CÔNG THỨC ĐỒ UỐNG + KEM + HOA QUẢ + THẠCH + Ô MAI + MỨT + BÁNH NGỌT (ST)

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Linh Tinh'

  • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
    1. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Để làm được chiếc bánh pie ngon, bạn cần phải bỏ túi số mẹo đấy!
      Tip #1 - Cách lăn đế bánh mà sợ bị nứt:
      Để làm được đế bánh pie khó, tuy nhiên, trong lúc lăn mỏng bột lót đế, lớp bột này thường hay bị nứt. Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy lót 2 miếng giấy nến ở và dưới bột để lăn dễ dàng hơn.

      [​IMG]
      Tip #2 - Đan vỏ bánh lattice:
      Cách đan kiểu chéo nhau là cách trang trí khá đặc trưng cho loại bánh pie. Tuy trông phức tạp nhưng cách đan bánh này lại có cách làm đơn giản bất ngờ.

      [​IMG]
      Nếu muốn chiếc bánh pie của bạn trông đẹp mắt hơn nữa, bạn có thể dùng dao răng cưa để cắt các sợi bánh.

      [​IMG]
      Thêm ý tưởng với cách đan bánh lattice nữa này! Cách này đặc biệt dành cho những bạn thích ăn bánh quy nhé!

      [​IMG]
      Tip #3 - Dùng dụng cụ cắt bánh quy để trang trí bánh pie
      Với bánh pie, bạn có thể tha hồ nghĩ ra những kiểu trang trí. cách đơn giản để trang trí bánh pie trở nên "lộng lẫy" chính là dùng dụng cụ cắt bánh quy để tạo thành các hình trang trí. Để gắn những đồ trang trí vào bánh pie, bạn có thể dùng lòng đỏ trứng gà phết lên.

      [​IMG]
      Cùng tham khảo số ý tưởng trang trí bánh pie "lung linh" nào!

      [​IMG]
      Tip #4 - Bí quyết để vỏ bánh vàng đẹp
      Khi nướng bánh pie, ngoài việc phải có độ giòn, vỏ bánh còn phải mang màu nâu đẹp mắt. Để đạt được điều này, bạn chỉ cần phết lớp lòng trắng trứng lên vỏ bánh, sau đó rắc đường cát lên rồi nướng. Lòng trắng trứng tạo độ vàng và đường cát tạo cảm giác giòn và hấp dẫn cho bánh.

      [​IMG]

    2. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Ăn kem hoa quả bọc trong bánh crepe mát lạnh vui miệng
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      Phần bánh:
      - 100g bột mì + 5g bột sư tử (bột custard)
      - 20g bơ lạt (dùng để làm bánh), 10g bơ lạt (dùng để tráng chảo)
      - 20g đường bột
      - 1 quả trứng
      - 240ml sữa
      - 5ml vani
      - 50g chocolate đun chảy (dùng làm sốt ăn kèm)

      Phần nhân (tất cả đều ướp lạnh):
      - 2-3 quả chuối
      - 7 quả dâu tây to
      - 250-350g kem vani
      Đến phần hành động này >=D<:
      [​IMG]Bước 1:
      - Đánh bông trứng cùng chút vani. Các bạn chỉ cần đánh cho trứng nổi bọt là đủ, cần phải đánh bông như khi làm bánh gato đâu.
      [​IMG]Bước 2:
      - Rây bột mì và bột sư tử vào cùng với hỗn hợp trứng rồi trộn đều nhàng để thành hỗn hợp mịn.
      [​IMG]Bước 3:
      - Đun chảy phần bơ rồi trộn đều vào với hỗn hợp bột. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong 2 tiếng.
      [​IMG]Bước 4:
      - Làm nóng chảo, lấy phần bơ còn lại, phết lên chảo 1 lớp mỏng rồi múc 1 muôi đầy bột đổ đều vào chảo.

      - nhàng lật mặt bánh để kiểm tra độ chín, khi bánh bắt đầu săn lại và hơi xém nâu lấy ra khỏi chảo. Làm khoảng 10-12 cái bánh.
      [​IMG]Bước 5:
      - Lấy dâu, chuối và kem ra khỏi tủ đá, cắt dâu làm đôi, cắt chuối thành từng khoanh và cắt kem thành từng miếng.
      [​IMG]Bước 6:
      - Chuẩn bị 1 hộp thủy tinh, lót ở đáy 4 miếng bánh crepe.
      [​IMG]Bước 7:

      - Sau đó, bạn xếp 1 lớp kem và 1 lớp chuối vào.
      [​IMG]Bước 8:
      - Phủ thêm 2 miếng bánh lên , xếp 1 lớp dâu , bẻ các miếng kem ra rồi xếp xung quanh dâu. Cuối cùng, bạn phủ kín lại bằng 4 miếng bánh rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30-40 phút là có thể ăn được.
      Khi ăn, bạn đun nóng chocolate để làm sốt ăn kèm nữa nhé!
      [​IMG]

      [​IMG]
      Món crepe kem trái cây ăn kiểu mới này hẳn hấp dẫn lắm luôn!

      [​IMG]
      Vào những ngày trời nóng mà có món crepe kem này để nhâm nhi rất tuyệt đấy nhỉ!


    3. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Cách đơn giản làm kẹo sữa ngọt ngào đãi khách
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      - 200ml heavy cream
      - 200ml sữa tươi
      - 30g đường
      - Nylon thực phẩm loại dày (dùng làm bọc kẹo)
      - 1 ống vani

      Đến phần hành động này >=D<:
      [​IMG]Bước 1:
      - Cho sữa, heavy cream, đường và vani vào nồi và đun với lửa vừa. Đến khi nước trong nồi chuẩn bị sôi bạn chuyển lửa lại.
      [​IMG]Bước 2:
      - Bạn vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi nước trong nồi sệt lại.
      Bạn lưu ý khuấy đều tay và để hỗn hợp đóng màng hay dính lại với nhau nhé!
      [​IMG]Bước 3:
      - Chuẩn bị sẵn cái khuôn, phủ lớp giấy bạc vào bên trong.
      [​IMG]Bước 4:
      - Đổ hỗn hợp sữa sau khi đun vào, đợi sữa nguội rồi bạn cho vào tủ lạnh giữ đông trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.
      [​IMG]Bước 5:
      - Lấy sữa ra khỏi tủ lạnh, cắt viên vừa ăn rồi bọc kín lại bằng giấy hoặc nylon thực phẩm.
      Những chiếc kẹo sữa sẵn sàng để đãi khách rồi!
      [​IMG]
      Cách làm cực đơn giản luôn bạn nhỉ! Bạn có thể tìm mua heavy cream ở các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc siêu thị bán thực phẩm nước ngoài nhé!

      [​IMG]
      Nếu muốn kẹo có nhiều hương vị và màu sắc, khi đun kẹo, bạn thêm khoảng 1 thìa cà phê bột cacao hoặc bột trà xanh vào nhé!


    4. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Kẹo socola handmade mang hương vị của riêng mình
      gợi ý cho ngày Valentine tới gần nhé! [​IMG]
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      [​IMG]


      - 100gr socola nguyên chất
      - 20ml siro caramel (hoặc cốt dừa, bột cafe)
      - 30gr hạnh nhân nguyên hạt (rang chín, đập vụn)
      - 30gr marshmallow (cắt )
      Nếu thích hạnh nhân các bạn có thể thay thế bằng hạt điều hoặc đậu phộng rang cũng được.
      Đến phần hành động này: >=D<
      [​IMG]


      Bước 1:

      - Trước tiên là thái chocolate rồi đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn này.
      [​IMG]


      Bước 2:

      - Sau đó, các bạn cho siro caramel (hoặc bột cafe) vào trộn đều nhé!
      [​IMG]


      Bước 3:

      - Nhanh tay cho hạnh nhân và marshmallow vào trộn kẻo socola đông vào mất này.
      [​IMG]


      Bước 4:

      - Lót khuôn bằng màng nilon hoặc giấy thấm dầu rồi đổ socola vào chờ khô.
      [​IMG]

      Bước 5:

      - Cuối cùng, ta chỉ việc cắt socola thành từng miếng là xong.

      Thay vì đổ khuôn to, các bạn có thể dùng khuôn làm đá hình trái tim để tạo hình cho socola cũng được đấy!
      Gói ghém từng chiếc cẩn thận nha! [​IMG]
      [​IMG]
      Chiếc kẹo này là món quà "ngọt ngào" lắm đó! [​IMG]
      [​IMG]


      [​IMG]
      Gợi ý luôn cách gói quà đơn giản nè... [​IMG]

    5. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Cách làm mứt dừa có vị y chang kem cốm
      Miếng mứt dừa màu xanh đẹp mắt có mùi thơm thơm kiểu lúa nếp, ăn vào giống kem cốm lắm nhé!
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      [​IMG]- 1kg dừa
      - 400g đường
      - 100g lá dứa (lá nếp)
      Các bạn nên chọn dừa quá già, dừa non hơn chút cho mứt rất dẻo ngon đấy!

      Đến phần hành động này >=D<:
      [​IMG]Bước 1:
      - Rửa sạch dừa rồi bào thành từng miếng mỏng.
      [​IMG]Bước 2:
      - Rửa sạch dừa với nước nóng già.
      [​IMG]Bước 3:
      - Bạn cần lặp lại bước khoảng 3 lần cho đến khi thấy nước trong là được.
      [​IMG]Bước 4:
      - Rửa sạch lá dứa rồi cho vào xay với nước. Sau đó, bạn lọc bỏ bã để lấy nước màu.
      [​IMG]Bước 5:
      - Ngâm dừa trong nước lá dứa khoảng 3 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.
      [​IMG]Bước 6:
      - Tiếp theo, các bạn trộn đều dừa với đường rồi để yên khoảng 4 tiếng cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn.
      [​IMG]Bước 7:
      - Dùng nồi đế dày để xào mứt dừa. Các bạn để lửa vừa cho đến khi nước trong nồi sôi bùng lên bắt đầu hạ xuống .
      Bạn chú ý đảo đều tay trong khi xào để mứt bị cháy.
      [​IMG]Bước 8:
      - Chúng ta cần xào cho đến khi đường trong nồi khô lại thành dạng bột.
      [​IMG]Bước 9:
      - Đổ mứt ra chiếc rổ lớn để chờ khô.
      Với cách làm kiểu này, mứt dừa có màu xanh giống như màu cốm...
      [​IMG]
      Vì màu hoàn toàn tự nhiên nên thể lên màu tươi và đậm được đâu nhé!


    6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :