Ngày nóng làm kem chanh dừa mát lạnh nhâm nhi Cách làm kem mà chỉ cần máy xay sinh tố thôi là bạn cũng có món kem tuyệt ngon để thưởng thức rồi! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 60ml nước cốt chanh (khoảng 4 quả chanh ) - Vỏ của 3 quả chanh bào sợi - 250ml sữa chua - 200ml nước cốt dừa - 55g đường bột - Máy xay sinh tố, khuôn làm kem và que kem gỗ Đến phần hành động này ><: Bước 1: - Đầu tiên, để làm kem bạn cần bào nhuyễn vỏ của 3 quả chanh. Bước 2: - Vắt nước cốt chanh vào cùng với vỏ. Bước 3: - Thêm sữa chua vào hỗn hợp. Bước 4: - Tiếp đó, cho cả đường bột vào nữa nhé! Bước 5: - Khuấy đều tất cả các nguyên liệu trong tô. Bước 6: - Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt dừa. Sau đó xay cho đến khi mịn. Bước 7: - Đổ hỗn hợp vào từng khay làm kem. Bước 8: - Cắm que gỗ vào rồi để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng, đến khi kem đông lại là thưởng thức được rồi. Món kem mát rượi do chính tay mình làm hoàn thành rồi đấy! Từng cây kem trắng muốt là hòa quyện của vị chua dịu của nước chanh, mùi thơm dậy lên của vỏ chanh và vị ngọt béo rất thanh của nước cốt dừa. Giữa ngày nóng nực, bạn xắn tay vào bếp làm mẻ kem rồi thưởng thức cùng bạn bè, gia đình hay đơn giản là nhâm nhi mình cũng hay lắm đó! Nếu thích que kem, bạn có thể làm kem trong khay lớn rồi múc ra tô , rắc thêm ít cơm dừa xắt lên và thưởng thức. Hay chút đậu phộng rang thơm bùi cũng làm món kem thêm hấp dẫn đó!
Kem thuần Việt thơm mùi lúa chín Hương vị hoàn toàn tự nhiên các bạn nhá! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 240ml sữa tươi - 480ml kem tươi whipping (nếu thích ăn béo có thể thay bằng sữa tươi) - 80gr đường - 6 lòng đỏ trứng - nắm lá dứa (lá nếp) Đến phần hành động này: >< Bước 1: - Đun nóng (khoảng 80 độ C) sữa và kem tươi cùng lá dứa rửa sạch ở lửa . Bước 2: - Trong lúc chờ đợi chúng mình đánh tan lòng đỏ trứng. Các bạn chú ý đánh tay để trứng nổi bọt nhé! Bước 3: - Giờ đổ từ từ kem - sữa đun vào trứng vào khuấy . Bước 4: - Đun cách thủy hỗn hợp đến khi nó sánh lại. Mách : dùng ngón tay, miết đường thìa khuấy, nếu đường vạch còn nguyên có nghĩa là tắt bếp được rùi. Bước 5: - Tiếp theo là lọc bỏ bã lá dứa các bạn nghen. Bước 6: - Nếu muốn kem có màu đẹp các bạn cho vào đó thìa phầm màu hoặc nước ép lá dứa nhé! - Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ khoảng 30' các bạn lấy ra đảo đều lần và làm như vậy khoảng 3 lần là ổn. Xem nào... kem tự làm có ngon chứ! Vì lá dứa có mùi y chang hương lúa chín nên ăn thấy thơm thơm ý!
Kem bọc chocolate nhắng nhít dễ thương Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Sữa tươi, kem tươi - Đường - Vani (hoặc hương vị mà bạn muốn) - Khuôn làm kem que - Chocolate - Lạc ( bắt buộc) Đến phần hành động này: >< Bước 1: - Đun sôi sữa, kem tươi, đường, vani rồi để nguội và đổ hỗn hợp vào khuôn để làm thành kem. Mách : nếu ngại làm, các bạn có thể mua kem hộp sẵn rồi nhồi vào khuôn cũng được đấy! Bước 2: - Để trang trí kem, các bạn đun chảy chocolate, đổ ra giấy thấm dầu rồi cắt thành những hình tròn to - khác nhau nhé! Bước 3: - Lấy kem ra khỏi khuôn. Dùng chocolate đun chảy để gắn các miếng tròn vừa cắt lên kem và nhúng đầu kem vào chocolate đun chảy. Bước 4: - Nếu thích kiểu các bạn có thể nhúng toàn bộ cây kem vào chocolate nè... - Rồi nhanh tay lăn kem qua lạc giã vụn nghen. Nhìn mấy cây kem này dễ thương quá !!! Ở ngoài hàng làm sao có bán cây kem xinh đẹp thế này chứ? Chỉ có thể là đồ tụi mình tự làm thôi!
Kem đá bào dưa lưới mát rượi cho miền Nam món ăn vặt vừa ngon vừa mát cho ngày Tết nắng nóng ở miền Nam nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 2kg dưa lưới - 30ml nước cốt chanh - 60g đường Đến phần hành động này ><: Bước 1: - Đầu tiên, chúng mình cắt dưa lưới thành từng khối . Bước 2: - Chuẩn bị bình xay sinh tố lớn, đổ nước cốt chanh vào. Bước 3: - Thêm đường vào nữa nhé! Bước 4: - Cho dưa lưới vào máy xay rồi xay nhuyễn tất cả ra. Bước 5: - Đổ hỗn hợp qua rây để lọc lấy nước trong. Bước 6: - Cho hỗn hợp ra khay thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá. Bước 7: - Sau giờ, lấy hỗn hợp ra và dùng nĩa (dĩa) cào tơi lên, sau đó cho lại vào tủ lạnh. Tiếp tục lặp lại sau mỗi 20 phút cho đến khi toàn bộ hỗn hợp tơi đều. Món đá bào dưa lưới tuyệt ngon của chúng mình hoàn thành rồi đấy! Món đá bào này dễ làm hơn món kem nhưng hương vị cũng thú vị kém. Chúng mình có thể làm mẻ đá bào tuyệt ngon để đãi gia đình trong những ngày nóng nhé! Cùng bắt tay vào làm thử thôi nào!
Làm que kem thập cẩm của ngày xưa Nhớ hồi bé hay đòi bố mua cho cây kem thập cẩm, chỉ 1k thôi nhưng sao mà nó ngon thế! Giờ cùng bắt tay làm nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Sữa đặc - Bột đao (hoặc bột sắn, bột năng) - Dừa khô, dừa tươi - Lạc (đậu phộng) - Vừng (mè) - Khuôn làm kem Đến phần hành động này: >< Bước 1: - Đầu tiên, chúng mình cần rang chín vừng và lạc này. Bước 2: - Với lạc mình phải tách bỏ vỏ và giã dập còn vừng cứ để nguyên hạt như thế thôi. Bước 3: - Hòa tan sữa với nước rồi đun sôi nào! Liều lượng, độ ngọt ra sao là tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người nhé! Bước 4: - Sau đó, pha bột đao với ít nước. - Rùi hòa vào với sữa ở và đun cho sữa sôi trở lại. Lượng bột đao được sử dụng phụ thuộc vào lượng sữa có trong nồi bạn nhé! Các bạn cần làm sao để được hỗn hợp hơi sền sệt là giống như chè là được rồi. Bước 5: - Tắt bếp, cho các nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Bước 6: - nhàng đổ hỗn hợp kem vào khoảng ¾ khuôn rồi cho kem vào ngăn đá. Bước 7: - Sau khoảng 30’, các bạn lấy kem ra để cắm que vào và lại tiếp tục để vào ngăn đá cho đến khi kem cứng hoàn toàn là có thể ăn được nhé! Vậy là tuổi thơ lại ùa về… Cây kem y hệt ngày nào!