CÔNG THỨC ĐỒ UỐNG + KEM + HOA QUẢ + THẠCH + Ô MAI + MỨT + BÁNH NGỌT (ST)

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Linh Tinh'

  • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
    1. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Pha trà trái cây ngọt mát mời bạn ngày oi bức
      Trà trái cây được pha từ trái cây tươi "thứ thiệt" uống cũng hơn trà mua sẵn rồi!
      Để pha trà trái cây, bạn cần:

      - 5 quả dâu
      - 1 quả táo
      - 30g dứa
      - 1 gói trà túi lọc
      - 2 quả chanh vàng
      - 30ml mật ong
      - 1,2l nước

      Cách pha trà trái cây như sau:

      [​IMG]Bước 1:

      - Đầu tiên, bạn ngâm rửa sạch các loại trái cây, sau đó cắt dâu, dứa và táo thành miếng hình quân cờ, cắt chanh thành lát mỏng.
      [​IMG]Bước 2:

      - Cho dứa, dâu và táo vào nồi, thêm nước rồi đun.
      [​IMG]Bước 3:

      - Khi nước nóng, bạn cho trà túi lọc vào rồi để yên trong 5'.
      [​IMG]Bước 4:

      - Khi trà tan đều và nước nguội bớt, bạn thả chanh và thêm mật ong vào, khuấy đều, để nguội là có thể uống được.
      Trong những ngày nóng bức, bạn thêm đá lạnh vào để uống cho ngon nữa nhé!

      [​IMG]

      [​IMG]
      Bạn có thể điều chỉnh lượng mật ong để có độ ngọt như ý nhé!
      [​IMG]
      Ngày trời nóng mà có ly trà trái cây thơm mát để uống khát lắm!

    2. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Làm siro chanh bạc hà pha soda uống mát lạnh
      Để làm siro chanh bạc hà, bạn cần:
      [​IMG]- 440g lá bạc hà

      - 200g đường

      - 220ml nước

      - 2 quả chanh
      Cách làm siro chanh bạc hà như sau:
      [​IMG]Bước 1:
      - Đầu tiên, bạn vắt hết 2 quả chanh ra ly và rửa sạch lá bạc hà, để vào tô.
      [​IMG]Bước 2:
      - Cho đường và nước vào nồi, đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan hết.
      [​IMG]Bước 3:
      - Thêm lá bạc hà vào.
      [​IMG]Bước 4:
      - Sau đó bạn cho cả nước chanh vào, đun ở lửa trong khoảng 5-6 phút rồi để nguội.
      [​IMG]Bước 5:
      - Sau khi siro nguội, bạn lọc qua rây lọc, vứt phần lá và giữ siro trong lọ kín.
      Cùng pha soda mát lạnh từ món siro chanh bạc hà vừa làm xong này thôi nào!
      [​IMG]
      Siro này có thể dùng dần trong khoảng vài tuần nhé!
      [​IMG]
      Bạn có thể pha siro với soda và ít đường để có món đồ uống mát lạnh tuyệt hảo cho mùa hè nhé!

      [​IMG]
      Cùng bắt tay làm thử món siro chanh bạc hà này để chuẩn bị cho những ngày nắng nóng thôi!

    3. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Mách bạn những cách làm đồ uống giải nhiệt có 1-0-2
      Chỉ với những loại trái cây dễ tìm và sữa chua hoặc trà sữa thôi là bạn có thể tự chế rất nhiều kiểu đồ uống rồi đấy!
      [​IMG]
      Đây là cách làm soda khá độc đáo: thay vì làm soda với siro như thường lệ, bạn xay nhuyễn trái cây và sữa chua ra, sau đó cho vào khay đá rồi cất ngăn đá tủ lạnh, khi uống chỉ cần cho đá vào ly, thêm soda vào là xong! Đá càng chảy ra món soda của bạn càng ngon đấy!


      [​IMG]

      Cách này là cách đơn giản hơn để chuẩn bị sẵn đồ uống cho nhiều ngày. Bạn có thể kết hợp trái cây và sữa chua đông đá với nước táo hay nước dừa đều rất ngon nhé!


      [​IMG]

      Hoặc để pha món trà sữa Thái đậm đà mà vẫn mát lạnh, bạn làm đông trà sữa lại, khi uống cho sữa tươi vào.


      [​IMG]

      Thay vì đông đá sữa chua trắng, bạn có thể thêm các loại trái cây để món sữa chua thêm ngon. số loại trái cây cho bạn tham khảo: dâu tây, xoài, dưa hấu, đào,...

    4. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Làm nhanh siro dâu tằm chuẩn bị cho mùa nắng nóng
      Để làm siro dâu tằm, bạn cần chuẩn bị:
      [​IMG]- 1kg dâu tằm
      - 700g đường
      Cách làm siro dâu tằm như sau:
      [​IMG]Bước 1:
      - Các bạn rửa sạch dâu tằm trong nước lạnh rồi để ráo nước. Các bạn nên rửa dâu trong chậu nước to để tránh cho dâu bị nát.
      [​IMG]Bước 2:
      - Trộn đều dâu với đường rồi để yên ở nơi thoáng mát cho dâu tiết ra hết chất.
      [​IMG]Bước 3:
      - Chúng ta cần ngâm dâu trong khoảng 2 - 3 ngày hoặc cho đến khi đường tan hết hoàn toàn nhé!
      [​IMG]Bước 4:
      - Ép lấy nước cốt dâu tằm.
      [​IMG]Bước 5:
      - Lọc nước cốt dâu qua vải để loại bỏ hết bã, cặn còn thừa.
      [​IMG]Bước 6:
      - Cho nước cốt dâu vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, các bạn hạ lửa, hớt hết bọt rồi đun thêm khoảng 10' nữa tắt bếp.
      Siro dâu tằm để nguội rồi các bạn cho vào chai kín để cất nhé!
      [​IMG]
      Chỉ cần bảo quản siro dâu ở nơi thoáng mát là được.

      [​IMG]
      Siro có hương thơm rất đặc trưng của dâu tằm...

      [​IMG]
      Khi muốn uống, các bạn chỉ cần pha với nước và đá là xong!

      [​IMG]
      Uống khi trời nắng nóng là nhất luôn!

    5. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Thêm cách làm siro dâu tây cho nước thơm và màu đẹp
      Để làm siro dâu, bạn cần chuẩn bị:

      [​IMG]- 250g dâu tây tươi
      - 250g đường cát trắng
      - 250ml giấm nho đỏ (có thể mua tại cửa hàng bán thực phẩm ngoại nhập)
      Cách làm món dâu ngâm này như sau:
      [​IMG]Bước 1:

      - Đầu tiên, bạn cắt bỏ cuống rồi cắt dâu ra làm tư.
      [​IMG]Bước 2:

      - Cho dâu vào bát, rắc thêm đường vào rồi trộn đều.
      [​IMG]Bước 3:

      - Dùng nylon bọc kín bát lại rồi cất vào tủ lạnh cho đến khi dâu bắt đầu ra nước.

      Quá trình này có thể mất khoảng 5-6 tiếng cho đến vài ngày, càng để lâu phần nước dâu càng ra được nhiều đấy!
      [​IMG]Bước 4:

      - Sau khi dâu ra nước, bạn lọc và ép lấy nước cốt.
      [​IMG]Bước 5:

      - Nếu đường trong bát còn chưa tan hết bạn đổ nốt vào chỗ nước dâu vừa chắt nhé!
      [​IMG]Bước 6:

      - Đổ giấm nho vào cùng.
      [​IMG]Bước 7:

      - Cho hỗn hợp nước dâu ngâm vào 1 chiếc lọ rồi đậy kín nắp lại, lắc đều. Bạn giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh, kiểm tra lại trong vài ngày để đảm bảo lượng đường tan hết.
      Sau khi để được khoảng 1 tuần là bạn có thể thưởng thức siro dâu ngâm rồi đấy!

      [​IMG]
      Chỉ cần pha thêm với đá thôi!

      [​IMG]
      Trông cốc nước siro dâu của chúng mình có hấp dẫn này!

      [​IMG]
      Bạn pha nước dâu ngâm với soda để uống giải khát rất tuyệt đấy!

    6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :