5 bước đơn giản để làm bánh cầu vồng gửi gắm thương
Chiếc bánh cầu vồng xinh xắn này ở Hàn Quốc còn được dùng làm bánh cưới nữa đấy!
Để làm bánh cầu vồng, bạn cần:
- 1kg bột gạo tẻ
- 100g đường
- 15g muối tinh
- 100ml nước
- 15g bột cacao cho màu nâu
- 15g bột trà xanh cho màu xanh lá
- Màu thực phẩm: vàng, đỏ
- Mứt các loại để trang trí
Cách làm bánh cầu vồng như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn chuẩn bị nồi hấp và khuôn tròn đường kính 20 cm. Đổ nước vào nửa nồi, sau đó đun sôi lên.
- Rây bột vào bát lớn, sau đó trộn đều với, muối, đường và nước. Dùng tay bóp hỗn hợp để bị vón cục, sau đó chia đều làm 5 phần.
Bước 2:
Để làm lớp bánh màu nâu:
- Trộn bột cacao với 1 phần bột gạo, sau đó rây hỗn hợp vừa trộn vào khuôn trong nồi, dùng 1 tấm bìa cứng để dàn đều bột.
Mẹo: Bạn có thể tận dụng danh thiếp để làm dụng cụ dàn bột nhé!
Bước 3:
Làm lớp bánh màu xanh:
- Trộn bột trà xanh vào hỗn hợp bột gạo tương tự bột cacao, rây bột nhàng lên phía phần bột gạo - cacao. Dàn đều bột trong khuôn.
Bước 4:
- Đối với lớp màu vàng và đỏ, bạn hòa màu thực phẩm với 1 chút nước sau đó trộn đều với hỗn hợp bột gạo và làm tương tự 2 lớp kia.
Mẹo vặt: Bạn có thể dùng tăm để lấy màu thực phẩm, vừa tiết kiệm màu và sạch hơn
Bước 5:
- Đặt mứt lên bề mặt bánh rồi trang trí theo hình bạn muốn. Cho khuôn vào nồi hấp và hấp trong 30 phút ở lửa vừa.
Chiếc bánh này thường được làm để dành cho những dịp đặc biệt và cho những người thân nhất của bạn đấy!
Trông xinh xắn đáng bạn nhỉ?
Trông chẳng khác gì bánh gatô thường ngày bạn vẫn ăn đâu nhỉ!
Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các lớp màu sắc của bánh đấy!
Ở Hàn Quốc, đây cũng là loại bánh cưới nữa nhé!