Mix thạch với kem thành đồ uống tuyệt hảo Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Bột làm thạch - Bột cafe - Bột trà xanh - Đường - Sữa tươi - Kem Đến phần hành động này: >< Bước 1: - Đun sôi nước với đường và bột làm thạch rồi chia làm 2 phần. Về liều lượng sử dụng, các bạn chịu khó đọc bao bì của gói bột thạch nhé! Bước 2: - phần hòa với bột cafe. - phần hòa với bột trà xanh. Bước 3: - Sau đó, các bạn để thạch vào tủ lạnh cho đông lại rồi cắt thành từng miếng nghen. Bước 4: - Cuối cùng, ta chỉ việc cho sữa tươi vào cốc rùi thả thạch, thả kem vào là xong. Vị của thạch và kem có thể thay đổi tùy sở thích các bạn nhé! Rắc ít bột cacao hoặc trà xanh lên cho thêm phần hấp dẫn nè... Nếu biết chọn loại kem gì cứ dùng kem vani hoặc sữa dừa nha!
Tự chế siro đào pha trà uống cực ngon Món siro đào này chỉ bảo quản được lâu mà còn có thể dùng để pha rất nhiều loại đồ uống ngon đấy! Để pha siro đào, bạn cần: - 230g đào (có thể dùng đào tươi hoặc đào hộp) - 230g đường - 250ml giấm táo Cách pha siro đào như sau: Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt đào thành từng miếng hạt lựu. Bước 2: - Cho đào vào tô rồi rắc đường lên . Bước 3: - Trộn đều lên để đường áo đều từng miếng đào. Bước 4: - Dùng nylon thực phẩm bọc tô lại rồi cất trong tủ lạnh trong khoảng 1 tuần. Bước 5: - Sau khoảng 6 ngày, hỗn hợp đào của bạn trông như thế này. Bước 6:- Bạn cho hỗn hợp đào qua rây lọc rồi lọc lấy hết nước. Bước 7: - Bạn vớt lấy xác đào ra rồi vét cả phần đường còn chưa tan hết trong bát vào phần nước vừa lọc nữa nhé! Bước 8: - Thêm giấm táo vào, khuấy đều là có thể dùng được. Hỗn hợp siro đào này có thể trữ trong tủ lạnh khoảng 1 năm cơ đấy! Bạn có biết , tháng 8 ở Mỹ được xem như tháng Đào Quốc gia đấy! Bạn có thể pha trà với siro đào rất ngon đấy! Hoặc bạn có thể pha siro đào với chanh và soda nữa nhé! Xắt thêm vài miếng đào tươi để đồ uống của bạn hấp dẫn hơn nữa nào!
Ngày mưa nhâm nhi sữa chocolate cùng marshmallow nướng Để làm sữa chocolate, bạn cần: - 1l sữa tươi - 60g chocolate đen - 30g bơ lạt, đun chảy - 4-5 cái bánh quy, nghiền mịn - Kẹo marshmallow - Siro chocolate Phần nguyên liệu này đủ làm cho khoảng 4 ly nhé! Cách làm sữa chocolate như sau: Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho bánh quy nghiền mịn và bơ vào 2 chiếc đĩa khác nhau rồi để sẵn sàng. Bước 2: - Nhúng miệng ly qua lớp bơ, sau đó đến lớp vụn bánh quy. Bước 3: - Bẻ vụn chocolate ra, sau đó cho vào mỗi ly. Bước 4: - Đun sữa bếp ở lửa liu riu, đến khi sữa vừa nóng già tắt ngay bếp. Đổ sữa vào từng ly. Bước 5: - Nếu nhà có lò nướng, bạn xếp kẹo marshmallow ra khay có trải giấy nến rồi nướng ở 160 độ C cho đến khi kẹo hơi sém nâu mặt . - Nếu nhà có lò nướng, bạn có thể cắm kẹo vào que dài rồi nướng lửa bếp, đến khi kẹo cũng vừa sém là được. Bước 6: - Khuấy đều các ly để chocolate chảy ra hết. Sau đó, bạn cho kẹo marshmallow vừa nướng lên rồi rưới ít siro chocolate lên bề mặt cho đẹp mắt là hoàn thành. Trong những ngày mưa lành lạnh mà có ly sữa chocolate nóng ngon để nhâm nhi hẳn là tuyệt lắm nhỉ! Do kẹo marshmallow ngọt nên bạn cần cho thêm đường đâu! Phần miệng cốc từ bánh quy chỉ làm cho ly sữa trở nên đẹp mắt mà còn thêm hương vị cho món đồ uống của chúng mình nữa đấy!
1. Soda hoa quả: Với công thức này, các bạn có thể tùy ý kết hợp các loại quả thích của mình. Ví dụ như: dưa hấu, vải, đào, xoài, lê, táo. Cách làm rất đơn giản: thái lát tất cả các loại quả, cho vào ly, bỏ đá rồi rót soda vào. Nếu thích uống ngọt bạn dùng thêm ít sirup nhé! 2. Nước dứa bạc hà: Bạn dầm nát dứa và bạc hà. Sau đó thêm đá, nước đường và nước lọc là có ly nước vô cùng thơm mát để thưởng thức rồi! 3. Milkshake: Milkshake là thứ có thể biến hoá "vô biên": từ kem, hoa quả cho đến các loại bánh kẹo đều có thể cho vào để làm thành đồ uống. Cách làm chỉ có 1 bước mà thôi: cho tất cả vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Nếu thích bắt mắt bạn có thể trang trí thêm với ít kem tươi và kẹo Marshmallow nhé!
Nước chanh quái chiêu giải khát cực Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Chanh - Lá bạc hà - Đường - Muối - Hạt tiêu Thay vì chanh, các bạn có thể dùng quất cũng được. Mùi vị của quất cũng ngon lắm! Đến phần hành động này: >< Bước 1: - Rửa sạch lá bạc hà rồi ngắt lấy khoảng 6 - 8 ngọn cho vào chiếc cốc lớn. Bước 2: - Cho khoảng 2 thìa đường vào cốc rùi nghiền nát lá bạc hà ra nhé! Các bạn cứ nghiền cho đến khi ngửi thấy mùi thơm của lá bạc hà là được. Bước 3: - Vắt lấy nước cốt của quả chanh vào cốc nè. Bước 4: - Sau đó đổ nước lọc vào nhé! Bước 5: - Tiếp theo, bọn mình cần hòa thêm chút xíu muối vào nữa. Muối giúp chống mất nước cho cơ thế đấy! Bước 6: - Giờ ta lọc bỏ bã và hạt chanh nào! Chỉ cần lấy phần nước thôi. Bước 7: - Làm nóng chảo rồi cho hạt tiêu vào rang khoảng 1'. Bước 8: - Khi hạt tiêu được rang xong, mình thả nhanh vào cốc nước chanh là xong! Số lượng hạt tiêu ở mỗi cốc chỉ khoảng 5 - 6 hạt thôi nhá! Hạt tiêu chỉ đủ để tạo cảm giác lạ chứ hề ảnh hưởng đến vị Mát và lạ - Rất đáng thử! Nếu thay chanh bằng quất tụi mình lại được loại nước mới đấy nhá! Dường như, vị của quất "hiền" hơn chanh các bạn ạ!