Bánh bao nấm nhà làm: thơm, ngon, đẹp mắt
Cùng xem số bí quyết để có được chiếc bánh bao đẹp mắt, nở xốp nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300g bột mì
- 180ml nước ép cà rốt
- 8g men nở (yeast)
- 250g thịt heo (lợn) xay
- 100g nấm tươi
- ít dầu mè
Bắt tay vào hành động nào ><:
Bước 1:
- Làm ấm nước ép cà rốt: các bạn có thể cho vào lò vi sóng hoặc đun ở lửa trong khoảng 30s. Sau đó, hòa men nở vào.
Bước 2:
- Trộn đều bột mì với hỗn hợp nước cà rốt ở rồi nhào kĩ cho đến khi bột còn dính tay.
Bước 3:
- Đậy kín bột rồi ủ ở nơi thoáng trong khoảng 1 - 2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 4:
- Băm nhuyễn thịt heo với nấm tươi rồi trộn đều tất cả với ít muối và dầu mè.
Bước 5:
- Chia bột thành 15 phần bằng nhau rồi cán mỏng thành miếng tròn.
Bước 6:
- Cho ít nhân vào giữa rồi gập đôi miếng bột lại. Xếp nếp phần viền bánh.
Bước 7:
- Xếp bánh vào nồi hấp và để yên khoảng 20' để bánh nở cố định..
Bước 8:
- Khi thấy bánh nở phồng lên khoảng 1/3 các bạn bật bếp to để hấp bánh trong khoảng 15'. Sau đó, tắt bếp, để yên khoảng 3' rồi mới lấy bánh ra khỏi nồi.
Với cách hấp kiểu này, bánh nở xốp mà bị xẹp khi lấy ra khỏi nồi đấy!
Nhìn chiếc bánh căng mịn đẹp chưa này!
Vỏ bánh rất mềm vào ngon...
Phần nhân nấm thơm cực kì luôn!