Pudding xoài thơm mát ngậy béo "giải cứu" ngày nắng nóng Để làm pudding xoài, bạn cần: - 300g xoài chín - 10g lá gelatine - 160ml whipping cream - 200ml sữa tươi - 2 lòng đỏ trứng - 50g đường cát trắng Cách làm pudding xoài như sau: Bước 1: - Đầu tiên, bạn ngâm lá gelatine trong sữa tươi để gelatine nở mềm. Bước 2: - Cắt xoài thành từng miếng quân cờ, sau đó lấy ít đem cho vào đáy các lọ đựng pudding. Bước 3: - Với phần xoài còn lại, bạn cho vào máy xay sinh tố xay mịn ra. Bước 4: - Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp sữa và gelatine vào rồi đun ở lửa cho hỗn hợp tan hoàn toàn tắt bếp. Bước 5: - Cho lòng đỏ trứng và đường vào rồi khuấy nhàng. Sau đó, bật bếp ở lửa và khuấy nhàng đến khi sữa sôi lăn tăn tắt bếp. Bước 6: - Thêm whipping cream vào hỗn hợp, sau đó đến phần xoài xay từ bước 3 rồi khuấy đều các nguyên liệu. Bước 7: - Đổ pudding vào các khay đựng và lọ xếp sẵn xoài, sau đó cho vào tủ lạnh ngăn mát, đến khi pudding đông lại là có thể ăn được. Món pudding xoài thơm mát này hẳn rất lý tưởng để thưởng thức trong những ngày nắng đấy! Pudding mềm ngon, ăn kèm với miếng xoài tươi chua chua ngọt ngọt, hẳn hấp dẫn vô cùng! Bạn có thể trang trí thêm cho pudding bằng vài miếng xoài nữa lên nhé! Đảm bảo món pudding xoài này "hết hàng" nhanh lắm đó!
Công thức pudding chuối cho bạn hảo ngọt Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 160g chuối - 2 quả trứng gà - 2 lòng đỏ trứng - 50g đường nâu - 200ml sữa tươi - 100ml kem tươi Đến phần hành động này: >< Bước 1: - Đầu tiên, mình đánh đều trứng gà lên. Bước 2: - Sau đó bạn cho thêm đường nâu vào nhé. Bước 3: - Trộn kem tươi với sữa và đun lửa đến khi sữa đạt khoảng 80 độ C. Bước 4: - Xay nhuyễn chuối ra. Bước 5: - Trộn chuối với hỗn hợp kem cùng với trứng. Bước 6: - Đổ hỗn hộp ra cốc thủy tinh , bọc miệng cốc với giấy bạc và cho vào nồi hấp cách thủy trong 40 phút. Chú ý: Các bạn đừng đổ hỗn hợp đầy cốc vì bánh nở ra đấy! Cùng thưởng thức sản phẩm của mình thôi nào! Chúng mình có thể biến tấu ít với món bánh này bằng bột chocolate rắc lên . Mình có thể trổ tài làm món tráng miệng nhàng này cho bữa cơm gia đình thêm thú vị nha!
Món ăn làm đẹp: pudding trà xanh mát rượi Vừa ngon lại vừa có công dụng làm đẹp sao mình bắt tay vào làm ngay nhỉ? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 200ml sữa - 15gr đường - 5gr bột trà xanh - 5 lá gelatin - 1 lòng đỏ trứng - 50gr kem phô mai - 50gr đậu đỏ ngọt đóng hộp (hoặc đậu được đun mềm) - Kem tươi (tùy ý) Đến phần hành động này: >< Bước 1: - Chúng mình ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 15 phút. Bước 2: - Sau đó, vớt lá gelatin ra. Bước 3: - Đun sữa tươi với bột trà ở lửa đến khi gần sôi. Bước 4: - Thả gelatin vào nồi và trộn đều. Bước 5: - Lọc lại hỗn hợp qua rây. Bước 6: - Giờ chúng mình chuyển sang đánh lòng đỏ với kem phô mai này. Vì là ăn trứng tái nên các bạn chú ý chọn trứng tươi và đảm bảo nghen. Bước 7: - Trộn hai hỗn hợp phô mai trứng và sữa trà xanh với nhau, đánh đều, mịn. Bước 8: - Rót hỗn hợp ra những chiếc cốc bé xinh như thế này và để lạnh ít nhất 4 giờ. Ai ăn món này xong cũng thích mê đấy! Khi dùng bạn nhớ cho đậu đỏ và kem tươi lên nha, vừa béo ngon vừa có mùi thơm của trà xanh và đậu đỏ nữa. Món này có rất ít đường nên gây béo đâu nha! Ngược lại, nếu bạn cần giảm cân có thể cho vào danh sách món ăn vặt ít calo đấy!
