồi, khi nào chị về?"

   "Chị còn ăn cơm ở Thiên Nhất, em đợi chị."

   "Vâng, em ở nhà rể đợi chị."

   Lại là rể lại là rể, dạy mãi sửa.

   Tôi quay người về phòng, nghe thấy Cao Triển Kỳ với Lâm Khải Chính: "Lâm tổng, tôi thấy trưởng phòng Âu Dương , gần đây cục thuế kiểm tra công ty rất chặt, khiến có chút bị quấy nhiễu cần thiết. Thực ra tôi có thể tiết lộ cho bí mật..." ta dùng tay chỉ tôi: "Luật sư Trâu và trưởng phòng điều tra cục thuế Tả Huy quan hệ phải tốt bình thường, chỉ cần Trâu Vũ ra mặt, Tả Huy nhất định gì nghe nấy."

   Cao Triển Kỳ chẳng hiểu sao lại những lời này, tôi vỗ ta cái: " đừng linh tinh! Quan hệ của tôi và ta tốt chỗ nào hả?"

   Biểu của Lâm Khải Chính dường như rất thích thú, vờ như chút biết tình hình mà : "Phòng điều tra cục thuế bên đó thực có chút phiền phức, nếu luật sư Trâu quả có quan hệ ở mức này, vậy thể tốt hơn được nữa rồi."

   Tôi vội vàng làm sáng tỏ: " có, có, tôi và bên thuế chẳng có quan hệ gì, luật sư Cao uống nhiều rồi, linh tinh!"

   Cao Triển Kỳ lại im miệng, hi hi ha ha : "Luật sư Trâu, cũng phải cho lãng tử cơ hội quay đầu chứ!"

   Tôi nén được trách ta: " ít hai câu !" Thấy sắc mặt tôi ổn, Cao Triển Kỳ lúc này mới im mồm.

   Tới khi tan tiệc, hơn 9 giờ, chủ nhiệm Trịnh kiên quyết thanh toán, bị Lâm Khải Chính ngăn lại.

   "Vậy lần sau, lần sau nhé, Lâm tổng nhất định phải nể mặt để văn phòng chúng tôi mời lần!" Chủ nhiệm Trịnh thề son sắt, Lâm Khải Chính mỉm cười .

   Xuống lầu, Phó lái xe của Lâm Khải Chính tới cửa rồi, Lâm Khải Chính đứng cạnh tôi : "Tôi về hướng Thành Bắc, có ai cần nhờ xe ?"

   Người ở đây chỉ có tôi ở Thành Bắc, tôi biết có ý gì.

   Đột nhiên, giọng Trâu Nguyệt vọng lại bên bãi đỗ xe: "Chị! Chị!"

   Tôi nhìn thấy Trâu Nguyệt đứng chỗ cách xa, chiếc xe Honda đỗ cạnh nó, còn có Tả Huy!

   Tôi vội vàng lên trước: "Sao em qua đây?"

   "Em thấy chị lâu vẫn chưa về, đợi nổi nữa, vừa đúng lúc chưa xe rể bao giờ, vì vậy ra ngoài hóng gió."

   Tôi nhìn Tả Huy cái, ta gật đầu với tôi.

   Sắc mặt của Trâu Nguyệt đột nhiên thay đổi, tôi quay đầu, Lâm Khải Chính và Cao Triển Kỳ đều bước tới.

   Lâm Khải Chính đầu tiên bắt tay chào hỏi với Tả Huy: "Trưởng phòng Tả, chúng ta lại gặp nhau rồi."

   Tả Huy cũng : "Chào !" Hai người làm bộ làm tịch bắt tay.

   Lâm Khải Chính quay đầu với Trâu Nguyệt: "Tiểu Trâu, làm việc bên Logistic thế nào?"

   Trâu Nguyệt cắn môi : "Rất tốt ạ."

   "Vậy tốt, sau này làm chăm chỉ nhé!"

   Cao Triển Kỳ đứng bên chen vào: "Tả Huy, vừa nhắc tới cậu, cậu liền tới."

   " gì tôi?" Tả Huy hỏi.

   " cậu tốt!" Cao Triển Kỳ cợt nhả.

   Lâm Khải Chính tiếp lời: "Sau này mong trưởng phòng Tả xin nương tay cho!"

   Tả Huy lập tức trả lời: "Nào dám, nào dám, chúng tôi phải mong Lâm tổng quan tâm nhiều hơn mới đúng!"

   Lâm Khải Chính và Cao Triển Kỳ quay người rời . Tôi lên xe của Tả Huy, xe rẽ sang đường lớn, đằng sau có vài chiếc nhanh chóng vượt qua chúng tôi, lao vùn vụt trong đêm, dẫn đầu chính là chiếc BMW màu đen.

   ta hiểu lầm rồi ư? Chắc là có chút hiểu lầm, việc sao có thể đúng lúc vậy? Nhưng, hiểu lầm có liên quan gì? Có lẽ hiểu lầm lại tốt hơn. Tôi nghĩ linh tinh trong lòng. Quay đầu nhìn Trâu Nguyệt, cũng là vẻ mặt đầy suy tư. Lại quay đầu, Tả Huy nhìn tôi từ gương chiếu hậu, thấy tôi phát ra, lập tức chuyển ánh nhìn. — Ôi, biết bắt đầu từ khi nào, những việc này trộn lẫn vào nhau.
   Hyunnie0302 thích bài này.

  3. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 12

   Thường sau khi tàn nhẫn đưa ra quyết định mới, lại cành mẹ đẻ cành con, khiến lại bị kéo vào nhau.

   Muốn nhưng thể , muốn giữ lấy nhưng thể giữ, có điều gì khiến người ta đau khổ hơn điều này.

   Sáng sớm thứ hai, thời tiết bắt đầu hơi nóng nực, mùa hạ cuối cùng cũng tới rồi.

   Tôi bước vào văn phòng, phát Cao Triển Kỳ ngồi trước bàn tôi.

   "Luật sư Cao, hôm nay đến sớm vậy, có việc tốt gì à?" Tôi hỏi.

   ta lên tiếng, hai tay khoanh trước ngực, nhìn tôi có phần ý sâu xa.

   Tôi ngồi xuống, lấy ra tập hồ sơ vụ án chiều nay mở phiên tòa, bật máy tính, rồi lại đứng lên, pha cốc trà, lại ngồi xuống, nhìn Cao Triển Kỳ cái nữa, vẫn duy trì tư thế vừa nãy, cử động. " làm gì vậy, nhìn tôi thêm nữa là thu phí đấy." Tôi .

   ta thò người qua, đặt hai khuỷu tay lên bàn, thần bí hỏi tôi: "Bắt đầu khi nào?"

   "Cái gì khi nào?" Tôi hiểu.

   " và Lâm Khải Chính."

   "Đừng linh tinh! Tôi và ta có gì bắt đầu?" Tôi phủ nhận nhưng lại thấy chột dạ.

   "Sau khi tôi về tối qua, càng nghĩ càng đúng, giữa và Lâm Khải Chính nhất định có vấn đề gì. Kể cả từ lâu rồi, nhờ tôi dò hỏi về ta, vụ án ở giai đoạn xét xử thứ hai kia, có tờ giấy ghi chữ Lâm, thêm cái lần khi ta giúp tôi giải cứu ô tô, muốn lên xe ta, còn có việc cố vấn pháp luật của chúng ta lần này, sao mà đạt được dễ dàng vậy, nghĩ nghĩ lại, giữa ta tuyệt đối đơn giản như ." Cao Triển Kỳ bắt đầu tìm nguồn gốc.

   " đơn giản? Vậy phức tạp thế nào, tôi nghe xem?" Tôi cố làm ra vẻ trấn tĩnh để hỏi.

   "Điều đó sao tôi biết chứ? Vì vậy tôi rất tò mò! Tôi còn nghe , tuần trước, Lâm Khải Chính tới văn phòng của chúng ta, ở riêng với rất lâu, thực, hai người làm gì?"

   " thảo luận 1 bản hợp đồng."

   "Thảo luận hợp đồng vì sao phải đóng cửa?"

   " phải đóng cửa? Vậy những nàng ở ngoài kia cứ như xem kịch vậy, căn bản thể làm việc."

   " phải chính là diễn kịch chứ?"

   "Cao Triển Kỳ, nếu thực rảnh thế làm việc khác , dọn vệ sinh, đổ rác đừng vớ vẩn ở chỗ tôi!" Tôi hạ lệnh đuổi khách.

   "Trâu Vũ, tôi chỉ có ý tốt." Cao Triển Kỳ đột nhiên cách thành khẩn: "Đàn ông có tiền đều như vậy. cũng phải nàng chưa từng trải, chắc hiểu hố lửa là cái gì, cạm bẫy là cái gì, đừng làm ra những chuyện ngốc nghếch. tên Tả Huy khiến tổn thương còn chưa đủ à."

   " vậy là ý gì? Ai chuẩn bị làm việc ngốc?" Tôi có phần tức giận.

   Cao Triển Kỳ thấy tôi bực mình, vội vàng giải thích: " có, có, tôi làm việc ngốc, tôi chỉ có ý tốt nhắc nhở . Chúng tôi đều là đàn ông, nhìn thấu suy nghĩ của đàn ông. Tối qua Lâm Khải Chính vui như vậy, lại cùng uống rượu giao bôi!" ta đặc biệt nhấn mạnh ba từ "Rượu giao bôi!"

   "Tối qua là ai khơi nguồn, hôm nay lại lấy đó làm điểm sơ hở!" Tôi .

   " dám, dám, tôi khơi ra là tôi sai, con người tôi uống chút rượu liền thích gây chuyện, chẳng phải biết? Nhưng Lâm Khải Chính là người thế nào? Phó tổng công ty Trí Lâm, ở đây lớn gì cũng coi như nhân vật lớn, chẳng phải chánh án , thẩm phán của toà án nào đó, lại có thể chơi trò chơi này, tối qua đường về, Âu Dương những điều chưa từng nghe qua! Dã tâm lang sói, thể đề phòng! Tôi biết ta là đàn ông thượng hạng, sợ nhất thời phân biệt giả, tới lúc đó ... đúng ?" ta định lại thôi, cứ như thực có việc gì xảy ra.

   Nghĩ lại cảnh tối qua, tôi cũng có phần cảm thấy bối rối, bị ta chọc đúng chỗ đau, tôi chỉ có thể tăng thêm giận dữ để che đậy chột dạ. ta thấy tình hình hay, giơ hai tay chịu thua, lùi ra cửa. Trước khi ra khỏi cửa, ta lại thêm câu: "Còn có tên Tả Huy kia, chẳng phải tôi đủ tình em, cũng phải thứ gì tốt, cũng nên đề phòng chút!"

   Tôi đuổi theo tới sau lưng ta, đóng sầm cửa.

   Trở về chỗ ngồi, nghĩ tới những điều xảy ra trong thời gian qua, tôi đột nhiên kinh ngạc cảm thấy tình hình đơn giản như tôi nghĩ, Lâm Khải Chính đối với tôi, tôi đối với Lâm Khải Chính dưới con mắt dõi theo của mọi người có lẽ tạo ra vô số các chủ đề rồi, đảm nhận vô số hư danh, tôi còn ngỡ ngàng hiểu.

   Tôi có thể bản thân mình hoàn toàn trong sạch ? Tôi chẳng phải có chút hư vinh và lòng tham, tôi chẳng phải bị mê hoặc bởi giàu có và vẻ ngoài khôi ngô của , tôi chẳng phải biết ý tứ còn thường xuyên xuất bên cạnh , tôi chẳng phải mưu đồ duy trì cái bí mật nho này với , hy vọng trở thành ấn tượng phai nhạt trong lòng ? Có lẽ mỗi ánh mắt chúng tôi giao nhau, mỗi lần đôi câu vài lời đều lộ ra điểm bất thường, còn tôi, vẫn tưởng rằng người đời đều là kẻ ngốc!

   Nghĩ lại mọi chuyện trước đây, tôi bỗng nhiên cảm thấy chấn động, phải kết thúc trò chơi thôi, tôi thầm nghĩ. An lòng kiếm tiền ở Trí Lâm? Thiên hạ đâu ra việc tốt vậy chứ?

   Tôi bắt đầu nghĩ tới việc đổi nơi công tác.

   Suy nghĩ vừa bắt đầu cửa phòng có người gõ. "Ai đấy?" Tôi đoán lại là Cao Triển Kỳ, nên chút vui vẻ.

   Cửa phòng được đẩy , người phụ nữ lạ mặt đứng trước mặt tôi. "Xin hỏi, là luật sư Trâu à?"

   "Đúng, là tôi. Có chuyện gì ? Ngồi xuống rồi ." Tôi trả lời khách khí. Thầm nghĩ, lại có người ngưỡng mộ tôi tới tìm?

   "Tôi ngồi đâu, tôi muốn hỏi chút, có phải quen người tên là Lưu Quân ?"

   "Lưu Quân?" Tôi nghĩ kĩ chút, lắc đâu: "Tôi quen."

   "Cậu ấy quê ở Hà Nam, người cao, gầy, chân hơi thọt." Chị ta vẫn gợi ý cho tôi.

   Tôi lại nghĩ kĩ lần nữa, vẫn có chút ấn tượng.

   Chị ta có chút thất vọng, : "Uhm, vậy bỏ , xem ra ta đúng là tên điên." xong quay người chuẩn bị rời .

   Tôi vội vàng gọi chị ta lại: "Chị à, chị đừng , cho hết, tôi sắp bị chị làm cho hồ đồ rồi.

   Chị ta quay người lại : "Tôi cũng là giúp Lưu Quân dò hỏi. Em trai tôi nằm viện ở bệnh viện thần kinh thành phố, tôi thường thăm nó, ở cùng phòng bệnh của nó có thanh niên chính là Lưu Quân đó, thường nhờ tôi tìm , cậu ta điên, bị người ta hại vào đây, còn đồng ý giúp cậu ta khởi kiện. Tôi bị cậu ta nhiều quá cũng muốn tin cậu ta lần, hỏi giúp cậu ta. Vì vậy tôi tới đây. Xin đừng coi chuyện này là kì quặc, đều trách tôi cả, lẽ ra tôi nên nghe theo lời điên cuồng của của cậu ta."

   Nghe chị ta vậy, đột nhiên tôi nhớ ra người công nhân Lưu Quân đỉnh tòa nhà lần đó, lẽ nào là cậu ta? Sao cậu ta có thể vào bệnh viện thần kinh được? Lẽ nào cậu ta thực là người điên?

   Tôi kéo chị ấy lại, hỏi tỉ mỉ tình hình, càng nghe chịấy tả càng thấy giống.

   Buổi chiều, tôi tới bệnh viện thần kinh, dưới hướng dẫn của y tá, qua hai cổng sắt, tôi nhìn thấy Tiểu Quân có duyên gặp mặt lần đỉnh toà nhà. Lâu gặp, mặt cậu ta sưng phù, ánh mắt đờ đẫn, nhưng người lại càng gầy yếu.

   Vừa nhìn thấy tôi, cậu ta liền bắt đầu nghẹn ngào, rơi nước mắt: "Luật sư Trâu, chị nhất định phải cứu em ra, em phải tên điên."

   "Là ai đưa cậu vào?" Tôi hỏi.

   "Em biết, sau ngày hôm đó, công an bắt em, còn đánh em, sau đó vài người tới, hỏi em vài câu, rồi đưa em tới đây. Em được gọi điện thoại, lại được viết thư, cha mẹ em đều biết em ở đâu. Luật sư Trâu, chị phải cứu em. Bây giờ toàn thân em đều đau, chân cũng thể , cầu chị giúp em, chị đồng ý với em rồi!"

   Tôi vỗ về cậu ta gần nửa tiếng, đợi tinh thần cậu ta ổn định xong, tôi tới phòng trực của bác sỹ, gặp bác sỹ điều trị chính của cậu ta.

   "Xin hỏi, Lưu Quân do ai đưa tới?"

   "Là đội trị an bên đồn công an khu vực."

   "Đồn công an sao có thể đưa người tới đây?"

   "Cậu ta làm giám định, giám định bệnh mộng tưởng."

   "Vậy ông cho rằng cậu ta có phải bệnh đó ?"

   "Như tôi thấy, tình trạng bệnh ít nhất , ngoài việc cậu ta cậu ta muốn kiện ra, cũng có biểu nào khác thường."

   "Vậy bệnh viên sao cho cậu ta xuất viện?"

   "Bệnh nhân do công an đưa tới, họ được xuất viện, chúng tôi cũng thể thả cậu ta ra, vạn nhất xảy ra chuyện gì, ảnh hưởng tới ổn định xã hổi, chúng tôi gánh nổi."

   "Sức khỏe của cậu ta hình như tốt lắm, cậu ta toàn thân đều đau."

   "Điều này có khả năng là do ảnh hưởng tốt của thuốc, hơn nữa, cậu ta quả bị thương ở xương sống thắt lưng, ngoài ra thận cũng có chút vấn đề."

   "Bệnh viện có thể điều trị cho cậu ta ?"

   "Chúng tôi là bệnh viện chuyên môn, có phương pháp chữa về lĩnh vực này."

   Sao có thể như vậy? Đây quả thực là có tính người. Trong lòng tôi cảm thấy căm phẫn bất bình cho Tiểu Lưu, thế là cáo từ bác sĩ, bác sĩ lại hỏi: " là người nhà của Lưu Quân à?"

   Tôi gật đầu nhận. Ông ta : "Tôi với , nghĩ cách cho cậu ta ra sớm, cứ như thế này, điên cũng biến thành điên."

   Tôi trở về phòng bệnh, nắm tay Lưu Quân, dõng dạc : "Tiểu Lưu, em yên tâm, chị Trâu nhất định nghĩ cách đưa em ra, để em tiếp tục trị bệnh! Chị đồng ý với em, chị nhất định làm được!"

   Đứng ở cổng viện, ý chí sôi sục của tôi vừa nãy hóa thành số , việc này chẳng đơn giản như vụ án tố tụng, nên bắt đầu từ đâu? Tôi nhất thời tìm ra manh mối.

   Sau đó, tôi nghĩ tới Lâm Khải Chính, tất cả việc này ta cũng rất , cũng đích thân tham gia xử lý, thông qua ta, chắc có thể giải quyết nhanh nhất. Vì vậy, khi tôi vô cùng đau lòng chuẩn bị kết thúc những cuộc gặp gỡ giữa hai người lại có chuyện khiến tôi nhất định phải gặp .

   Nhưng, cứu người như cứu hoả, tôi gọi vào di động của , tiếng tút tút bên kia vọng lại, nhưng mãi vẫn chưa có người nghe. Gọi lần nữa, vẫn ai nhận.

   Tôi lại gọi tới di động của Phó. Lần này lập tức nghe thấy giọng Phó: "Luật sư Trâu, chào ."

   " Phó, chào , xin hỏi Lâm tổng nay có ở cùng ?"

   ", nhưng tôi đợi ấy."

   "Tôi có việc rất quan trọng muốn báo cáo với Lâm tổng, xin hỏi có thể giúp tôi liên lạc với ấy ."

   "Uhm, rất gấp à?"

   "Đúng, rất gấp."

   "Nhưng tôi biết Lâm tổng khi nào xuống, hay là qua đợi ấy nhé?"

   "Vâng, các ở đâu?"

   "Khách sạn Quân Hoàng, tôi ở sảnh lớn."

   Tôi bước vào sảnh lớn, Phó ngồi ghế sô fa trong phòng chờ của khách vẫy tay với tôi.

   "Luật sư Trâu, đến đây, ngồi lúc. Lâm tổng lát nữa chắc xuống, 6h30 tối còn phải tiếp khách nữa."

   Tôi tuân mệnh ngồi xuống.

   " Phó, Lâm tổng họp ở à?"

   ", ban đầu ấy bơi, nhưng lên 3 tiếng rồi, biết làm gì nữa."

   "Bơi?!"

   "Đúng, Lâm tổng thường tới đây bơi, có lợi cho sức khỏe mà."

   "Vậy bơi cùng à?"

   "Ha ha, tôi biết bơi!" Phó thà cười .

   chuyện, điện thoại của tôi reo, tôi nhìn, là số của Lâm Khải Chính, vội vàng nghe: "Lâm tổng, chào ."

   "Có việc à?"

   "Vâng, có việc rất quan trọng, muốn báo cáo với ."

   " lên , tôi ở tầng 19."

   "Vâng." Tôi cúp máy.

   Phó nhìn về phía tôi hỏi: "Lâm tổng kêu lên à?"

   Tôi gật đầu: " ở tầng 19."

   "À, vẫn ở chỗ bể bơi."

   Tôi đứng lên, Phó đột nhiên ở bên nhắc nhở: "Luật sư Trâu, hôm nay cẩn thận chút, tâm trạng Lâm tổng tốt lắm."

   "Thế à? ta và Giang tiểu thư cãi nhau à?" Tôi vờ vô tình hỏi.

   "Giang tiểu thư từ lâu rồi, là chuyện kinh doanh, hình như mất đơn hàng lớn. chung cẩn thận là được."

   Tôi lời cảm ơn rồi về hướng thang máy.

   Đứng trong thang máy, tôi thầm hạ quyết tâm, sau khi làm xong chuyện này, cho dù thế nào cũng làm ở Trí Lâm nữa! Cho dù thế nào cũng gặp ấy nữa!

   Thang máy yên tĩnh lên tới tầng 19. Tôi ra khỏi thang máy, tới cửa bể bơi, chuẩn bị đẩy cửa bước vào, đột nhiên nhân viên phục vụ đứng đó ngăn tôi lại:

   "Xin lỗi, thưa , chiều nay bể bơi dành cho khách ngoài."

   Tôi rất bối rối: "Nhưng, Lâm tổng kêu tôi tới đây mà?"

   ta lập tức thay đổi ngữ khí: "Lâm tổng mời tới à? Vậy, mời vào!"

   Hóa ra bể bơi được bao riêng, đúng là người lắm tiền.

   Tôi đẩy cửa bước vào, bể bơi to, nước xanh biếc, trong veo, tĩnh lặng, thấy bóng dáng ấy đâu. Tôi tìm xung quanh, thấy góc gần cửa sổ đằng xa, có bóng màu trắng.

   Tôi về phía , chỉ thấy mặc chiếc áo tắm dài màu trắng, tóc còn ướt đẫm từng giọt xuống đằng sau đầu, ngồi cái ghế hút thuốc, nền vương vãi ít đầu thuốc lá, còn có hai chai cola rỗng. mặc quần áo như vậy, tôi do dự lát, vẫn tiếp tục bước tới.

   Giày cao gót của tôi giậm nền gạch phát ra tiếng kêu, khiến quay đầu. kéo chiếc ghế, ra hiệu tôi ngồi xuống.

   "Có việc gì?" hỏi, thái độ rất lãnh đạm, so với hôm qua cứ như là hai người.

   Tôi kể lại chi tiết việc hôm nay cho , vừa nghe vừa hút thuốc, khói thuốc lượn lờ quanh , gương mặt chìm vào trong mịt mù.

   Sau khi tôi xong, hồi lâu cũng phản ứng, sau đó câu: " cho rằng việc này nên xử lý thế nào?"

   "Làm như vậy đúng, nên nhanh chóng cho Lưu Quân ra, để bên xây dựng tiếp tục trị bệnh cho cậu ta, xử lý ổn thỏa việc này."

   " cũng từng rằng đây là việc giữa Lưu Quân và bên xây dựng, liên quan gì tới chúng tôi." Anhh phản ứng với việc này lãnh đạm hơn tôi tưởng tượng rất nhiều.

   "Vâng, xét mối quan hệ pháp luật mà đúng như vậy, nhưng nếu Lâm tổng có thể ra mặt cân đối chút, có lẽ vấn đề này được giải quyết rất nhanh." Tôi thành khẩn cầu.

   "Có vài việc phải có thể làm hay , mà là có làm hay , mỗi năm công nhân chết hoặc bị thương tại công trình thi công do công ty chúng tôi đầu tư ít nhất lên đến hơn trăm, nếu tôi can dự vào cái này, vậy những thứ khác làm thế nào?"

   Tôi bắt đầu sốt ruột: "Nhưng, việc này lại có chút giống, tận mắt tới trường xử lý, cũng lên đỉnh tòa nhà, cũng biết, vì tôi hứa giúp cậu ta thưa kiện, cậu ta mới đồng ý xuống, như vậy, cũng là vì ..." Tôi chuẩn bị , cũng là vì . Nhưng nửa câu rồi nuốt xuống.

   quay đầu lại, nhìn tôi cái: "Cũng là vì tôi? Nhưng tôi chỉ nhờ giúp để cậu ta xuống, đừng chết ở đó là được."

   "Nhưng cũng thể nhốt cậu ta trong viện thần kinh?"

   "Vậy có gì tốt? phải lo cái ăn cái mặc."

   "Lâm tổng, sao có thể vậy? Như vậy cạn tình!" Tôi có ý hơi phê phán.

   "Có vài việc phải tôi đủ sức cáng đáng, tôi cũng còn cách nào." vứt đầu thuốc xuống đất, mặc kệ nó tiếp tục cháy.

   "Sao lại đủ sức cáng đáng? chỉ cần tiếng là có thể làm được."

   " đánh giá tôi quá cao rồi." Ngữ khí rất chán nản.

   như vậy, khiến tôi vô cùng tức giận, tôi quả đánh giá cao đạo đức của rồi. Thế là tôi đứng lên : "Được rồi, vậy phiền nữa, tôi cáo từ trước, tôi giải quyết thông qua con đường khác."

   Tôi quay người chuẩn bị rời , đột nhiên ở đằng sau tôi: "Hay là thế này, hai chúng ta làm cuộc giao dịch, nếu có thể giúp tôi xử lý phía trưởng phòng Tả bên phòng điều tra của Cục thuế, để ta đừng tới điều tra thuế Trí Lâm nữa, tôi giúp xử lý bên xây dựng, để bọn họ ngoan ngoãn giải quyết ổn thỏa."

   Tôi ngay người nhìn , cúi đầu châm thuốc.

   "Việc này liên quan gì tới Tả Huy? Hơn nữa, tôi cũng có bản lĩnh đó." Tôi cãi lại.

   Khóe miệng khẽ nhếch lên cười nhạt tiếng: "Vì vậy, có vài việc, phải có thể làm hay mà là có làm hay ."

   Hôm nay xem ra phải ngày tốt, tôi chưa bao giờ thấy anhh dùng thái độ kiêu kỳ chuyện với tôi như thế này, trong lòng hoàn toàn thất vọng.

   Tôi tiếp tục quay người ra phía cửa, đột nhiên lại : "Thay tôi chuyển lời cảnh cáo tới Tả Huy, bảo ta đừng quá đáng, tới khi ta tới cầu xin tôi cũng muộn rồi."

   như vậy, ràng là khiêu khích tôi. Tôi nín nhịn bất mãn, vẫn về phía trước. lại bổ sung thêm câu nữa: 'Chỉ sợ tới lúc đó tới xin tôi cũng có tác dụng."

   Tôi quay người, nhìn thấy ánh mắt khiêu khích của , còn là Lâm Khải Chính điềm đạm mà tôi từng quen biết.

   Tôi bước tới, ngạc nhiên, có lẽ đợi tôi phản công. Tôi tới trước mặt : "Lâm Khải Chính, tôi cho biết, đừng tưởng có vài đồng tiền thối là ghê gớm lắm, tôi mãi mãi tới cầu xin , tôi cũng tiếp tục kiếm cơm dưới tay , tôi thực thất vọng, tôi ngờ là người như vậy, làm tất cả vì lợi ích của mình, hiểu pháp luật vẫn phạm pháp, còn ác ý muốn báo thù!"

   cũng đến gần tôi, lớn: "Đúng vậy, giờ em mới biết phải người tốt ư? Giờ em mới biết giáo dục của chỉ là giả tạo ư? Giờ em mới biết chính là thương nhân toàn thân sặc mùi tiền ư? Nếu là người tốt, trốn thuế, nếu là người tốt, hối lộ khắp nơi, nếu là người tốt, tranh quyền đoạt lợi, nếu là người tốt ...". Ngữ điệu của đột nhiên trầm xuống, cúi đầu nhìn vào hai mắt tôi, chậm rãi từng từ từng câu: " vừa cùng bàn bạc chuyện đại với Giang Tâm Dao, vừa ôm mộng tưởng thể có với em..."

   Tôi bị chấn động. Sau khoảnh khắc đó, tôi dằn mạnh từng từ: " vô liêm sỉ!"

   gật đầu: "Đúng, rất vô liêm sỉ. Trâu Vũ, em đừng xấc láo quá, nhịn em lâu lắm rồi!" Giọng chưa dứt, giơ tay ôm tôi vào lòng, tay tôi theo bản năng nâng lên chặn trước ngực, nhàng gỡ tay tôi, hôn lên môi tôi.

   Trong đầu tôi có suy nghĩ phản kháng, tay tôi cũng bất lực thể cự tuyệt, nhưng rất nhanh sau đó tôi từ bỏ, ngược lại, tôi ôm chặt , tôi kiễng lên cố gắng để độ cao của hai người phù hợp hơn. Áo tắm ẩm ướt, dính vào trước ngực tôi, tóc có vài sợi rủ xuống trước trán tôi. ôm chặt lấy tôi, dường như muốn khảm tôi vào trong cơ thể .

   Tôi phải thánh nữ, tôi phải trinh nữ, lý trí của tôi nhượng bộ rồi, chỉ còn lại khát vọng bùng lên giới hạn. Bây giờ tôi mới biết, thực ra tôi kỳ vọng giây phút này lâu lắm rồi. Là ngoài ý muốn cũng được, là sai lầm cũng được, là lòng tham cũng được, để tôi hưởng thụ giây phút này trong vòng tay trước , chuyện khác, đợi sau hãy , đợi sau hãy .

   Rất lâu rất lâu sau, khi tôi dường như hồn bay mất, cuối cùng dừng lại. Tôi mở mắt, thấy gương mặt ngay trước mặt, vài sợi tóc ướt dính trán, tôi giơ tay, gạt ra.

   buông tôi ra rồi nắm tay tôi về phía cửa bể bơi. Tôi phải chưa từng trải qua việc đời, tôi biết muốn làm gì, vì vậy tôi cứng người lại, đứng nguyên chỗ cũ. quay đầu nhìn tôi, ánh mắt hy vọng.

   Tôi hít sâu hơi, để lý trí trở về, sau đó gạt tay ra, kiên định lắc đầu với : "! được!"

   "Em à?" hỏi có chút thất vọng.

   " ." Tôi trả lời cách ràng.

   " tin! Tối lần trước khi rời nơi này, vì sao em khóc chạy về nhà?"

   Tối hôm đó? Sao ấy biết? Lẽ nào ấy theo tôi? Tôi lên lời.

   "Trâu Vũ, chúng ta đừng trốn tránh nữa được ? Thời gian này, sắp phát điên rồi! chỉ muốn gặp em, nhưng thực sau khi gặp em rồi lại thể làm được gì. thừa nhận làm như vậy là lý trí, nhưng nếu tiếp tục giả vờ như có chuyện gì, càng mất lý trí."

   "Sau đó làm thế nào? Nếu trốn tránh, chúng ta nên làm thế nào?" Tôi hỏi.

   "Làm những thứ chúng ta muốn làm." trả lời.

   " có thể cho em cái gì?"

   "Em muốn cái gì?"

   " có thể mua cho em rất nhiều trang sức?"

   "Được." gật đầu.

   " có thể tặng em căn hộ tốt nhất, xe tốt nhất?"

   "Được." gật đầu.

   " có thể cho em rất rất nhiều tiền, chỉ cần em mở miệng?"

   "Được." gật đầu.

   " có thể giúp em giải quyết tất cả mọi chuyện, để em trở thành luật sư kiếm được nhiều tiền nhất trong thành phố này?"

   "Em có thể cần làm việc, nhưng nếu em muốn làm, có thể." tiếp tục gật đầu.

   "Sau đó sao, em làm người phụ nữ trốn sau lưng , đợi có thời gian tới thăm em, cho dù ngủ cạnh em, cũng phải nghĩ ra lý do dối qua điện thoại. Trước mặt người khác chúng ta giả vờ xa lạ, sau lưng họ chúng ta lại là vợ chồng danh phận, cẩn thận em còn có thể sinh con trai cho , qua mười năm, hai mươi năm, sắp xếp cho chúng ta sống những năm cuối đời ở nước ngoài, thời gian này em phải cầu nguyện người đàn bà khác, hoặc em phải nghĩ cách tiết kiệm chút tài sản, chuẩn bị khi cần." . Tôi hết những suy nghĩ trong lòng sớm muốn .

   nhìn tôi, bị lời của tôi làm cho chấn động.

   Tôi tiếp: "Lâm Khải Chính, đây chính là thứ muốn làm ư? Có gì khác với suy nghĩ của những người đàn ông có tiền. Em thậm chí cần hỏi , Giang Tâm Dao làm thế nào? Trâu Nguyệt làm thế nào? Thái thượng hoàng đó làm thế nào? — Thứ có thể đưa phải là thứ em muốn, nhưng thứ em muốn vĩnh viễn thể đưa nổi." Tôi hơi cho sạch.

   cúi đầu, chẳng câu nào. Biểu thất bại khiến người ta chịu nổi.

   Tôi bước tới trước , vuốt ve gương mặt , giơ tay ôm chặt eo , áp mặt lên ngực , kỳ thực đây là điều tôi muốn làm, để tôi làm lần thôi.

   cũng nhàng ôm tôi, sau đó : " biết, biết em đồng ý với cầu của , em phải người phụ nữ như vậy, xin lỗi."

   Tai tôi dán chặt vào vòm ngực rắn chắc của , nghe thấy câu này, mắt tôi dâng đầy lệ. Muốn nhưng thể , muốn giữ lấy nhưng thể giữ, có điều gì khiến người ta đau khổ hơn điều này.

   "Trâu Vũ, vẫn hy vọng em nhớ kỹ, giờ này khắc này tại đây, tình cảm dành cho em là lòng." vuốt tóc tôi, dịu dàng .

   Hai chúng tôi lặng lẽ ôm nhau, bên bể bơi lóng lánh ánh nước trong veo.

   Sau đó, tôi lại lần nữa kiên định rời xa . Lần này chắc là rời xa thực .
   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  4. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 13

   Từng như trút được gánh nặng tạm thời, nhưng theo sau lại là dòng nước ngầm nhung nhớ dày vò người ta như vậy, gặm nhấm trái tim chút nể nang, hành hạ lý trí từng mạnh mẽ của ......

   Lần đầu tiên tôi mất ngủ cả đêm.

   Trong bóng tối, tôi trằn trọc, những ngôi sao dày đặc cao ngoài cửa sổ, tôi chưa từng biết rằng những đêm tôi ngủ say như heo, lại có cảnh sắc đẹp đến vậy.

   Giống như tôi chưa từng biết, ngày tôi sắp qua tuổi 28 lại có tình khiến người ta yếu đuối đến vậy.

   Khi tôi gặp Tả Huy, tôi mới 18, tốt nghiệp đại học, tôi liền ở lại thành phố này vì ta, tình cảm 8 năm, ta . Nhưng cho dù như vậy, phản bội của ta cũng chỉ khiến tôi tức giận, còn gặp Lâm Khải Chính lại khiến tôi cảm thấy bất lực và buồn bã như vậy. Giọng hơi khàn của , biểu bị tổn thương sâu sắc của , mùi nước hoa hỗn hợp của lá cây và thuốc lá người , đều xoay chuyển quanh tôi.

   Để người đó tan biến trong ý nghĩ của tôi , giống như để gió tan biến trong trung, để nước tan biến trong cát, để ấy đừng lưu lại bất kỳ dấu tích nào. Tôi tự với mình trong bóng tối.

   Sáng hôm sau có phiên tòa, tôi làm bữa sáng từ sớm, Trâu Nguyệt vừa ngáp vừa ra khỏi phòng, thấy tôi, giống như thấy quỷ. "Chị sao thế? Sao lại thành thế này?"

   "Chẳng sao, ăn xong làm !"

   Để che giấu vẻ mệt mỏi mặt, tôi trang điểm , cố lên tinh thần bước vào tòa án.

   Tòa án thẩm vấn có thể coi như thuận lợi.

   Xong phiên tòa, tôi chạy thẳng tới bệnh viện thần kinh, định tìm giấy tờ chuyển Lưu Quân của đội trị an, sau đó đến thẳng cục công an lý.

   Nhưng, Lưu Quân thấy. Bác sĩ , đội trị an sớm tới chuyển cậu ta tới bệnh viện Phụ Nhị rồi.

   Trong lòng tôi vui mừng, vội vàng tới bệnh viện Phụ Nhị. Quả nhiên, tôi thấy Lưu Quân ở khoa chấn thương, hơn nữa còn gặp bố mẹ vừa từ quê ra chăm sóc của cậu ta.

   Lưu Quân nắm chặt tay tôi : "Luật sư Trâu, cảm ơn chị! Cảm ơn chị! May mà có chị, thực rất cảm ơn!"

   Khi tôi và Lưu Quân chuyện người có dáng là người quản công bước vào, gật đầu chào tôi : "Luật sư Trâu ạ? Chào !"

   Tôi quen ta: "Xin hỏi là..."

   "Tôi họ Hoàng, là người phụ trách công trình. Hôm đó công trình thi công, tôi gặp qua . vất vả rồi, vất vả rồi." ta giơ tay ra bắt.

   "Phải vậy mà." Tôi cười miễn cưỡng.

   "Ôi trời, việc này trực tiếp liên hệ với tôi là được mà, cần gì kinh động Lâm tổng đích thân can thiệp vào chuyện này, khiến chúng tôi đều rất hổ thẹn, là do chúng tôi giải quyết chưa tốt." — Quả nhiên là công lao của Lâm Khải Chính, ấy vẫn làm việc "có muốn làm hay ".

   "Vậy ông chủ Hoàng quyết định giải quyết việc này thế nào?" Tôi tiếp tục hỏi.

   "Trước tiên trị bệnh, trị xong rồi bồi thường. yên tâm, tôi chủ động báo cáo lên bộ phận lao động rồi, sau này do họ quyết định, chúng tôi nên bồi thường bao nhiêu bồi thường bấy nhiêu!" Ông chủ Hoàng vỗ ngực thình thịch.

   Xem ra việc có bước giải quyết viên mãn rồi, sau khi ra khỏi phòng bệnh, tôi muốn gọi điện cho Lâm Khải Chính thể cảm ơn, do dự nhiều lần, tôi chỉ gửi tin nhắn tới di động của , hai chữ: "Cảm ơn"

   Nhưng hồi đáp.

   Sau khi trở về văn phòng, tôi trực tiếp tới phòng chủ nhiệm Trịnh, tuyên bố với ông ta: "Tôi muốn rút khỏi nhóm."

   "Vì sao?" Ông ta rất kinh ngạc nhìn tôi.

   "Vất vả quá, tôi thể chăm sóc gia đình, sức khỏe mẹ tôi rất kém."

   "Vậy bớt chút."

   "Chủ yếu là nghiệp vụ của Trí Lâm quá lớn, tôi đảm đương nổi."

   "Cũng đến nỗi vậy chứ? Có thể ban đầu hơi vất vả chút, sau này vào quy củ rồi ổn hơn."

   "Nhưng tôi cảm thấy tại quá vất vả, tôi đợi được tới sau này."

   "Vậy để Cao Triển Kỳ giúp ."

   " ta giúp tôi? Bản thân ta cos chút việc còn gỡ chẳng xong!"

   "Tiểu Trâu, Tiểu Cao chắc cho biết ý của tôi rồi, biết đấy, tôi muốn người khác nhúng tay vào nghiệp vụ của Trí Lâm, sau này đây chính là át chủ bài trong tay chúng ta, bây giờ có vài công ty và ngân hàng lớn muốn mời chúng ta làm cố vấn, mọi người đều nhằm vào nhãn hiệu Trí Lâm này. tại vất vả chút, sau này có thể hưởng phúc rồi, cả nhà cũng hưởng phúc theo." Chủ nhiệm Trịnh định dụ dỗ tôi.

   "Chủ nhiệm Trịnh, tôi thực muốn làm tiếp. Mong ông nhanh chóng sắp xếp người thay tôi làm công việc này."

   Tôi quyết, đứng lên rời phòng, để lại ông ta với vẻ mặt thể tin nổi.

   Chưa đầy 5 phút sau, điện thoại của tôi reo, cần nhìn cũng biết là Cao Triển Kỳ. Nếu ta ở văn phòng, sớm nhảy tới nước bọt bắn tứ tung trước mặt tôi rồi.

   "Trâu Vũ, đừng hiểu lầm, lời tôi hôm qua là đùa thôi!" ta vội vàng giải thích trong điện thoại.

   " liên quan tới , tôi vì mẹ tôi, muốn dành nhiều thời gian hơn để ở cạnh bà." Tôi trả lời.

   " muốn làm ít chút, tôi giúp là được rồi, cùng lắm tôi làm các nghiệp vụ khác nữa."

   " cần, như vậy công bằng.Tôi dứt khoát lui, đổi lấy người giỏi giang lại có gánh nặng, há chẳng phải tốt hơn."

   "Nhưng làm ở văn phòng này nữa, tôi ở đây còn hứng thú gì chứ?" ta than phiền.

   "Vậy cùng tôi?" Tôi làm khó ta.

   ta cười lúng túng. "Vậy được, tôi còn phải tích lũy tiền cưới chứ."

   "Vậy được rồi, đợi tích lũy đủ tiền tới tìm tôi nhé." Tôi cúp máy.

   Nhưng việc của Trí Lâm quả ít, buổi chiều trưởng phòng Âu Dương thông báo tôi tới tham gia cuộc đàm phán chuyển nhượng hạng mục nhà ở.

   Tôi bước vào phòng họp với tâm trạng bất an, nhưng điều khiến tôi nhõm là cuộc đàm phán hạng mục này, Lâm Khải Chính tham gia mà do giám đốc khai thác và trưởng phòng Âu Dương phụ trách.

   Trong lúc đàm phán dừng lại chút, trưởng phòng Âu Dương thần bí tiết lộ cho tôi: "Luật sư Trâu, hạng mục này hôm nay chỉ là bó rau , tại công ty có nghiệp vụ lớn ở Hải Nam, phải tiếp nhận khu biệt thự vốn chưa hoàn thành, khai thác lại, vậy có việc phải làm rồi, làm tốt phải ở Tam Á hàng tháng, chúng ta chắc vất vả đây."

   Tôi cười khổ: "Khi đó có lẽ phải tôi làm rồi."

   "Vì sao?" ta rất ngạc nhiên.

   "Tôi có việc cá nhân cần giải quyết, có thể nghiệp vụ bên Trí Lâm đổi người khác tiếp nhận. Tới lúc đó chủ nhiệm Trịnh liên lạc với ."

   Trưởng phòng Âu Dương rất tiếc nuối nhìn tôi: "Như vậy tiếc quá, làm rất tốt mà, sếp chúng tôi rất thích đấy!"

   ta sao biết vấn đề nằm ở đâu chứ!

   Đàm phán cả buổi chiều cũng biết nguyên nhân, ngày mai tiếp tục.

   Tôi ra khỏi cửa lớn của Trí Lâm, đột nhiên thấy chiếc xe BMW đen lẻ loi dừng ở trước cửa dưới ánh mặt trời chói chang, vị trí đó là nơi chỉ cho phép lãnh đạo cấp cao của công ty được đỗ. Tôi bất giác lại có chút bàng hoàng, ấy ở trong xe nhưng đồng nghĩa với việc ấy nơi nào đó trong tòa nhà này, có lẽ tôi đợi thêm chút ấy xuất đằng sau tôi, có lẽ khi tôi ngước mắt lên có thể thấy ấy đứng sau cánh cửa nhìn tôi chăm chú — Nhưng, Trâu Vũ, đây có ý nghĩa gì chứ? Tôi nhắc nhở bản thân, bước dài ra khỏi công ty, chặn chiếc taxi.

   Tôi kêu tài xế thả tôi ở trung tâm thương mại, sau đó tôi dạo loanh quanh trong cửa hàng tổng hợp, ăn cái Pizza lớn trong Pizza Hut, xách vài gói chiến lợi phẩm vào rạp xem phim. Tôi nghĩ tiềm năng của tôi nhất định là bị kích thích rồi, nếu sao có thể trong tình trạng đêm ngủ lại duy trì được trạng thái phấn khích thế này.

   Khi tôi trở về nhà hơn 10 giờ rồi. Mở cửa lại thấy Cao Triển Kỳ ngồi ghế sô fa, vừa cười vừa với Trâu Nguyệt.

   "Sao đến? Tích lũy đủ tiền rồi à?" Tôi mệt lả vừa cởi giầy vừa hỏi.

   Cao Triển Kỳ đứng lên, bước tới nhận túi giấy trong tay tôi: "Mua gì mà mua nhiều thế? Ha, đều là quần áo mới, sao? Chuẩn bị gặp mặt à?"

   "Vâng, lấy ai đó có tiền, đỡ những ngày tháng vất vả." Tôi ngã lên ghế sô fa.

   "Tới đây, tới đây, tôi mua cho món cổ vịt thích nhất, thử chút?" Cao Triển Kỳ nâng cao túi trước mặt tôi, mùi thịt sống khiến tôi buồn nôn, tôi vội đẩy cái túi ra xa.

   Trâu Nguyệt ở bên : "Chị, Cao 7 giờ hơn tới, đợi chị rất lâu rồi, chị và chuyện , em ngủ đây." xong, nó liền bước vào phòng.

   Tôi cũng mệt tới nỗi dường như thể mở mắt nổi, thế là tôi với Cao Triển Kỳ: "Nếu tới khuyên tôi đừng rút khỏi đừng nữa. Chúng ta ngày mai thảo luận tiếp, tôi muốn ngủ rồi."

   "Trâu Vũ, có phải lời của tôi hôm qua quá đáng , tôi xin lỗi ." Cao Triển Kỳ nghiêm túc hỏi cách hiếm có.

   " phải, liên quan tới ."

   "Vậy có phải điên rồi ? ràng cuối năm có thể được chia mấy chục vạn, vì sao muốn rút lui?"

   "Tôi muốn làm vất vả vậy."

   " là người sợ vất vả ư? Hơn nữa, đếm xem phải gánh vác bao nhiêu à? Mẹ, em , em trai, có ai phải chăm lo, hà tất phải làm khó đồng tiền?"

   "Nếu tôi làm khó đồng tiền, tôi phải làm khó bản thân." Tôi vừa trả lời vừa cảm thấy da mắt mình đánh nhau.

   Cao Triển Kỳ còn gì đó, nhưng tôi nghe nữa rồi, từ từ tôi chìm vào trong bóng tối.

   Sau đó, tôi bị tiếng chuông di động đánh thức, vừa ngẩng đầu dạy, phát mình đắp chăn ngủ ghế sô fa, mà trời cũng sáng trưng.

   màn hình điện thoại là số của trường phòng Âu Dương, tôi nhận điện "Alo" tiếng, trưởng phòng Âu Dương đầu bên kia sốt ruột hỏi tôi: "Luật sư Trâu, cuộc họp bắt đầu rồi, nhanh đến chứ?"

   "Tôi..." Tôi ngước mắt nhìn đồng hồ, 9 giờ rồi, tôi vội vàng dối: "Phía bên tòa án có chút chuyện gấp gọi tôi bàn bạc, tôi lập tức tới ngay."

   Tôi vội vàng dậy vào nhà vệ sinh đánh răng rửa mặt, khi qua bàn ăn, thấy Trâu Nguyệt chuẩn bị bữa sáng bàn, cùng tờ giấy viết: "Chị, đừng vất vả quá nhé. Chú ý giữ gìn sức khỏe."

   Nhanh hơn nữa khi tới Trí Lâm cũng gần 10 giờ rồi.

   Tôi xông vào trong, bày tỏ xin lỗi nhiều lần. Trưởng phòng Âu Dương khẽ với tôi: " tới văn phòng Lâm tổng tầng 5 , vừa nãy ấy gọi điện tới kêu lên."

   Lại tìm tôi làm gì? Tôi thầm nghĩ, hỏi có phần tình nguyện: "Có việc gì?"

   "Có lẽ là chuyện về bản hợp đồng nào đó." Trưởng phòng Âu Dương trả lời.

   "Vậy và tôi cùng lên nhé?" Tôi muốn kéo thêm người cùng, tránh bối rối.

   "Vậy được, tôi phải ở đây. Đến khi thảo luận gì chúng ta biết sao viết thỏa thuận đây." Trưởng phòng Âu Dương lập tức từ chối.

   Tôi đành đứng lên, ra khỏi phòng họp.

   Tới trước văn phòng của Lâm Khải Chính. Thư ký mỉm cười với tôi: "Luật sư Trâu, Lâm tổng đợi , có điều có thể đừng lâu quá , 10 giờ 10 phút Lâm tổng phải ra ngoài."

   Tôi nhìn đồng hồ, 10 giờ rồi. "Được, lập tức ra ngay." Tôi trả lời.

   Thầm hít sâu hơi, tôi đẩy cửa bước vào văn phòng .

   ngồi sau bàn làm việc, tập trung tinh thần nghiên cứu đống bản vẽ. Cho tới khi tôi đứng trước bàn , mới ngẩng đầu lên.

   Thấy , tôi liền cảm thấy hoảng hốt, bây giờ vẫn như vậy. Hơn nữa ngoài hoảng hốt, còn dâng lên chút tình cảm dịu dàng trong lòng.

   lại thể rất bình tĩnh, chỉ ghế : "Ngồi ."

   Tôi ngồi xuống, hỏi luôn: "Hạng mục đó đàm phán thế nào?"

   "Vẫn ổn." Thực ra tôi hoàn toàn hiểu tình hình hôm nay, đành trả lời qua loa.

   " khoảng thời gian sau, còn có hạng mục lớn, khi đó có khả năng lượng công việc rất lớn." .

   "Uhm..." Tôi vốn muốn , tôi chuẩn bị từ chức, nhưng lời vừa tới miệng liền nuốt xuống.

   nhìn tôi, đột nhiên hỏi: "Em định à?"

   Tôi sững người, xem ra biết rồi. Tôi đành gật đầu.

   "Vì sao?" tiếp tục hỏi.

   "Sức khỏe mẹ em tốt, em muốn dành thêm chút thời gian chăm sóc bà, vì vậy muốn giảm bớt lượng công việc." Tôi theo lý do nghĩ ra.

   nhìn tôi, lặng lẽ . Tôi cúi đầu, vì hai chúng tôi đều biết lý do thực là gì.

   lúc sau, : "Em cứ nên tiếp tục làm . Em nơi khác chẳng phải đều nhận công việc như nhau ư? Làm ở đâu chẳng phải đều là làm? Công lao chúng ta khai thác, chỉ sợ người khác khó làm được."

   Tôi vẫn cúi đầu, trả lời . Tôi biết nên gì, lẽ nào tôi thể đối mặt với ư?

   "Có phải em muốn gặp ?" ra lời tôi muốn . Tôi ngước mắt nhìn , lúc này, lại chuyển ánh mắt ra ngoài cửa sổ.

   Sau khoảnh khắc đó, quay lại nhìn tôi, chầm chậm : "Thực ra, nếu tạo ra cơ hội, chúng ta rất hiếm có cơ hội gặp nhau, nếu xử lý thêm chút, có thể chúng ta căn bản thể gặp mặt. Vì vậy, em hoàn toàn cần băn khoăn."

   Trái tim tôi bị hai câu của đánh đòn nặng, dường như có thể nghe thấy thanh rạn nứt. níu kéo và đoạn tuyệt của đều khiến tôi thể mở miệng.

   Thư ký gọi điện giục ra ngoài. Tôi nghe thấy thế liền đứng lên bước ra ngoài, quên lời tạm biệt, từ sau bàn đuổi tới, giúp tôi mở cửa, đứng bên cạnh cửa với tôi: "Trâu Vũ, em hãy suy nghĩ ý kiến của lần nữa nhé. Cho dù thế nào, hoàn toàn hài lòng đối với công việc của em."

   Tôi nhìn , cách tôi bước chân nhưng lại xa tới nỗi tôi thể chạm vào.

   Tôi vô thức tiếng "vâng", quay người khỏi văn phòng . Đột nhiên nhớ ra việc của Lưu Quân, nhớ ra nên cảm ơn , vừa quay đầu chạm đúng ánh mắt đứng sau cánh cửa, cũng bi thương như vậy.

   Tôi quên bản thân muốn gì, chỉ biết cần nhanh chóng chạy trốn, vội vàng chạy trốn.

   Cho tới khi vào thang máy, tôi mới thở phào hơi.

   "Thực ra, nếu tạo ra cơ hội, chúng ta rất hiếm có cơ hội gặp nhau, nếu xử lý thêm chút, có thể chúng ta căn bản thể gặp mặt." – Nhất định phải như vậy ư? Chỉ có thể như vậy ư? Nhưng, tội gì chứ? Tôi thầm hỏi , cũng tự hỏi mình.

   Cửa thang máy sáng bóng như gương chỉ có mỗi bóng dáng tôi, giống như ma quỷ.

   Buổi chiều trở về văn phòng, tôi ổn định lại tâm trạng, bắt đầu làm việc.

   Vừa mới đánh được phần mở đầu bản thỏa thuận chủ nhiệm Trịnh nhàng bước vào văn phòng tôi, còn đóng cửa, tiếng cửa đóng lại khiến tôi phát ra tồn tại của ông ấy.

   Ông ta ngồi trước xuống trước bàn làm việc của tôi, hiền từ nhìn tôi, còn chưa đợi ông ta lên tiếng, tôi biết ông ta muốn gì. "Chủ nhiệm Trịnh, ông cần nữa, tôi thực muốn ."

   "Tiểu Trâu, có gì khó khăn mọi người cùng nghĩ cách, vì sao nhất định phải chứ?"

   "Vất vả quá, cuối tuần tôi cách nào nghỉ ngơi nổi, sức khỏe mẹ tôi rất kém, tôi muốn dành thời gian đưa bà khám bệnh cũng có." Tôi nửa đùa nửa than phiền.

   "Giai đoạn sáng nghiệp là như vậy mà! Văn phòng thành lập hơn 3 năm rồi, bây giờ mới bắt đầu khởi sắc chút liền muốn , hưởng thụ thành quả chiến thắng, rất đáng tiếc."

   "Ông cũng biết tôi phải loại nghiện công việc, cái gì cũng có thể từ bỏ để kiếm tiền tôi làm được."

   "Nhưng, liền , việc lớn như vậy, tôi tìm ai ra thay thế đây!" Chủ nhiệm Trịnh lo lắng.

   "Luật sư Vương, luật sư Hạ trong văn phòng, họ đều rất nhàn rỗi!"

   "Họ ư?!" Chủ nhiệm Trịnh bằng ngữ khí đáng để ý: "Làm cái gì cũng tốt, còn tự cho mình rất có trình độ, nếu giao việc của Trí Lâm cho bọn họ, vậy chúng ta chẳng cần hy vọng sang năm có thể tiếp tục ký hợp đồng nữa rồi. Ban đầu nếu phải vốn thành lập văn phòng đủ, tôi cũng kéo thêm bọn họ vào."

   Ông ta tiến sát gần tôi hơn, thấp giọng : "Tiểu Cao có cho biết ? Tôi định nội trong năm nay, nghĩ cách để đuổi họ . Sau đó, tôi, và Tiểu Cao, lại mời thêm vài luật sư trẻ nữa, mấy chúng ta cùng làm. Có miếng kim bài Trí Lâm, chúng ta sợ có việc để làm, giấu gì , bây giờ có hai công ty chứng khoán và công ty thị trường có ý ký hợp đồng với chúng ta." Hai mắt chủ nhiệm Trịnh như phát quang.

   "Chủ nhiệm Trịnh, quả tôi khó đảm đương trọng trách nặng nề, thời gian này tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi, vì vậy tôi muốn thay đổi môi trường làm việc." Tôi .

   "Tiểu Trâu, khi vừa tốt nghiệp, có kinh nghiệm, chưa có tư cách hành nghề, ở lại nơi này vì bạn trai, chính là tôi ép các cộng khác khăng khăng tuyển dụng ." Chủ nhiệm Trịnh bắt đầu dùng tình cảm để lay động lòng người: " người thầy như tôi có phải tự tay mình dạy tất cả ? Đưa làm quen các thẩm phán, tới các phiên tòa, công tác, giao hồ sơ vụ án cho làm, để nắm chắc. Sau này thi đỗ bằng tư cách luật sư, bắt đầu hành nghề, tôi lại khăng khăng đưa lên làm người cộng . Vì sao? Chính vì tôi luôn rất coi trọng , luật sư rất ưu tú, sau này nhất định cống hiến cho phát triển của văn phòng chúng ta. Nhưng bây giờ, , khiến tôi thực rất bị động!" Vẻ mặt của chủ nhiệm Trịnh vô cùng đau khổ.

   Tuy ký ức của ông ta có phần hơi quá khoa trương, nhưng thể phủ nhận, tôi trưởng thành dưới bồi dưỡng của ông ta, nghe ông ta vậy, tôi có chút áy náy.

   Tim tôi mềm , : "Chủ nhiệm Trịnh, ông đừng lo, tôi tiếp tục ở lại từ 1 tới 3 tháng nữa, ông nhanh chóng tìm nhân tài ưu tú, tôi đợi tới khi bên này có người tiếp nhận công việc của tôi, tôi mới ."

   Nghe thấy tôi vậy, chủ nhiệm Trịnh lộ ra vẻ vui vẻ yên tâm, nhưng vẫn khách sáo : "Tốt nhất đừng , chúng tôi mong , đặc biệt là Tiểu Cao, , chắc chắc ảnh hưởng tới tính tích cực trong công việc của ta." Mang Tiểu Cao ra với tôi là thói quen thông thường của văn phòng chúng tôi.

   Tôi cười : 'Vậy ông tìm người tích cực hơn cả ta !"

   Chủ nhiệm Trịnh khép cửa ra.

   Tôi thực buồn, trong lòng nghĩ đây là thế nào? Bắt đầu lúc nào, tôi trở nên được như ý cả trong tình trường lẫn tiền trường? người đàn ông tuấn có tiền có thế hợp ý tôi còn tôi lại phải cách càng xa càng tốt, chỉ như vậy còn phải nhọc lòng đổi công việc, mất hơn chục vạn tiền hoa hồng hàng năm? Đây là thói đời gì vậy!

   nghĩ điện thoại reo. Tôi nhấc ống nghe, bên trong vang lên tiếng Cao Triển Kỳ: " tỉnh rồi à?"

   "Giờ là lúc nào rồi mà tôi còn ngủ nghê cái nỗi gì chứ!" Tôi thấy kỳ quặc.

   "Trâu Vũ, tôi thực rất đau lòng, rất đau lòng!" Cao Triển Kỳ bằng ngữ điệu đau khổ.

   "Sao thế?"

   "Đối với , có phải tôi chỉ giống như khí, hoàn toàn vô hình ?"

   "Cái gì?" Tôi càng nghe càng hiểu.

   "Tối qua tôi còn với , lại ngủ mất, cũng chẳng coi tôi ra gì cả nhỉ?"

   "À!" Hóa ra là việc tối qua, tôi nhớ ra quả ta dông dài cái gì đó, tôi vào giấc mộng rồi: "Xin lỗi, hôm qua tôi mệt mỏi quá." Tôi vội vàng xin lỗi.

   "Tôi đợi cả buổi tối, kết quả chưa với được hai câu, muốn ngủ, ít nhất cũng phải đợi tôi hết chứ!"

   " muốn gì? Bây giờ !"

   "Bỏ , nữa!" Cao Triển Kỳ hình như có chút vui.

   " , là cầu hôn tôi hả?" Tôi đùa với ta, muốn nhận được tha thứ.

   "Ừ, đồng ý ?" ta rất biết đưa thuyền theo dòng, lập tức .

   "Uhm..." Tôi làm ra vẻ suy nghĩ: "Trước tiên đưa tôi xem tiền tiết kiệm của rồi tôi quyết định."

   "Ha ha ha......" Cao Triển Kỳ cười: "Được, chờ tôi trở về."

   " ở đâu?" Tôi hỏi

   "Tôi ở Thâm Quyến, đưa thẩm phán điều tra. Hôm qua nghe thấy trong mơ à?"

   "Sau khi trở về tôi mời ăn cơm chuộc tội nhé." Tôi đáp.

   "Được, quyết định thế nhé." ta vui vẻ cúp máy.

   Cao Triển Kỳ sai, ta giống như khí bên tôi, tôi thường xem tồn tại của ta, nhưng tồn tại của ta lại là phần thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Có lẽ đây chính là định nghĩa về bạn bè.

   Theo đúng lời hẹn với chủ nhiệm Trịnh, tôi tiếp tục hoàn thành công việc của mình ở Trí Lâm.

   Nhưng người đó, ấy cũng biến mất khỏi tầm mắt tôi theo đúng lời hứa của mình.

   Cho dù đàm phán hay hội nghị gì, cũng đều tham gia, nếu có vấn đề gì cần quyết định, hoặc hợp đồng cần xem qua để ký, cũng hoàn toàn do trưởng phòng Âu Dương phụ trách. Bao lần tôi bước vào Trí Lâm, bao lần qua sảnh lớn, thang máy và vài phòng ban, nhưng chưa bao giờ gặp qua .

   ngày thấy, hai ngày thấy, cả tuần thấy, hai tuần thấy .... Ngày cứ trôi qua dần, trái tim tôi lại trở về bình yên như ước hẹn, ngược lại, nỗi nhớ khó kiềm chế ngừng sinh sôi nảy nở, đến nỗi tôi thậm chí còn lặng lẽ mong chờ, có thể nhìn thấy gương mặt trong khoảnh khắc nào đó, khi tôi đứng trước cửa thang máy sắp mở, khi chiếc xe màu đen vượt qua tôi, khi tôi bước vào cuộc đàm phán đặc biệt quan trọng nào đó, tôi đều bất giác mong mỏi có thể thấy , chỉ cần nhìn thấy là được, tôi thầm nghĩ trong lòng. Nhưng đáng tiếc rằng đều chưa hề gặp, mong mỏi của tôi lại hết lần này tới lần khác tan vỡ.

   Chỉ có lần, khi tôi tham gia cuộc đàm phán ở tầng 7, đường rửa tay, ngang qua phòng họp ngay cạnh, đột nhiên bên trong vọng ra tiếng , êm dịu, hơi khàn khàn, trực tiếp đánh trúng màng nhĩ tôi. và vài người nào đó thảo luận công việc liên quan tới việc cho vay, chỉ hỏi ngắn gọn, sau đó là người khác trả lời dài dòng. Tôi đứng ở hành lang, đợi tiếng , nghe tiếng , nhất thời mê mẩn.

   Đột nhiên tiếng cửa vang lên, tôi giật mình, vội vã lên phía trước như có việc, quay đầu nhìn, người đàn ông xa lạ ra, giây phút cánh cửa mở ra đóng vào, vượt qua người đàn ông xa lạ, tôi nhìn vào trong phòng, chỉ thấy khói thuốc lá mịt mù, nhưng ở trong tầm mắt của tôi.

   Trong lòng tôi có cảm giác hụt hẫng khó .

   Cho tới thứ bảy nào đó, tôi đến trường học, qua sân vận động lớn, thấy sắc cờ bay bay, tiếng trống, tiếng nhạc, ngẩng đầu nhìn biểu ngữ lớn: "Lễ khởi công thư viện Trí Lâm do Tổng công ty tập đoàn Trí Lâm quyên tặng."

   Tôi len vào dòng người, cuối cùng, xa xa nhìn thấy Lâm Khải Chính ngồi khán đài.

   Xa quá, cách rất nhiều người, tôi nhìn gương mặt . Dưới ánh nắng chói chang, tôi chớp mắt, cố gắng nhìn về phía , muốn nhìn vẻ mặt .

   Trong tiếng nhạc và tiếng người huyên náo ồn ào, vị lãnh đạo chức vị phát biểu, chỉ im lặng ngồi đó, dường như quan tâm. Sau đó, đứng lên, cắt băng rôn đỏ dưới vây chặt của công chúng. Vang lên tiếng vỗ tay, ngẩng đầu, nhìn xung quanh hội trường, giây phút này tôi mới nhìn , nụ cười thận trọng khách sáo gương mặt .

   Hơn 1 tháng chưa gặp, vẫn như vậy, tôi đứng trong đám người, tham lam nhìn . Nữ sinh xung quanh vẫn thán phục vẻ tuấn của , còn tôi thầm nghĩ trong lòng: "Các người sao có thể biết dáng vẻ thực của ấy, lòng tốt thực của ấy?"

   Xin hãy cho phép em được có chút hư vinh bé , tôi thầm với ở trong lòng.

   ở vị trí cao, mọi người ngước nhìn, còn tôi lại bị chìm trong đám người, trở thành gương mặt trong hàng trăm gương mặt tương tự, nhìn thấy tôi, phát ra tôi, đây mới là vị trí của chúng tôi.

   Rất nhanh sau đó nghi thức kết thúc, dưới hướng dẫn của vài người, nhanh chóng biến mất. Đám người dần dần tản ra, tôi vẫn đứng sân vận động, nhìn mặt trời, đứng rất lâu rất lâu.
   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  5. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 14

   Thời gian của đời người có thể giống như biển mùa hè chăng? Đáp án là phủ nhận tàn nhẫn.

   Hai ngày sau, tôi nhận được điện thoại của trưởng phòng Âu Dương, muốn tôi hôm sau bay tới Tam Á: "Hạng mục lớn này chính thức bắt đầu đàm phán rồi, có thể chúng ta phải ở bên đó thời gian. mang thêm ít đồ qua."

   "Ở bao lâu?" Tôi hỏi

   "Ngắn tuần, dài sợ rằng phải nửa tháng."

   "Sao phải lâu vậy chứ?"

   " là hợp đồng phải tiến hành chỉnh sửa dựa theo đàm phán, hai là Lâm tổng dặn dò chúng ta phải xem qua lần tài liệu thỏa thuận trước đây của đối phương, bản hợp đồng này hơn trăm triệu, thể hồ đồ!"

   Lâm tổng dặn dò? Tôi nén được nên hỏi: "Lâm tổng có đích thân tham gia đàm phán ?"

   "Có, ấy bây giờ ở Tam Á. Đợi lát nữa công ty có người liên lạc với về việc đặt vé máy bay, sắp xếp các công việc khác cho ổn, nhanh chóng qua nhé!" Trưởng phòng Âu Dương cúp máy.

   Cuối cùng phải gặp rồi, tâm trạng tôi có chút mâu thuẫn.

   Buổi tối trở về nhà, tôi bắt đầu thu xếp hành lý.

   Trâu Nguyệt đứng ở cửa phòng, hỏi tôi: "Chị lại phải công tác à?"

   "Ừ, công ty bọn em có hạng mục lớn ở Tam Á, phải qua đó bàn hợp đồng." Tôi ngẩng đầu, vừa thu dọn vừa đáp.

   "Có phải là hạng mục biệt thự đó ?"

   "Hình như là thế, rất lớn, phải hơn trăm triệu."

   "Em nghe rồi, đây là bạo tay của Lâm tổng, nhưng hình như trong công ty cũng có ít người phản đối, rằng mạo hiểm."

   "Thế à?"

   "Vâng, họ Lâm tổng có thể tiếp nhận vị trí của chủ tịch hội đồng quản trị Lâm còn phải xem hạng mục này."

   Hóa ra như vậy, chẳng trách phải đích thân trực tiếp tới. Tôi thầm nghĩ.

   "Vậy Lâm tổng cũng ở Tam Á ư?" Trâu Nguyệt như vô tình hỏi.

   Tôi ngẩng đầu nhìn nó, khó chịu : "Liên quan gì tới em?"

   " có." Trâu Nguyệt vui ra, đột nhiên quay đầu : "Trâu Thiên kêu em với chị tiếng, nó đường Tây Tạng rồi."

   Thằng này, đúng được là làm được. Cũng chẳng biết tiền mang đủ ? Phải gọi điện cho nó.

   nghĩ vậy đột nhiên chuông cửa reo. "Trâu Nguyệt ra mở cửa , chắc là thu tiền nước." Tôi gọi to.

   Trâu Nguyệt chạy rầm rập ra mở cửa, sau đó nghe thấy nó gọi cực kỳ thân thiết: " rể!"

   Trời ạ! Lão này sao có gan chạy lên vậy.

   "Chị em đâu?" Tả Huy úp mở mà hỏi luôn.

   "Trong phòng thu dọn đồ đạc, mai phải công tác ạ."

   "Ừ."

   Sau đó nghe thấy tiếng bước chân của Tả Huy về phía tôi, Trâu Nguyệt vẫn còn nũng nịu: " rể, chị rồi, em có cơm ăn, tới nhà ăn được ?"

   "Được chứ!"

   "Em muốn ăn món sườn xào làm cơ."

   " vấn đề."

   Giọng tới trước cửa phòng, tôi thẳng lưng, đón tiếp ta bằng vẻ nghiêm túc.

   ta bước tới cửa, có chút lưỡng lự, biết nên vào hay .

   "Có việc gì?" Tôi hỏi.

   " tìm thấy bằng học vị, biết có phải rơi bên này ." ta có phần ngại ngùng.

   "Khi đó chẳng phải đều cầm hết rồi ư?" Tôi có chút vui.

   "Đúng, nhưng tìm thấy, bây giờ cơ quan cần, muốn xem xem có phải để bên em rồi ."

   "Vậy tự tìm , tôi chưa động vào tủ đâu." Tôi tiếp tục vùi đầu sắp xếp đồ đạc của mình.

   Chỉ nghe thấy ta bước vào, mở tủ, mở ngăn kéo, sau đó đóng ngăn kéo, đóng cửa tủ.

   "Cũng có, vậy ở đâu nhỉ?" ta tự mình.

   Tôi ngẩng đầu liếc ta cái, toạc móng heo: "Lần sau tìm lý do gì đó hơn , cái này giả quá, có thể rơi đồ ư? Trái đất còn quay nữa rồi." Tả Huy là người rất chu đáo tỉ mỉ, làm việc cực kỳ ngăn nắp, thể xảy ra loại sai sót này.

   ta bị tôi cho lúng túng, đứng trước cửa tủ hồi lâu lên tiếng.

   Tôi vẫn sắp xếp đồ của mình.

   Đột nhiên ta : "Ngày mai đâu công tác?"

   "Tam Á."

   "Mấy giờ bay, tiễn em?"

   " cần, công ty sắp xếp."

   "Nhớ mang kem chống nắng, bên đó mặt trời rất độc."

   Tôi đáp.

   "Tốt nhất mang ít thuốc đau bụng, bên đó ăn hải sản, dạ dày em tốt, cẩn thận đau bụng." ta tiếp.

   Hành lý vừa vặn sắp xếp xong, tôi kéo khóa, đặt va ly xuống dưới đất, nghiêm mặt với ta: " cần phiền , tôi biết nên làm thế nào."

   ta vội giải thích: "Xin lỗi, có ý gì khác. chỉ quen dặn dò em thôi."

   "Vậy thay đổi thói quen xấu của ." Thái độ của tôi rất kiên quyết.

   ta hình như muốn gì, tôi ngắt lời: "Xin về cho, tôi muốn nghỉ ngơi."

   Tả Huy hậm hực rời phòng tôi, sau đó là tiếng chào tạm biệt nhiệt tình của con nha đầu Trâu Nguyệt.

   Ngày hôm sau, tôi vội vàng lên chuyến bay sớm, hơn 10 giờ tới Tam Á.

   Vừa xuống sân bay, khí hậu nhiệt đới nóng bức ẩm ướt khiến lỗ chân lông người tôi căng ra, nhìn lên bầu trời vô cùng trong xanh, tâm trạng tôi bất giác cũng hoàn toàn khoan khoái, ra khỏi cửa đón của sân bay nhìn thấy trưởng phòng Âu Dương. ta bước tới, giành lấy hành lý trong tay tôi. Tôi vội : "Trưởng phòng Âu Dương, vất vả quá rồi, còn đặc biệt tới đón tôi."

   ta xua tay : " có gì, có gì, việc nên làm mà."

   Ra khỏi sân bay, có chiếc xe chờ, nhìn ra là chiếc Mercedes-Benz. Tôi lại được đãi ngộ ở cấp này ư?

   Tôi hỏi trường phòng Âu Dương: "Chúng ta ở đâu? Có thể nhìn thấy biển ?"

   "Đương nhiên có thể, ở ngay cạnh bãi biển. Hàng ngày có thể xuống biển bơi."

   "Vậy trưởng phòng ngày nào cũng xuống biển bơi ạ?"

   "Tôi bơi được, tôi chỉ phơi nắng bãi biển thôi. Lâm tổng ngày nào cũng xuống bơi đấy." Trưởng phòng Âu Dương vẫy mạnh tay.

   Nghĩ tới việc sắp được nhìn thấy Lâm Khải Chính, tâm trạng tôi hưng phấn pha lẫn chút căng thẳng.

   Khi tôi tưởng tượng ra tình cảnh tôi và ấy gặp mặt, trưởng phòng Âu Dương đột nhiên quay đầu với tôi: "Hôm nay rất trùng hợp, Lâm tổng đáp chuyến 10 giờ bay , 10 giờ 30 xuống sân bay, tôi tiễn ấy xong xuống tầng vừa vặn đón , chẳng muộn chút nào."

   Nghe ấy , tim tôi trùng xuống. ấy rồi ư?

   " ấy phải tham gia đàm phán ư?" Tôi nén được hỏi.

   " ấy nào có thời gian ngày ngày hao phí ở đây, ấy chỉ đưa ra phương hướng chính và kết cấu thôi, chi tiết cụ thể giao cho người phòng khai thác làm, khi ký ấy lại tới lần nữa."

   Tôi đến , lại thu xếp thời gian ổn thỏa như vậy. Tôi nhìn ra ngoài cửa kính, nghĩ lại lời : "Nếu xử lý thêm chút, có thể chúng ta căn bản phải gặp mặt." Thực được làm được.

   Trong phút chốc, tôi cảm thấy bản thân quá ngây thơ cách buồn cười, so với lý trí và quyết đoán của , tôi chỉ là con ngốc tự đa tình.

   Tới khách sạn thu xếp ổn thỏa xong, trưởng phòng Âu Dương đưa tôi tới dùng bữa trưa tại phòng ăn.

   Đây là khách sạn 5 sao, trang bị cực kỳ xa hoa. Trước mặt là biển, phong cảnh như trong tranh. Bốn phía thấp thoáng rừng mưa nhiệt đới, thực vật hiếm mọc san sát nhau, trong phòng, ngoài phòng đều rộng rãi thoáng mát. Trong sân vườn bên ngoài của phòng ăn có ao sen, bãi cỏ, hành lang dài uốn lượn được bố trí rất tinh tế làm người ta mê mẩn.

   Tôi và trưởng phòng Âu Dương vừa ăn vừa chuyện, trưởng phòng giới thiệu cho tôi về việc chuyển nhượng hạng mục lần này.

   "Biệt thự này là công trình lớn nhất ở thành phố Tam Á, chiếm diện tích hơn 1000 mẫu, dự kiến diện tích kiến trúc gần 8 vạn m2, thực ra ban đầu từng thi công rồi, cũng dựng mô hình thu , nhưng do nền kinh tế Hải Nam bị suy thoái, toàn bộ đình công, vẫn gác lại nơi đó. Lâm tổng tới xem qua 2 lần, cho rằng ở đây rất có tương lai khai thác, quyết định mua lại hạng mục này. Phá bỏ kiến trúc cũ ban đầu, thiết kế lại, thi công lại từ đầu, muốn trở thành khu biệt thự du lịch cao cấp nhất phía nam Trung Quốc."

   "Trời ạ, mua lại hơn trăm triệu rồi, xây dựng căn hộ lên phải tốn bao nhiêu tiền nữa!" Tôi than thở.

   "Đúng vậy, dưới Trí Lâm đều vô cùng coi trọng hạng mục này, nhất định thể xảy ra sai lầm! Đặc biệt là tòa nhà chưa hoàn thành, sợ nhất quan hệ luật pháp trước đây chưa làm , sau này để lại hậu họa, vì vậy nhiệm vụ của chúng ta rất nặng nề." Vẻ mặt trưởng phòng Âu Dương chính là trọng trách đặt lên vai.

   Tôi gật đầu, ra sức tách mai cua.

   "Đây cũng là hạng mục Lâm tổng chủ trì từ đầu tới cuối sau khi nhậm chức, vì vậy thành bại thế nào ảnh hưởng rất lớn tới ấy." Trưởng phòng Âu Dương tiếp tục .

   "Vậy có ảnh hưởng gì chứ? Dù sao là công ty nhà họ, thắng cũng là ấy, thua cũng là ấy." Tôi giả vờ biết gì.

   "Đâu có, nhà họ Lâm rất phức tạp. Có thể biết, chủ tịch Lâm kết hôn 3 lần, ly hôn với bà vợ đầu rồi, giữ lại cậu con trai lớn Lâm Khải Trọng. Vợ thứ hai chết, để lại con trai thứ Lâm Khải Chính. Bà vợ thứ ba chính là bà vợ tại, lại sinh cho ông ta cặp song sinh, hai đứa con trai , tên Lâm Khải Trí và Lâm Khải Tuệ, năm nay cũng tròn 18 tuổi rồi. Vì vậy, 4 em họ long tranh hổ đấu, đều muốn có được trọng dụng của chủ tịch Lâm, cuối cùng có thể quản lý gia sản. Có điều xem ra tại khí lực Lâm Khải Chính tốt nhất."

   "Ý của là bây giờ ai là thái tử vẫn còn chưa ?"

   "Đúng, chúng ta làm bề tôi, cũng dễ dàng, có lúc thực biết nên nghe ai. Đầu năm nay, Lâm Khải Chính vẫn còn là giám đốc phụ trách tài vụ, Lâm Khải Trọng qua mặt ấy, tự tiện cắt xén 2 triệu ngoại tệ, biết làm nhân viên cấp dưới có lúc cũng có cách nào, kết quả để Lâm Khải Chính biết, nổi cơn lôi đình, sắp xếp lại toàn bộ phòng tài vụ, thay toàn bộ nhân viên. Lâm Khải Trọng cũng vì việc này mà bị thái thượng hoàng mắng trận to, điều sang bên Mỹ làm về tài chính."

   Tôi nhớ lại rất lâu trước đây, nhìn thấy cảnh Lâm Khải Chính nổi giận trong văn phòng, nhất định là chuyện đó.

   "Vì chuyện này Lâm Khải Chính được thăng chức phó tổng?" Tôi hỏi.

   "Đây là cũng lý do, nhưng còn có lý do khác, chính là Lâm Khải Chính theo đuổi được con độc nhất của nhà họ Giang, hai nhà thông gia, thực lực tự nhiên tăng mạnh, từ cổ chí kim cách này luôn là cách có hiệu quả nhất. ủng hộ của nhà họ Giang, hạng mục lần này sợ rằng Lâm Khải Chính cũng có gan làm. Mà vợ của Lâm Khải Trọng chỉ là công chức bình thường, đương nhiên có sức cạnh tranh."

   Hóa ra như vậy, tình tiết và thủ đoạn lạc hậu vẫn có tác dụng trong tại.

   "Có điều tôi cũng từng gặp qua Giang tiểu thư, vô cùng đáng . Lâm Khải Chính theo đuổi ấy chắc cũng tốn ít công sức?" Tôi như vô ý dò hỏi.

   Trưởng phòng Âu Dương lắc đầu : 'Tôi chưa từng gặp qua, lần trước khi ấy đến, tôi công tác. Nghe người khác , quả xinh đẹp. Có điều, con người Lâm Khải Chính nhã nhặn, thận trọng, đừng thấy ý trẻ tuổi mà coi thường, ấy rất lão luyện, mặt ít khi biểu lộ thích hay giận dữ, tôi còn thực nghĩ ra dáng vẻ ấy theo đuổi người khác như thế nào nữa."

   Nhớ tới dáng vẻ trước mặt người khác quả là như vậy, tuy trẻ tuổi nhưng có uy nghiêm. Còn Lâm Khải Chính mà tôi từng thấy qua – người đàn ông khi cười có phần ngượng ngập, người nào mới là chân thực đây?

   Trường phòng Âu Dương vẫn tự : "Có điều dường như người như Lâm Khải Chính, luận về tài sản có tài sản, luận tướng mạo có tướng mạo, luận học vấn có học vấn, luận xuất thân có xuất thân, chỉ sợ cần theo đuổi, con cũng tranh nhau đòi gả cho ấy, tôi nghe rất nhiều người còn muốn sống chết vì ấy."

   " phải chứ!" Tôi giả vờ kinh ngạc, trong lòng nghĩ, sao ai cũng biết việc này.

   "Ôi, người đàn ông như vậy có gì tốt, tự mình chuốc khổ, họ đều là người bị tiền và quyền dắt mũi, phụ nữ tính đạt được cái gì chứ?" Trưởng phòng Âu Dương vừa vừa nhìn tôi, trong mắt ta, tôi dường như đọc ra vài ám thị.

   Tôi vội kêu no, đứng lên cáo từ, trở về phòng.

   Đứng ban công, nhìn ra bãi cát trắng, nhưng nhìn thấy từng lớp sóng biển cuộn trào, hàng dừa nghiêng trong gió, thế giới trở nên vô cùng giản đơn thuần túy dưới ánh sáng mặt trời nhiệt đới. Nhớ lại lời của trưởng phòng Âu Dương, lòng tôi rất xúc động, ta cũng là ý tốt, sợ tôi giống như những ngốc nghếch khác, đơn phương. Còn tôi, trước nay tuy hiểu gia thế Lâm Khải Chính, cũng biết tuyệt đối hề đơn giản, hôm nay mới hiểu thực vì sao gương mặt Lâm Khải Chính thường thoáng lên lo lắng. Tiền và quyền thế, đằng sau đều là đấu đá nể mặt, ngày tháng như vậy khổ cực biết bao?

   Thời gian cuộc đời nếu có thể giống như biển cả ngày hè tốt quá.

   Mấy ngày tiếp theo, tôi toàn tâm với công việc, khối lượng lớn hợp đồng phải kiểm tra, tình trạng thực thi cẩn thận và trạng nợ nần với quyền chủ nợ, còn phải cùng bộ phận khai thác tiến hành bàn bạc hết lần này tới lần khác với đối phương, sửa sửa lại thỏa thuận. Công việc phải quá vất vả nhưng cũng lộn xộn.

   Đáng mừng là tôi có thể ngày ngày làm bạn với gió, với biển, dạo dọc bờ biển vào lúc hoàng hôn, là hạnh phúc lớn trong đời.

   Bất giác ở Tam Á được 2 tuần, đàm phán cuối cùng cũng xong giai đoạn.

   hôm, tôi ăn tối ở phòng ăn, trưởng phòng Âu Dương chạy vào, vội vàng với tôi: "Tiểu Trâu, sắp xếp những tài liệu hợp đồng của chúng ta cho tốt, bây giờ tôi phải ra sân bay đón Lâm tổng, ấy muốn chúng ta báo cáo."

   Vẫn chưa đợi tôi phản ứng, ta vội vàng chạy ra khỏi phòng ăn.

   Tôi vội vàng kết thúc bữa tối, trở về phòng, sắp xếp bộ tài liệu có liên quan, dùng giấy trắng ghi thứ tự giấy tờ tiện tìm kiếm.

   Trời dần tối, tôi vào phòng tắm, ngắm mình trong gương. Tuy da rám nắng đen hơn chút nhưng vẫn ổn. Tóc nên thả xuống hay buộc lên? Tôi do dự lúc, vẫn buộc đuôi ngựa.

   Ngồi giường, tiện tay mở ti vi, tiết mục nghệ thuật tổng hợp của Hàn Quốc trình diễn, hơn chục nam nữ thể tâm tình, cười hi hi ha ha, tôi xem mà tư tưởng tập trung.

   Tiếng gõ cửa dồn dập vang lên, tôi vội vàng nhảy xuống giường, mở cửa.

   Trưởng phòng Âu Dương đứng ở cửa, với tôi: "Đưa mấy tài liệu cho tôi, nhanh lên!"

   Tôi quay người lấy tài liệu chuẩn bị xong bàn đưa cho ta.

   Sau khi nhận xong, ta lại : " cần nữa, Lâm tổng kêu mình tôi báo cáo ấy là đủ rồi. Bản thỏa thuận này là bản sửa cuối cùng hả?"

   Tôi sững chút, vội đáp: "Vâng, chỉ có thời gian chuyển khoản cụ thể chưa điền, còn đợi quyết định cuối cùng của Lâm tổng."

   "Được, được, được, nghỉ ngơi ." Trưởng phòng Âu Dương ra phía thang máy.

   Tôi quay trở về phòng, đóng cửa, nằm nhoài lên giường, nhìn trần nhà, sững sờ rất lâu.

   Bắt đầu vang lên tiếng nhạc bãi biển, mở màn vui chơi hết mình vào buổi tối. Tôi xốc lại tâm trạng, ra khỏi phòng. Cho dù thế nào cũng sắp rời Tam Á rồi, thể bỏ qua thời khắc đẹp đẽ ở đây. Buổi tối bãi biển có biểu diễn khoảng 1 tiếng, có ca hát, có khiêu vũ, còn có xiếc và ảo thuật. Người biểu diễn thường là dân nghiệp dư, nhưng biểu diễn bờ biển và giao lưu với người xem, cũng rất sinh động thú vị. Mỗi tối tôi đều tới cổ vũ, vừa chuyện phiếm vừa cười đùa vui vẻ.

   Tối nay thay vị ảo thuật khác, khi diễn sai sót chồng chất, bắt đầu là con thỏ trắng từ trong tủ ảo thuật nhảy ra, tiếp đó lại là bài giấy rơi cây xuống đất, cậu ta trấn tĩnh, cười tít mắt bắt đầu lại từ đầu, quả phải ảo thuật mà là tiểu phẩm. Cả sân biểu diễn vang lên tiếng cười, tôi cười tới nỗi gần như chảy nước mắt, quá nhiều tâm tình giấu trong lòng, cười lớn cũng là tự mình tìm ra cách hay để thoải mái.

   Tiết mục biểu diễn xong, tôi quay đầu rời theo đám người.

   Vừa ngước mắt lại thấy , đứng ở nơi cách tôi xa, mặc áo T shirt màu trắng, quần màu cát, hai tay đút trong túi, mắt nhìn tôi chăm chú. Gió biển thổi mấy sợi tóc trán , ánh mắt vẫn trong veo như thế.

   lâu lắm rồi gặp , trừ lần lễ khởi công thư viện trường tôi đứng từ xa nhìn . Ngoài mong mỏi bao lần tan vỡ, lúc này hoàn toàn chưa chuẩn bị tâm lý, bốn mắt nhìn nhau. Khoảnh khắc này, tôi lại có chút hốt hoảng.

   Do dự hai giây, tôi tiếp tục về phía , bờ cát mềm khiến mỗi bước chân tôi có phần vất vả, tới chỗ cách ba tấc, tôi dừng lại.

   "Lâm tổng, lâu lắm gặp." Tôi nặn ra nụ cười, khách khí chào hỏi.

   gật đầu với tôi, cũng đáp: "Chào em."

   Nhất thời, hai người im lặng.

   "Thỏa thuận thế nào? Có cần thay đổi gì ạ?" Trong đầu tôi chỉ có thể tìm thấy chủ đề của công việc.

   "Có vài chi tiết cần điều chỉnh, dặn dò lại Âu Dương rồi." đáp.

   "Uhm... vậy ngày mai kí ạ?"

   "Ừ."

   Đối thoại của hai người đình trệ, hướng ánh mắt ra phía biển xa xa, dường như có ý muốn tiếp tục chuyện với tôi, tôi đành : "Vậy em về phòng trước."

   hơi gật đầu.

   Sau đó tôi tiếp tục về phía trước, càng lúc càng cách xa , hai thước, thước, nửa thước, cho tới khi lướt qua , lên đường bộ bên bãi biển.

   Trong gió biển tanh mặn, tôi dường như lại ngửi thấy mùi nước hoa quen thuộc người .

   mời tôi ở lại bên thêm lát, giơ tay ra nắm tay tôi, cũng điên cuồng bước lên hành động thể nhiệt tình hoặc những lời mãnh liệt khi tôi được mấy chục bước. Những bức tranh tôi tưởng tượng trong đầu đều xuất . lãnh đạm mặc kệ tôi rời sau vô tình gặp gỡ lâu có.

   Tôi quay đầu, cố gắng để tư thế mình hoàn toàn tự nhiên. Nhưng lưng tôi cứng lại, trái tim tôi cũng vậy, từng tấc từng tấc cảm thấy lạnh lẽo.

   Nhưng, Trâu Vũ, chẳng phải mày muốn kết cục này ư? Còn muốn thế nào nữa? Lẽ nào để hai người ôm nhau khóc ròng mỗi lần gặp mặt?

   Tôi nghĩ ngợi lung tung trở về phòng, bước vào phòng tắm rửa mặt, muốn rửa cho sạch tất cả tâm tình suy nghĩ.

   Tóc ẩm ướt thể ngủ ngổi, tôi bước tới ban công, để gió biển thổi khô tóc.

   Đột nhiên, tôi nhìn thấy, bãi biển tôi và gặp nhau cách đây nửa tiếng vẫn có bóng dáng màu trắng.

   Mượn ánh sáng yếu ớt, tôi nhìn kĩ — là ! vẫn đứng nơi đó! Hai tay đút túi quần, nhìn thẳng ra biển, vẫn giữ tư thế khi chia tay tôi. Trong bóng tối, sóng biển vô bờ dập dìu, bóng dáng , xa xa, mờ mờ, đơn đứng.

   Giọt nước tóc tôi làm ướt sũng toàn bộ phần sau của áo ngủ. Gió thổi qua sóng biển, thổi qua bãi cát, thổi qua , thổi qua hàng dừa rậm rạp, cuối cùng lướt qua mặt tôi, thổi toàn thân tôi lạnh buốt.

   Tôi chỉ biết ngơ ngẩn nhìn chăm chú bóng dáng sau lưng , đầy thương cảm. Có lẽ tôi nên ra cửa, xuống tầng, chạy ra ngoài, tới phía sau , ôm chặt eo , dán sát vào lưng , với suy nghĩ trong lòng tôi. Nhưng, tôi sao có thể làm như vậy chứ? Lâm Khải Chính, chúng ta duy trì bao lâu thế, chẳng phải chính vì lựa chọn của chúng ta là lý trí và đúng đắn ư?

   nhìn ra biển, tôi nhìn tới tận đêm khuya, biển phía nam Trung Quốc như hòn đá quý óng ánh sâu thẳm dưới bầu trời đêm.
   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :