Ăn chocolate kiểu xúc xích vừa lạ vừa hay ho Món chocolate làm kiểu này trông giống hệt như miếng xúc xích, lạ mắt vô cùng luôn! Để làm chocolate xúc xích, bạn cần: - 5-7 cái bánh quy (loại thường, vị) - 200g hạt dẻ cười nghiền (có thể thay bằng hạnh nhân, lạc) - 100g việt quất sấy khổ (có thể thay bằng nho khô hoặc dâu sấy) - 100g bột cacao nguyên chất - 80g đường - 100g bơ, đun chảy - 1 quả trứngCách làm chocolate xúc xích như sau: Bước 1: - Đầu tiên, bạn nghiền nát bánh quy ra. Bước 2: - Bạn đun chảy bơ bếp, sau đó cho bột cacao vào rồi khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp đặc quánh. - Cho trứng và đường vào 1 bát riêng rồi đánh đều. Bước 3: - Trộn hỗn hợp chocolate với hỗn hợp trứng và đường, sau đó cho bánh quy, hạt nghiền và quả sấy khô vào cùng. Đây là bước mà bạn có thể sáng tạo với phần nguyên liệu. Bạn có thể kết hợp cả kẹo dẻo marshmallow, các loại hạt và hoa quả sấy khác nhau tùy chọn. Bước 4: - Chuẩn bị 1 tấm nhôm bọc thực phẩm, sau đó rắc phủ 1 lớp cacao lên . Bước 5: - Cho chocolate lên tấm nhôm theo hình dài như xúc xích Bước 6: - Cuộn tròn tấm lá nhôm lại để cố định hình dạng chocolate. Bạn nhớ cuộn chặt cả 2 đầu nữa nhé! Bước 7: - Để chocolate trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 8 giờ là có thể ăn được. Món xúc xích chocolate cực độc đáo của bạn hoàn thành rồi đó! Xúc xích chocolate, hay chocolate salami là món ăn có xuất xứ từ Ý và Bồ Đào Nha, trước đây còn có cả rượu, nhưng về sau này còn nữa. Bạn có thể trữ xúc xích chocolate nhiều tuần trong tủ lạnh, nhưng mỗi khi ăn, bạn xắt vài lát rồi giữ lạnh ngay kẻo chocolate bị chảy nhé! Món xúc xích chocolate với nhiều hương vị độc đáo này hẳn rất lý tưởng cho những bạn hảo ngọt đấy!
Nướng bánh vòng vị quế thơm nức cả mũi Cảm giác tuyệt vời khi từng ngón tay bạn vẫn còn thơm nức hương quế khi thưởng thức món bánh vòng hấp dẫn này đấy! Để làm bánh vòng, bạn cần: Phần bánh: - 800g bột mì - 2 quả trứng gà - 50g đường - 8g muối - 500ml sữa tươi - 8g men nở - 75g bơ lạt - Phần nhân: 55g bơ, 30g đường, 5g bột quế - Lớp áo trong: 30g đường, 30ml nước, 15ml siro ngô - Lớp áo đường: 60g đường bột, 30ml nước Cách làm bánh vòng như sau: Bước 1: - Cho trứng gà, muối và đường vào máy đánh trứng rồi đánh tan. Đun chảy bơ trong nồi con, thêm sữa tươi và đun ở lửa cho đến khi sữa sôi. Bạn chú ý canh chừng khi đun sữa để sữa khỏi trào nhé! - Cho từ từ hỗn hợp bơ sữa vào phần trứng đánh. Bước 2: - Khi hỗn hợp trộn đều, bạn cho men nở vào, chờ 2 phút để men xốp lên. Trộn đều men nở với hỗn hợp. - Chia bột làm 6 phần bằng nhau và cho từ từ từng phần vào hỗn hợp trứng, bơ, sữa, men. Để máy chạy tới khi được hỗn hợp dẻo. Lưu ý: Bạn có thể thử bột bằng cách kéo thử miếng bột, nếu bột tạo thành 1 lớp màng mỏng là được. Bước 3: - Quét 1 lớp dầu lên 1 bát lớn, cho miếng bột được nhồi kỹ vào bát, phủ tấm khăn ẩm lên phía . Để bột nghỉ từ 45-60 phút đến khi bột nở cao gấp đôi. Bước 4: - Chia bột làm 2 phần bằng nhau, sau đó cán bột thành từng miếng hình chữ nhật. - Trộn đường với bột quế, lần lượt quét 1 lớp bơ đun chảy, 1 lớp đường quế lên mặt bột, sau đó gấp đôi miếng bột lại. Bước 5: - Cắt theo chiều ngang miếng bột thành từng thanh bột, xoắn thanh bột lại rồi vặn thành nút. - Đặt các miếng bột lên khay và phủ khăn ẩm lên rồi tiếp tục để bột nghỉ trong vòng 30-45 phút. Bước 6: - Vặn lò ở 190 độ C, nướng bánh trong 10-12 phút, đến khi mặt bánh có màu nâu vàng là được. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và chuẩn bị sẵn 2 lớp phủ. - Đun sôi nước và sirô ngô với nhau, sau đó phết kín lên mặt bánh. Bước 7: - Trộn đều đường bột và nước rồi đổ lên mặt bánh để trang trí nữa là hoàn thành. Cùng ngắm món bánh vòng thơm vị quế này thôi nào! Bánh vòng chỉ ngon mà còn thơm và rất ngọt ngào nữa nhé!
Chi tiết cách làm chiếc bánh lamington xinh của nước Úc Để làm bánh lamington, bạn cần: Phần bánh: - 150g bột mì đa dụng - 35g bột ngô - 25g bơ - 130ml nước sôi - 150g đường cát - 4 quả trứng (để nhiệt độ thường) Phần trang trí: - 270g dừa sấy - 375g đường bột - 30g bột cacao đường - 90ml sữa tươi - 50ml nước sôi - 20g bơ Cách làm bánh lamington như sau: Bước 1: - Đầu tiên, bạn rây bột mì và bột ngô cùng với nhau cho mịn. - Bạn cho bơ và nước sôi vào với nhau rồi để bơ tan chảy hoàn toàn. Bước 2: - Cho trứng vào tô rồi đánh bằng máy đánh trứng trong khoảng 4 phút, đến khi trứng chuyển màu nhạt và có độ xốp. Bước 3: - Cho dần dần đường cát vào trong lúc đánh, tiếp tục đánh trong khoảng 8 phút nữa cho đến khi trứng xốp gấp đôi. Bước 4: - Rây ít hỗn hợp bột từ bước 1 vào hỗn hợp trứng vừa đánh, chú ý dùng phới trộn để trứng mất độ bông. Từ từ rây dần tất cả lượng bột vào tô với trứng. Bước 5: - Tiếp theo, bạn trộn cả phần bơ tan chảy vào nữa nhé! Bước 6: - Lót sẵn giấy nến cho khay bánh dài, làm nóng lò ở 180 độ C. - Đổ hỗn hợp bột bánh vào khay rồi cho vào lò nướng trong khoảng 20-25'. Khi nướng xong, bạn lấy bánh ra rồi để bánh nghỉ trong khay khoảng 4', sau đó nhàng lấy bánh ra khỏi khay rồi để nguội bớt. Bước 7: - Cắt bánh thành từng miếng vuông đều nhau. Bước 8: - Để làm phần icing trang trí bánh, bạn cho bơ và nước sôi với nhau rồi để cho bơ tan hết. Khi bơ tan, bạn thêm bột cacao vào rồi khuấy đều cho đến khi hết lợn cợn. - Thêm sữa tươi và đường bột vào rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn. - Để chuẩn bị lớp áo cho bánh, bạn để sẵn tô chocolate và cho dừa sấy ra đĩa, chuẩn bị thêm cả khăn sạch để tiện lau. - Nhúng bánh qua 1 lớp chocolate, bạn chú ý chỉ nhúng vừa đủ để chocolate áo qua bánh, nên để lâu. Bước 9: - Tiếp theo, bạn áo 1 lớp dừa sấy đều qua các mặt miếng bánh. Lần lượt lặp lại với những miếng bánh còn lại. Món bánh lamington bé xinh của bạn hoàn tất rồi! Bánh có độ xốp mềm hấp dẫn của sponge cake, cộng thêm phần vỏ chocolate và dừa sấy vô cùng quyến rũ. Khi ăn bánh lamington, bạn nhớ chuẩn bị cả 1 cốc trà nóng để nhâm nhi nữa nhé!
Cách làm bánh rán Doremon ngon hấp dẫn Chắc hẳn bộ truyện tranh Doraemon (Đôrêmon) đồng hành cùng tuổi thơ của ít chúng ta, trong đó bánh rán Doraemon là tên quen thuộc mà mọi người vẫn gọi cho loại bánh rán mà mèo máy Doraemon rất thích. Thực ra bánh rán Doremon tên của nó là bánh Dorayaki (bánh rán hình cồng chiêng), là loại bánh rất được thích tại Nhật Bản! Cùng học làm bánh này nhé!!! Nguyên liệu làm bánh Doremon (5 chiếc đường kính 9~10cm): 1. Phần vỏ bánh Dorayaki - 150g bột mỳ (bột bánh ngọt) - 2 quả trứng - 50g đường - 25ml mật ong - 15ml dầu ăn - 5g bột nở - 15ml rượu trắng (rượu Nhật tốt) - 50ml nước 2. Phần nhân bánh Dorayaki - 100 g đậu đỏ (loại hạt ) - 80g đường Cách làm bánh Doremon: 1. Làm nhân đậu đỏ Bước 1: Ngâm đậu đỏ với nước khoảng 8 tiếng. Bước 2: Cho đậu vào nồi luộc đến khi nước sôi, xuất bọt bề mặt tắt bếp. Bạn đổ đậu ra rổ và xả dưới vòi nước cho bớt vị chát. Tiếp đó, lại cho đậu vào luộc với nước mới và lặp lại quy trình này. Sau khi luộc đậu 2 lần, bạn cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập đậu chừng 2cm và nấu như nấu cơm (hoặc cho vào nồi bình thường để nấu bếp ga) cho đến khi đậu chín mềm, cạn gần sạch nước là được. Bước 3: Khi đậu chín và còn nóng, bạn cho vào máy xay xay nhuyễn. Nếu đậu quá đặc khiến lưỡi máy xay quay được bạn thêm ít nước nấu đậu còn thừa hoặc nước lọc vào. Bạn lưu ý là cho từng chút thôi để đậu bị loãng quá nhé. Có thể thêm nước vài lần, đến khi đậu được xay nhuyễn và hơi sánh. Bước 4: Cho đậu xay nhuyễn lên chảo hoặc nồi chống dính, đảo cho bay hơi nước để nhân đậu se lại. Trong quá trình này, bạn thêm đường vào đảo cùng đến khi có hỗn hợp đặc sánh tắt bếp (có thể lúc này bạn cảm giác đậu còn hơi ướt, nhưng sau khi để nguội đậu còn khô thêm nữa). Sau đó, bạn lấy đậu ra bát, để nguội, nếu chưa dùng ngay bọc kín cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đậu đỡ khô nhé. 2. Làm vỏ bánh Dorayaki Bước 1: Trộn bột nở với bột mỳ rồi đem rây mịn. Bước 2: Đập trứng vào tô, đổ thêm đường và đánh tan. Tiếp đến, bạn lần lượt cho mật ong, dầu ăn và rượu vào đánh cùng. Bước 3: Chia chỗ bột bạn rây ở bước 1 làm 2 phần, lần lượt trộn vào hỗn hợp trứng – đường ở bước 2. Bước 4: Từ từ thêm nước vào hỗn hợp bột ở , vừa thêm vừa đảo đều cho đến khi hỗn hợp mịn, sánh, có thể chảy thành dòng liên tục như hình bên là được. (50ml nước là trường hợp mình làm, tùy nguyên liệu sử dụng khác nhau mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp nhé!). Bước 5: Làm nóng chảo chống dính, rót vài giọt dầu ăn rồi bạn lấy khăn giấy di quanh chảo cho dầu ăn chỉ còn bám lại 1 lớp rất mỏng chảo (Nếu cho nhiều dầu ăn quá khi rán bánh được vàng đều). Khi chảo nóng bạn nhấc chảo ra, đặt chảo lên 1 khăn ướt chuẩn bị sẵn để làm nguội chảo. Bước 6: Sau đó, bạn vặn bếp về nấc nhất, đặt chảo lên và dùng muôi múc bột đổ vào chảo. Sau khi đổ bột, bạn tăng mức lửa lên chút xíu. Bí quyết để có 1 chiếc bánh tròn trịa là bạn đổ bột từ vị trí cao (khoảng 20cm so với mặt chảo) và đổ liên tục, dứt khoát. Bước 7: Rán bánh với lửa – trung bình như vậy trong khoảng 3 – 4 phút, đến khi mặt bánh se lại và xuất các lỗ lật bánh, rán tiếp khoảng 2 phút nữa là được. Khi làm những chiếc bánh tiếp theo, bạn cũng làm nguội chảo và vặn lửa trước khi đổ bột nhé. Tuy nhiên từ lần thứ 2 mình cần cho dầu ăn nữa. Bước 8: Xếp các miếng bánh rán lên vỉ cho nguội. cầu bánh rán khi nguội có độ đàn hồi tốt, có thể gập đôi mà bị gãy. Mặt bánh có màu nâu sậm. Bước 9: Bây giờ chỉ cần kẹp nhân đậu đỏ vào giữa là bạn có những chiếc bánh ngon tuyệt rồi đấy! Vỏ bánh mịn như lụa, khi ăn mềm, xốp và thơm ngon lắm. Chồng mình vốn thích ăn đồ ngọt mà cũng phải khen bánh ngon, giống “bánh ” (bánh bán ở siêu thị!) đấy. chỉ bố mẹ mà đặc biệt là các bé chắc chắn cũng thích cho mà xem. Nếu làm nhiều ăn hết, bạn có thể bọc kín, cất vào tủ lạnh để 2,3 ngày vẫn rất ngon nhé! - See more at: http://tuhoclambanh.com/cach-lam-ba...oremon-ngon-hap-dan.html#sthash.QnCbRgcy.dpuf
Cách làm bánh trứng hương cam ngon Bánh trứng vốn hấp dẫn nhưng còn quyến rũ hơn nếu bạn thêm chút nước ép và dùng luôn vỏ cam làm khuôn bánh, mùi tinh dầu cam mang đến cảm giác mới, cực kỳ thư giãn. Cùng học làm bánh này nhé!!! Nguyên liệu làm bánh trứng hương cam: Nước ép cam tươi 50g Sữa tươi 50g Trứng gà 2 quả Đường Cách làm bánh trứng hương cam: Cam cắt đôi, vắt lấy nước và dùng thìa nạo bỏ phần ruột. Làm khéo léo để giữ lại phần vỏ nguyên vẹn, vỏ cam dùng làm khuôn bánh luôn. Sau khi bỏ ruột dùng dao tỉa viền vỏ cam hình răng cưa cho đẹp mắt. Trứng đập ra bát, thêm đường, đánh tan, cho tiếp nước ép cam tươi và sữa vào. Quấy đều. Nếu muốn thành phẩm mịn lọc hỗn hợp qua cái rây. Sau đó đổ hỗn hợp vào các nửa vỏ cam chuẩn bị. Đặt cam vào nồi hấp cách thủy trong 15 – 20 phút. Lấy bánh cam ra để nguội. Dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh 1 vài giờ ăn mát lạnh ngon hơn. Bánh cam kiểu này rất dễ "lấy lòng" bọn trẻ vì độ mềm mịn, ngầy ngậy mà lại có vị trái cây, nhất là mùi thơm và cách trình bày quyến rũ. - See more at: http://tuhoclambanh.com/cach-lam-ba...rung-huong-cam-ngon.html#sthash.dFh6QjBy.dpuf