Pudding ngô nướng mới là tuyệt nhất! Miếng pudding mềm mịn như kem kết hợp với vị thơm béo của bơ khiến bạn thể từ chối món ăn tuyệt vời này đâu… Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 3 bắp ngô - 30gr đường - 50gr bơ Đến phần hành động này: >< Bước 1: - Bào hạt ngô ra nhé! - Nếu có dụng cụ bào, bạn có thể tách lấy hạt ngô đem xay rùi lọc bỏ phần bã là được. Bước 2: - Trộn đều ngô với đường nào! Mách : thay đường bằng muối là bạn có thêm món pudding cho bữa ăn chính đấy! Bước 3: - Cho ngô vào khuôn nướng. Bước 4: - Thái bơ thành lát mỏng rùi rải đều lên khắp bề mặt của khuôn. Bước 5: - Nướng ngô ở 2000C trong khoảng 30’ hoặc đến khi bề mặt ngô có màu nâu vàng đẹp mắt. món ăn vừa có thể dùng cho bữa chính, vừa dùng cho bữa tráng miệng xong rùi đây! Nhìn bề mặt vàng óng ả hấp dẫn chưa kìa!!! Phía hơi cứng giòn nhưng ở dưới lại mềm mượt như kem í! Ai thích hơi phí đấy!
Kết hợp chocolate và caramel để làm kem hấp dẫn Để làm món kem chocolate, bạn cần: - 300g chocolate đen - 70g đường - 140ml heavy cream - nhúm muối - 60ml sữa nguyên kem - 2 lòng đỏ trứng - 5ml vanilla Cách làm món kem chocolate caramel như sau: Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt vụn chocolate này. Bước 2: - Chuẩn bị 2 chiếc nồi, cho heavy cream và đường vào mỗi chiếc nồi rồi đun lên. Bạn chú ý vặn lửa ở cả 2 bếp do kem dễ trào và đường dễ bị cháy. Bước 3: - Khi đường bắt đầu chảy ra và chuyển màu nâu cánh gián, bạn tắt bếp rồi đổ phần kem vào, vừa đổ vừa khuấy đều. Bước 4: - Tiếp tục khuấy cho đến khi hết phần kem đun, nếu hỗn hợp lên bọt bạn vẫn tiếp tục khuấy nhé! Bước 5: - Thêm chocolate xắt và muối vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi chocolate tan hết. Bạn khuấy chắc tay chút để lấy cả phần caramel dính lại ở đáy nồi nữa. Sau khi chocolate tan hết, bạn đổ hỗn hợp ra bát rồi để riêng. Bước 6: - Đập trứng, lấy lòng đỏ để sẵn trong bát. - Cho phần đường còn lại và sữa nguyên kem vào nồi rồi đun lên. Khi hỗn hợp vừa sôi, bạn đổ vào bát có sẵn lòng đỏ, vừa đổ vừa đánh đều. Bước 7: - Đánh đến khi trứng chín lọc hỗn hợp qua khay cho mịn. Bước 8: - Thêm chocolate và tinh chất vanilla vào, đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn. Sau đó, bạn đổ ra khay rồi cất vào tủ đá. Bước 9: - Sau mỗi 30' để trong tủ đá, bạn lấy kem ra, khuấy đều lên rồi cất lại vào tủ lạnh. Bạn cần làm như vậy cho đến khi kem đặc lại như ý là có thể thưởng thức được. Kem chocolate caramel rất mịn và béo, ăn thích lắm luôn đó! Hương vị đặc trưng của chocolate hòa với vị thơm ngọt đặc trưng của caramel làm món kem trở nên cưỡng lại được.