CÔNG THỨC ĐỒ UỐNG + KEM + HOA QUẢ + THẠCH + Ô MAI + MỨT + BÁNH NGỌT (ST)

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Linh Tinh'

  • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
    1. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      5 cách làm bát bằng chocolate đơn giản mà đẹp như ở nhà hàng
      Bạn có thể dùng bát chocolate để đựng kem, trái cây hay bánh ngọt đều đẹp cả.
      Trước tiên, để làm được bát chocolate, bạn cần đun chảy chocolate.
      - Hãy thái chocolate ra rồi đổ kem tươi vào.

      - Nếu nhà bạn có lò vi sóng bạn chỉ cần cho vào vi sóng 30s cho đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn. Chú ý là sau mỗi lần 30s, bạn cần lấy chocolate ra, khuấy đều rồi mới cho vào vi sóng tiếp nhé.

      - Nếu dùng lò vi sóng bạn có thể đun cách thuỷ. Chú ý là để nước hoặc hơi nước rơi vào hỗn hợp chocolate nhé!
      Thêm 1 điều chú ý nữa là các bạn nên để chocolate khô tự nhiên ở nhiệt độ bình thường, nên để vào tủ lạnh chiếc bát của chúng ta dễ bị chảy khi sử dụng.

      Giờ hãy cũng tham khảo các cách làm bát bằng chocolate dưới đây:
      [​IMG]
      [​IMG]
      Đơn giản là bạn cần có 1 quả bóng sạch, nếu yên tâm nên bọc màng nilon ra ngoài quả bóng. Sau đó, nhúng quả bóng vào chocolate đun chảy, để khô rồi xì hết hơi trong quả bóng ra là xong.
      [​IMG]
      Nếu thích dùng bóng, bạn có thể dùng chiếc khuôn giấy cupcake cũng được nhưng cần chọn loại khuôn dày chút đấy nhé!
      [​IMG]
      Nếu bạn có khuôn silicon mọi thứ càng dễ dàng hơn nữa.
      [​IMG]
      Lót giấy bạc lên 1 chiếc bát cũng là cách hay đúng ?

    2. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Sốt caramel đậu phộng ăn với kem cực
      Để làm sốt bơ đậu phộng ăn kem, bạn cần:
      - 130g đường
      - 225ml heavy cream
      - 3g muối
      - 70g bơ đậu phộng
      Cách làm sốt bơ đậu phộng như sau:
      [​IMG]Bước 1:
      - Đầu tiên, bạn cho đường và heavy cream vào 2 xoong khác nhau.
      [​IMG]Bước 2:
      - Đun xoong đường lửa , chú ý quan sát để đường tan ra.
      [​IMG]Bước 3:
      - Bạn đun đến khi đường tan hết, chuyển sang màu cánh gián nhạt. Đun xoong heavy cream bếp lửa vừa, đến khi kem vừa bắt đầu sôi vặn lửa xuống.
      [​IMG]Bước 4:
      - Cho heavy cream vào cùng với đường caramel, kem bắt đầu nổi bọt, nhưng bạn vẫn khuấy đều tay.
      [​IMG]Bước 5:
      - Bắc xoong lên bếp, đun trong khoảng 12-15', đến khi đường caramel chảy ra, bị đóng thành cục. Thêm muối vào rồi khuấy đều.
      [​IMG]Bước 6:
      - Thêm bơ đậu phộng vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn tắt bếp. Bạn bảo quản sốt bơ đậu phộng trong hũ kín nắp và để trong tủ lạnh nhé!
      Do mùi vị của sốt caramel đậu phộng khá ràng rồi nên bạn chỉ nên ăn kèm với các loại kem có mùi cơ bản như vanilla hay chocolate thôi nhé!
      [​IMG]
      Rắc thêm ít quế lên để ly kem trông hấp dẫn hơn nào!

      [​IMG]
      Sốt bơ đậu phộng có thể được sử dụng trong ít nhất 1 tuần nếu được bảo quản trong tủ lạnh.


    3. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Tự làm bắp rang bơ caramel ngon hơn mua
      Để làm bắp rang bơ caramel, bạn cần:
      [​IMG]- 1 gói bỏng ngô dùng lò vi sóng
      - 300g đường
      - 30g bơ lạt
      - 7ml tinh chất vanilla
      - 3g muối
      - 30ml rượu whiskey
      - 4g baking soda

      Cách làm bắp rang bơ caramel như sau:
      [​IMG]Bước 1:
      - Đầu tiên, bạn cho gói bỏng ngô vào lò vi sóng quay theo hướng dẫn. Bạn chú ý canh chừng để bỏng ngô bị cháy nhé!

      - Chuẩn bị sẵn khay lớn, lót giấy nến vào trong rồi đổ bỏng ngô ra, dàn đều khay.
      [​IMG]Bước 2:
      - Cho đường, bơ, muối, rượu và vanilla vào nồi.

      - Đun hỗn hợp bếp lửa , nhàng khuấy cho đến khi đường tan hết. Khuấy trong vài phút, đến khi đường chuyển màu nâu caramel tắt ngay bếp, bắc nồi xuống.
      [​IMG]Bước 3:
      - Cho ngay baking soda vào.
      [​IMG]- Hỗn hợp lúc này sủi bọt lên. Bạn tiếp tục khuấy đều tay để bọt tan hết.
      [​IMG]Bước 4:
      - Đổ hỗn hợp lên phần bỏng ngô chuẩn bị sẵn.
      [​IMG]Bước 5:
      - Trộn đều bỏng ngô và caramel sao cho caramel áo đều bỏng ngô.
      [​IMG]Bước 6:
      - Để cho lớp caramel nguội hẳn và cứng lại là có thể ăn được.
      Buổi tụ tập xem phim với bạn bè càng vui hơn với món bỏng ngô trộn caramel cực chất lượng này đấy!
      [​IMG]
      Bạn có thể cho bỏng ngô vào hộp kín nắp để ăn dần nữa nhé!


    4. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Bim bim phô mai tự chế giòn tan cực
      Ăn bim bim nhà làm thích hơn đồ mua rất nhiều!
      Nguyên liệu để làm bim bim gồm có:

      - 230g phô mai cheddar
      - 56g bơ
      - 110g bột mì
      - 10g muối
      - 30ml nước
      - Khuôn cắt

      Bắt tay vào làm bim bim nào >=D<:

      [​IMG]Bước 1:

      - Chuẩn bị khuôn cắt. Nếu mua được khuôn cắt vừa ý, bạn có thể cắt vỏ lon ra rồi uốn thành khuôn nhé!
      [​IMG]Bước 2:

      - Các bạn cho phô mai, bột mì, muối, bơ vào máy xay sinh tố rồi xay lúc cho đến khi hỗn hợp đều và trở thành dạng hạt mịn giống cát.
      [​IMG]Bước 3:

      - Đổ nước vào và xay tiếp cho đến khi tất cả được trộn đều.
      [​IMG]Bước 4:

      - Bọc hỗn hợp lại rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 20'.
      [​IMG]Bước 5:

      - Cán bột mỏng chừng 0,5cm rồi dùng khuôn cắt để cắt thành từng miếng .
      [​IMG]Bước 6:

      - Xếp bột cắt vào khuôn có lót giấy thấm dầu rồi đem nướng ở 180 độ C trong 15'.
      Bạn để bim bim nguội chút rồi hãy thưởng thức nhé!
      [​IMG]
      Nếu thích bim bim có thêm hương vị bạn trộn ít bột tôm hoặc bột cari vào ở bước 2 nhé!
      [​IMG]
      Bim bim giòn tan ăn cực kì thích luôn!

    5. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Snack hành tây ngon đẹp!
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      [​IMG]


      - Hành tây

      - Muối, hạt tiêu, gia vị, bột ớt

      - Bột mì

      - Sữa tươi

      - Túi nilon

      Đến phần hành động này: >=D<
      [​IMG]


      Bước 1:

      - Bóc vỏ củ hành ra và cắt dọc xung quanh tâm của củ hành như trong hình.

      Bạn chú ý đừng cắt đứt rời từng miếng nhé!

      [​IMG]


      Bước 2:

      - Cho muối, hạt tiêu, gia vị và bột ớt với lượng vừa phải vào trong túi nilon nè.

      [​IMG]


      Bước 3:

      - Chỉnh cánh hoa cho tách rời nhau ra chút rồi cho hành vào túi lắc để gia vị thấm đều vào trong các cánh hoa nha!

      [​IMG]


      Bước 4:

      - Nhúng hành vào bát sữa tươi rồi nhanh chóng vớt ra. Sau đó, rắc đều bột cho trải đều vào tất cả các cánh hoa.

      [​IMG]


      Bước 5:

      - Đun sôi dầu rùi cho hành vào chiên vàng.

      [​IMG]

      Bước 6:

      - Khi thấy hành vàng như thế này chúng mình vớt ra và để ráo dầu là xong!

      Bàn ăn của chúng mình rất nổi bật cho mà xem...
      [​IMG]
      Món này chấm với Mayonnaise là chuẩn nhất! [​IMG]
      [​IMG]
      Papa nào mà thích uống bia chắc chắn "kết" món này lắm đó! [​IMG]

    6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :