Thạch xoài Nguyên liệu: - 7g bột thạch Carrageenan - 50g đường - 1 quả xoài chín cỡ lớn - 150ml nước cốt dừa - 800ml nước lọc. Bước 1: Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông . Cho vào máy xay nhuyễn. Bước 2: Bột thạch trộn đều với đường, chia làm 2 phần bằng nhau. Bước 3: Làm thạch dừa: hòa 400ml nước lọc vào phần bột thạch trộn đường, đặt lên bếp đun sôi rồi cho 150ml nước cốt dừa vào đun sôi lại. Bước 4: Rót hỗn hợp thạch vào cốc, để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 1h cho đông. Nếu muốn hai lớp thạch chéo đẹp mắt bạn để nghiêng cốc nhé. Bước 5: Làm thạch xoài: phần bột thạch còn lại hòa với 400ml nước lọc, đặt lên bếp đun sôi. Sau khi hỗn hợp thạch sôi bắc xuống để nguội bớt (khoảng 5 phút), cho xoài xay vào trộn đều. Bước 6: Rót hỗn hợp thạch xoài vào cốc thạch dừa đông lại ở bước 4, để nguội, cho vào tủ lạnh đến khi đông là được. Thạch dừa xoài ngon hơn khi ở dạng đông mềm, khi xắn miếng thạch có cảm giác như nhún nhảy. Hương vị đậm đà của xoài chín kết hợp với vị béo ngậy, thơm tho của cốt dừa làm bạn nhớ mãi.