Sữa ngô thơm béo ngon tuyệt cú mèo Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 2 bắp ngô ngọt - 200ml sữa tươi ( bắt buộc) - Đường Đến phần hành động này: >< Bước 1: - Bóc, tách hết phần lá và râu ngô ra khỏi bắp này. - Với phần lá và râu, các bạn đừng bỏ , chọn lấy phần lá non bên trong, rửa sạch rồi bó lại như hình bên nghen. Bước 2: - Cho ngô và lá vào nồi luộc chín này. Bước 3: - Khi ngô chín, các bạn để cho nguội rồi tách hết phần hạt ra nhé! Bước 4: - Khi tách ngô xong rồi mình cần gạn lấy khoảng 1,5 lít nước ngô nè. Bước 5: - Cho hạt ngô và nước ngô vào xay kĩ. Bước 6: - Tiếp theo là lọc bỏ bã ngô , mình chỉ lấy phần sữa ngô thôi. Bước 7: - Cuối cùng, đun sôi lại sữa ngô lần là xong. Nếu muốn sữa có thêm độ béo các bạn cho thêm 200ml sữa tươi vào nhé! Còn về lượng đường cho vào tùy khẩu vị của mỗi người đấy! Trời lạnh ta uống sữa nóng còn trời nóng ta uống sữa lạnh! Uống mùa nào cũng hợp hết á!
Panna cotta vị dừa xua tan nóng bức Nguyên liệu: + 100ml nước dừa tươi + 100g cơm dừa (phần cùi dừa non) + 300ml whipping cream + 150ml sữa tươi + 50g đường + 3,5 lá gelatine + 100ml nước dâu tây ngâm đường và mật ong + 50g blueberry tươi + 1 trái kiwi + 1 nhúm muối Cách làm: - Nạo cơm dừa và xay nhuyễn với nước dừa tươi. - Ngâm mềm 3,5 lá gelatine trong nước. Đun cách thủy whipping cream, sữa tươi, nước cơm dừa, đường, muối đến khi hỗn hợp quyện đều và nóng lên cho3 lá gelatine vào, nhớ quấy để tránh gelatine bị vón cục. - Gelatine tan hoàn toàn tắt bếp. Đổ panna cotta vào ly, đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng để panna cotta đông lại. Đun cách thủy 100ml nước dâu ngâm đường và mật ong (nếu có các bạn có thể thay bằng siro dâu tây mua sẵn nhé). Khi nước dâu nóng cho 0,5 lá gelatine vào quấy tan đều. Múc hỗn hợp vào từng ly panna cotta dừa được làm đông 4 tiếng trong tủ lạnh, cất vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc chưa ăn đến để qua đêm. - Khi ăn, trình bày blueberry và kiwi lên và thưởng thức.
Công thức làm kem quả bơ thơm ngậy dễ ghiền Để làm kem quả bơ, bạn cần chuẩn bị: - 2-3 quả bơ sáp - 1 hộp sữa chua - 200ml kem tươi - 150g đường bột - 1 gói hạt lạc hoặc hạt điều rang Cách làm kem quả bơ như sau: Bước 1: - Đầu tiên, bạn bỏ vỏ bơ, cắt rồi cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua và đường bột. Sau đó, bạn xay cho đến khi hỗn hợp đều và mịn. Bước 2: - Bạn đánh bông kem tươi lên, lưu ý đánh kem ở chế độ thấp và từ từ, để kem được bông xốp mà bị đặc lại nhé! Bước 3: - Trộn kem tươi vừa được đánh bông vào hỗn hợp bơ xay. Bước 4: - Tiếp theo, bạn đập dập hạt điều hoặc lạc rang rồi trộn vào hỗn hợp bơ - kem tươi ở . Bước 5: - Nếu bạn có máy làm kem, bạn chỉ cần để lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy và bật theo hướng dẫn là xong. - Nếu có máy làm kem, bạn bọc kín hỗn hợp bằng giấy bạc rồi để vào ngăn đá qua đêm là bạn có món kem bơ lạc ngon lành rồi.Lưu ý: Nếu muốn kem mượt mịn hơn, cứ 4 tiếng bạn lại mang ra dùng thìa đánh đều hỗn hợp lên rồi lại cho vào ngăn đá. Bạn lặp lại khoảng 2-4 lần, số lần đánh càng nhiều hỗn hợp càng xốp và mịn đấy! Món kem quả bơ của bạn sau đêm trông hấp dẫn chưa này! Bạn có thể thay lạc bằng hạnh nhân vụn cũng rất hấp dẫn đấy! Thử chút mới lạ với topping dừa sấy khô xem sao nhé! Món kem bơ lạc vừa bùi lại rất thanh, chỉ hợp để ăn ngày nóng mà trong những hôm mưa lạnh ăn cũng thích lắm cơ!
1. Bạn cần mua bánh Oreo, kẹo màu và kem tươi. Nếu chưa bao giờ xử lý kem tươi bạn nên mua luôn loại trong bình xịt nhé! Món quà độc đáo này hẳn gây bất ngờ cho người nhận lắm đấy! 2. Bánh cupcake cũng là thứ quá khó kiếm. Với phần kem màu bạn có thể trộn thêm mứt hoặc phẩm màu thực phẩm. 3. Bạn có thể tham khảo cách trang trí bánh này ở đây nhé! Nếu thích sử dụng kem tươi các bạn có thể dùng cream cheese cũng rất ngon và hợp đấy. 4. Thêm kiểu trang trí cupcacke nữa này! Để làm thành chú gấu trúc, bạn cần mua chocolate chip dạng viên và dạng miếng tròn. 5. Kiểu cuối cùng này là chúng ta làm thạch nhé! Hãy vào siêu thị và kiếm các loại khuôn có hình dạng mà bạn thích cùng bột thạch và khoảng 2 - 3 loại siro hoặc nước quả có màu là được.
Trở về tuổi thơ với kem mút vị quả vải Để làm kem vải, bạn cần chuẩn bị: - 400ml sữa tươi đường - 30g đường - 20 quả vải - 15g bột ngô Cách làm món kem vải như sau: Bước 1: - Trước tiên, chúng ta cần bóc bỏ vỏ và hạt vải nhé! Bước 2: - Lấy ra 1/3 số vải rồi thái thành từng miếng . Nếu thích bạn có thể bỏ qua bước này. Bước 3: - Với phần vải còn lại, bạn ép lấy nước nhé! Nếu có máy ép bạn có thể xay rồi dùng rây để lọc lấy nước cũng cũng được. Bước 4: - Hòa sữa với đường rồi đun nóng để đường tan hết. Các bạn chú ý để sữa sôi nhé! Bước 5: - Trong lúc chờ đợi, các bạn hòa sẵn bột ngô với chút nước này. Bột ngô giúp cho kem bị quá cứng. Bước 6: - Hòa bột ngô vào với sữa, khuấy đều liên tục ở lửa cho đến khi hỗn hợp sánh lại gần như cháo loãng. Bước 7: - Đổ nước ép vải vào với sữa rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp nguội hoàn toàn bạn cho nốt phần vải vào với hỗn hợp sữa nhé! Bước 9: - Chia sữa vào các túi , buộc chặt rồi để vào ngăn đá. Chỉ cần để vài tiếng là có kem để ăn rồi!