CÔNG THỨC ĐỒ UỐNG + KEM + HOA QUẢ + THẠCH + Ô MAI + MỨT + BÁNH NGỌT (ST)

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Linh Tinh'

  • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
    1. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Bánh bao nhân trứng xốp ăn ngon cực thích
      Bánh bao ngọt dùng để ăn sáng hay ăn bữa xế chiều đều hợp cả!
      Để làm bánh bao nhân trứng cần chuẩn bị:

      - 2 quả trứng
      - 90g sữa tươi, 50g bơ
      - 50g bột mì
      - 160g đường, 3g muối
      - 500g bột bánh bao

      Cách làm bánh bao nhân trứng xốp:

      [​IMG]Bước 1:

      - Bạn đánh tan trứng với đường và muối cho nổi bọt rồi đổ sữa vào trộn đều.
      [​IMG]Bước 2:

      - Tiếp đến là trộn đều hỗn hợp với bột mì rồi sau cùng mới cho bơ đun chảy vào trộn tiếp.
      [​IMG]Bước 3:

      - Cho hỗn hợp trứng vào nồi hấp.
      [​IMG]Bước 4:

      - Cứ 5', bạn mở nồi ra rồi dùng đũa đảo cho trứng tơi 1 lần.
      [​IMG]Bước 5:

      - Bạn làm làm lại như vậy khoảng 4 lần là trứng bông tơi.
      [​IMG]Bước 6:

      - Chia trứng thành các phần bằng nhau rồi vo thành viên tròn.
      [​IMG]Bước 7:

      - Cán mỏng phần bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Sau đó, bạn để yên khoảng 30' cho bánh nở nhé!
      [​IMG]Bước 8:

      - Đem bánh hấp trong khoảng 15'.
      Bánh bao nóng hổi sẵn sàng rồi đây!

      [​IMG]
      Nhìn phần nhân xốp thích chưa này!
      [​IMG]
      Ăn ngon mà lại ngấy ngán nhé!

    2. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Bánh bao heo hồng dễ thương lắm lắm
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      - Bột làm bánh bao
      - Thịt xay, bắp cải, hành lá
      - ít phẩm màu đỏ (hoặc nước củ dền đỏ)
      - Vừng đen
      Bột bánh bao được bán sẵn rất nhiều ở trong các chợ hoặc siêu thị nhé!
      Đến phần hành động này: >=D<
      [​IMG]


      Bước 1:

      - Trước tiên, mình cần nhào kĩ bột rồi ủ bột cho nở nhé!

      Với bước này, các bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn bao bì của gói bột bánh bao là được.
      [​IMG]


      Bước 2:

      - Trong lúc chờ bột nở mình chuyển sang làm nhân này. Các bạn chỉ cần trộn đều bắp cải thái với thịt băm và hành, tỏi băm là được. Phần gia vị có: muối, hạt tiêu, xì dầu và dầu mè nghen.
      [​IMG]


      Bước 3:

      - Khi bột được ủ xong các bạn lấy ra và chia thành các phần bằng nhau rồi lăn tròn lại.

      Các bạn nhớ để lại phần bột để còn làm mũi và tai cho heo nhá!
      [​IMG]


      Bước 4:

      - Nặn bánh bao thôi nào! Cứ nặn thành chiếc tròn như bình thường nghen.
      [​IMG]


      Bước 5:

      - Với phần bột còn lại, các bạn nhào với ít phẩm màu rùi chia thành từng phần cỡ hạt lạc, viên tròn và ấn dẹt ra để làm tai và mũi như hình bên nghen.

      Nếu dùng nước củ dền đỏ các bạn nên nhào với bột khô.
      [​IMG]

      Bước 6:

      - Sau khi gắn đủ tai, mắt, mũi cho heo xong các bạn đem bánh bao hấp nè. Mình hấp trong khoảng 20' nhé!
      Nhìn em heo hồng của chúng mình dễ thương chưa này... [​IMG]
      [​IMG]
      Nếu để bánh bao nguội là da của bé heo bị nhăn lại đấy! [​IMG]

    3. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Bánh bao nấm nhà làm: thơm, ngon, đẹp mắt
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

      - 300g bột mì
      - 180ml nước ép cà rốt
      - 8g men nở (yeast)
      - 250g thịt heo (lợn) xay
      - 100g nấm tươi
      - ít dầu mè

      Bắt tay vào hành động nào >=D<:

      [​IMG]Bước 1:

      - Làm ấm nước ép cà rốt: các bạn có thể cho vào lò vi sóng hoặc đun ở lửa trong khoảng 30s. Sau đó, hòa men nở vào.
      [​IMG]Bước 2:

      - Trộn đều bột mì với hỗn hợp nước cà rốt ở rồi nhào kĩ cho đến khi bột còn dính tay.
      [​IMG]Bước 3:

      - Đậy kín bột rồi ủ ở nơi thoáng trong khoảng 1 - 2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.
      [​IMG]Bước 4:

      - Băm nhuyễn thịt heo với nấm tươi rồi trộn đều tất cả với ít muối và dầu mè.
      [​IMG]Bước 5:

      - Chia bột thành 15 phần bằng nhau rồi cán mỏng thành miếng tròn.
      [​IMG]Bước 6:

      - Cho ít nhân vào giữa rồi gập đôi miếng bột lại. Xếp nếp phần viền bánh.
      [​IMG]Bước 7:

      - Xếp bánh vào nồi hấp và để yên khoảng 20' để bánh nở cố định..
      [​IMG]Bước 8:

      - Khi thấy bánh nở phồng lên khoảng 1/3 các bạn bật bếp to để hấp bánh trong khoảng 15'. Sau đó, tắt bếp, để yên khoảng 3' rồi mới lấy bánh ra khỏi nồi.
      Với cách hấp kiểu này, bánh nở xốp mà bị xẹp khi lấy ra khỏi nồi đấy!

      [​IMG]
      Nhìn chiếc bánh căng mịn đẹp chưa này!

    4. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Tự làm matcha truffle nhâm nhi ngon mê mẩn
      Để làm matcha truffle, bạn cần:
      [​IMG]- 300g chocolate trắng
      - 83ml heavy cream
      - 50g bột matcha
      - nhúm muối
      - 30g bơ lạt
      - Quả mâm xôi khô (tùy ý)

      Cách làm matcha truffle như sau:
      [​IMG]Bước 1:
      - Đầu tiên, bạn đun heavy cream và bơ bếp, rắc thêm ít muối vào.

      - Để sẵn bột matcha ra bát to.
      [​IMG]Bước 2:
      - Khi bơ tan hết, bạn đổ hỗn hợp vào cùng với bột matcha rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.
      [​IMG]Bước 3:
      - Cắt chocolate trắng và cho vào bát riêng.
      [​IMG]Bước 4:
      - Đun cách thủy chocolate bếp cho đến khi chocolate chảy hết.
      [​IMG]Bước 5:
      - Khi chocolate tan chảy hoàn toàn, bạn lấy bát ra khỏi nồi rồi đổ phần bột matcha vào, trộn đều lên.
      [​IMG]Bước 6:
      - Nếu hỗn hợp matcha và chocolate vẫn còn lợn cợn, bạn thêm thìa nước nóng để làm hỗn hợp chảy đều ra hết. Hỗn hợp chuẩn phải có độ đặc giống trong ảnh nhé!
      [​IMG]Bước 7:
      - Đổ hỗn hợp matcha chocolate vào túi bắt kem
      [​IMG]Bước 8:
      - Bắt hỗn hợp vào khuôn tùy ý. Nếu có khuôn, bạn có thể dùng khay đá hoặc khay vuông lớn cũng được.
      [​IMG]Bước 9:
      - Cạo bỏ phần cùng của miếng truffle để trông đẹp mắt hơn.
      [​IMG]Bước 10:
      - Cất truffle vào tủ lạnh trong khoảng 4-5 giờ.
      [​IMG]Bước 11:
      - Khi các viên kẹo cứng lại, bạn cẩn thận tách chúng ra khỏi khuôn.
      [​IMG]Bước 12:
      - Áo kẹo qua 1 lớp bột matcha, sau đó đến 1 lớp mâm xôi khô. Nếu có mâm xôi, bạn có thể bỏ qua phần này nhé!
      Truffle tự làm lúc nào cũng béo và chất lượng hơn rồi nhỉ!
      [​IMG]
      Mâm xôi khô làm cân bằng hương vị cho món matcha truffle, nhưng nếu có mâm xôi, bạn cũng có thể nhâm nhi truffle với trà cũng rất hợp.

      [​IMG]
      Matcha truffle vừa thơm béo vị chocolate, lại mang hương vị rất đặc trưng của bột matcha, hẳn là món ăn thể bỏ qua cho những "fan" trà xanh đâu!


    5. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Học làm brigadeiro ăn vặt vui vui ngày học
      Brigadeiro là loại kẹo được làm từ bột cacao phổ biến ở Brazil, thường được ăn trong các buổi tiệc sinh nhật của trẻ em hoặc làm món tráng miệng sau bữa ăn. Món kẹo này chỉ siêu đáng mà còn cực dễ làm nữa đấy!

      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

      [​IMG]- 400g sữa đặc có đường
      - 100g bột cacao
      - 30g bơ
      Đến phần hành động này >=D<:

      [​IMG]Bước 1:

      - Cho bột cacao, sữa đặc có đường và bơ vào nồi rồi đun lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay trong 25 phút. Các bạn nhớ kiên trì khuấy nhé vì chocolate rất dễ cháy, nếu cháy hỏng cả món kẹo đấy!
      [​IMG]Bước 2:

      - Khi hỗn hợp đạt được độ đặc như hình, chúng mình tắt bếp và bắc nồi xuống.
      [​IMG]Bước 3:

      - Đổ hỗn hợp vào tô thủy tinh, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh trong vòng 30 phút.
      [​IMG]Bước 4:

      - Khi hỗn hợp lạnh, mình lấy ra và dùng tay lấy từng phần kẹo .
      [​IMG]Bước 5:

      - Viên tròn từng phần kẹo lại.
      [​IMG]Bước 6:

      - Cho kẹo cốm nhiều màu vào chiếc bát rồi lăn các viên kẹo qua.
      [​IMG]Bước 7:

      - Chúng mình có thể sử dụng nhiều loại kẹo cốm để món kẹo được phong phú nữa nhé!
      Cùng cho những chiếc kẹo xinh này vào khuôn giấy rực rỡ để đem tặng bạn bè thôi nào!

      [​IMG]
      Món brigadeiro nhiều màu đáng có thể đứng cạnh cupcake, cookies hay muffin trong bữa tiệc ngọt cuối tuần.

      [​IMG]
      Hoặc chúng mình có thể mix màu xanh ngọc, đỏ và trắng để món tráng miệng mang khí Giáng sinh nhé!

      [​IMG]
      Hoặc chúng mình có thể sáng tạo với các vị khác nhau và bọc đường hoặc dừa khô để món ăn thêm sinh động nữa đấy!

    6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :