CÔNG THỨC ĐỒ UỐNG + KEM + HOA QUẢ + THẠCH + Ô MAI + MỨT + BÁNH NGỌT (ST)

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Linh Tinh'

  • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
    1. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Trung thu lạ miệng với bánh dẻo bột lọc
      Vỏ bánh dẻo dẻo, dai dai và bị quá ngọt như bánh dẻo thông thường nữa...
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

      Vỏ bảnh:
      - 100g bột gạo
      - 50g bột ngô (corn starch)
      - 15g đường
      - 1g muối
      Nhân bánh:
      - 300g đậu xanh hấp nhuyễn với đường (có thể thay đổi tùy thích)
      Đến phần hành động này: >=D<
      [​IMG]
      Bước 1:

      - Trộn đều các nguyên liệu bột với nhau.
      [​IMG]
      Bước 2:

      - Cho nước vào và nhào bột cho dẻo.

      Chú ý: Các bạn cho từ từ nước thôi nhé, đến khi cảm thấy bột quyện đều mà dính tay là được. Có thể dùng thêm nước lá dứa (lá nếp) để tạo màu cho bánh các bạn nhé!
      [​IMG]
      Bước 3:

      - Viên bột thành từng phần nè. Phần bột này có thể làm đủ cho 10 chiếc bánh các bạn đấy!
      [​IMG]
      Bước 4:

      - Mình ép dẹp bột rồi viên viên nhân đặt vào giữa.
      [​IMG]
      Bước 5:

      - Viên tròn bột lại rồi cho vào khuôn đúc để tạo hình chiếc bánh.
      [​IMG]
      Bước 6:

      - Cuối cùng, chúng mình mang bánh hấp trong xửng là hoàn thành rồi đấy!
      Cùng ngắm nghía lại thành quả bánh trung thu của chúng mình nào!
      [​IMG]
      Bột bánh dẻo trong suốt này làm chiếc bánh của chúng mình trông xinh xắn và độc đáo.


      [​IMG]
      Các bạn có thể đem những chiếc bánh này làm quà tặng gia đình hoặc bạn bè nữa...

    2. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Truffle phô mai cho mùa Trung thu
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      [​IMG]
      - 200gr kem phô mai (cream cheese)

      - 50gr chocolate

      - Bột cacao

      - Khuôn bánh Trung thu loại nhất
      Đến phần hành động này: >=D<
      [​IMG]
      Bước 1:

      - Trước hết, chúng mình cần cắt phô mai ra thành từng miếng rồi để khoảng 30' cho mềm.
      [​IMG]
      Bước 2:

      - Trong lúc chờ đợi mình chuyển sang cắt chocolate này.
      [​IMG]
      Bước 3:

      - Đánh nhuyễn phô mai.
      [​IMG]
      Bước 4:

      - Tiếp đến, đun chảy chocolate nào các bạn ơi!
      [​IMG]
      Bước 5:

      - Trộn đều phô mai với chocolate rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 45'.
      [​IMG]
      Bước 6:

      - Khi hỗn hợp phô mai trở nên rắn và dẻo các bạn lấy ra, chia thành từng phần sao cho vừa với khuôn bánh rồi lăn vào bột cacao nghen.
      [​IMG]
      Bước 7:

      - Rắc chút bột cao lên khuôn bánh.
      [​IMG]
      - Sau đó, ấn viên phô mai vào đầy khuôn rồi cắt bỏ phần phô mai thừa.
      [​IMG]
      - Đập ngược khuôn để lấy bánh ra là xong!

      Bánh cần được làm lạnh thêm nửa tiếng nữa mới ngon các bạn nha!

      [​IMG]
      Bánh dẻo dẻo, mịn mịn ngon lắm!


      [​IMG]
      Ngoài chocolate, bánh còn mang vị đặc trưng của phô mai nữa...

    3. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Tò mò học làm bánh Trung Thu ba màu
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      [​IMG]


      - 600gr bột mì

      - 2 lòng đỏ trứng gà

      - lòng đỏ trứng vịt muối

      - 500gr đậu đỏ hầm nhuyễn

      - Đường, dầu ăn

      - 20gr bột ngô + 20gr bột cacao + 20gr bột trà xanh

      Đến phần hành động này: >=D<
      [​IMG]


      Bước 1:

      - Cho bơ, đường, trứng, bột mì và nước vào trộn đều cho đến khi bột thành khối mịn, mượt.

      Chú ý trước khi làm mình cần đặt lò nướng ở khoảng 180 độ C nha!

      [​IMG]


      Bước 2:

      - Rùi các bạn chia bột thành 3 phần bằng nhau, phần trộn với bột ngô, phần trộn với bột cacao và phần trộn với bột trà xanh nè.

      [​IMG]


      Bước 3:

      - Tiếp theo, mỗi màu mình lấy chút bột rồi gom lại thế này.

      [​IMG]


      Bước 4:

      - Cho lòng đỏ trứng muối vào đậu đỏ hầm nhuyễn, viên tròn lại rùi đặt lên phần bột mì nghen.
      Với phần đậu đỏ làm nhân, khi hầm xong, các bạn xay nhuyễn rồi xào với đường và chút dầu ăn cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo mịn nhé!
      [​IMG]


      Bước 5:

      - Giờ mình nặn bánh thành viên tròn rùi xoa chút xíu dầu ăn lên.

      [​IMG]


      Bước 6:

      - Sau đó, ta cho bột vào khuôn, các bạn nhớ ấn chặt tay chút đó!

      [​IMG]

      Bước 7:

      - Lấy bánh ra khỏi khuôn và đem nướng khoảng 20' là mình có bánh để măm rồi!

      Bánh Trung Thu “3 trong 1” ra lò rùi đây! [​IMG]
      [​IMG]
      Chỉ với chiếc bánh thui mà mình có thể thưởng thức cả ba hương vị!!!!!! [​IMG]

      [​IMG]
      Với loại bánh này, các bạn chỉ nên nướng để vừa đủ chín, nên nướng vàng, màu bị hỏng đấy! [​IMG]



    4. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Nến tỏa hương cam lãng mạn trong những ngày mưa
      Đèn lung linh tỏa ra hương thơm tự nhiên...
      Chuẩn bị những "đạo cụ" này nhé:
      [​IMG]


      - Quả cam

      - Dao nhọn

      - Nến

      - Bấc nến

      Đến phần hành động này: >=D<
      [​IMG]


      Bước 1:

      - Dùng mũi dao nhọn tỉa khoét hình zíc zắc nửa quả cam nè.

      [​IMG]


      Bước 2:

      - Khoét bỏ hết phần ruột cam bên trong rùi đặt sợi bấc vào trong quả cam nha!

      Chúng mình cố định sợi bấc tạm thời bằng chiếc bút như hình bên để bấc bị tuột vào trong khi đổ sáp nến nghen.

      [​IMG]


      Bước 3:

      - Tiếp theo, đun chảy sáp nến.

      [​IMG]

      Bước 4:

      - Rùi đổ từ từ vào quả cam và chờ nến đông cứng là bạn có chiếc đèn nến cam của mình rồi đấy!

      Thắp sáng đèn nến cam thôi nào![​IMG]
      [​IMG]
      Hơi nóng của nến giúp lan tỏa hương thơm của cam rất nhiều đấy!


      [​IMG]


      [​IMG]
      Bạn cũng có thể tự sáng tạo ra nhiều kiểu đèn nến khác với vỏ cam nhé! [​IMG]

      [​IMG]


      [​IMG]
      Lung linh và dễ thương chưa nè?! [​IMG]

    5. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Bánh dẻo kẹo mút "kute"
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      [​IMG]


      - 300gr bột bánh dẻo

      - 250gr đường

      - 160ml nước

      - Phẩm màu

      - Que xiên

      Đến phần hành động này: >=D<
      [​IMG]


      Bước 1:

      - Đun sôi nước đường ở lửa đến khi đường tan hết khoảng 8’ – 10’ tắt bếp và để nguội.

      [​IMG]


      Bước 2:

      - Chia nước đường thành 2 phần: phần để nguyên, phần pha màu.

      Các bạn có thể cho thêm nước hoa bưởi vào nước đường để bánh thơm hơn nhé!

      [​IMG]

      Bước 3:

      - Với bột cũng chia làm 2 phần rồi nhào kĩ với nước đường.

      [​IMG]


      - Các bạn nhào đến khi bột bị chảy và dính tay nữa là được.

      [​IMG]


      Bước 4:

      - Làm tương tự với phần bột còn lại.

      [​IMG]

      Bước 5:

      - Cán mỏng bột ra nè.

      [​IMG]


      - Nhớ xoa ít bột áo vào dụng cụ cán cho khỏi dính nhá!

      [​IMG]


      Bước 6:

      - Đặt hai miếng bột chồng lên nhau rồi cuộn chặt lại.

      [​IMG]

      Bước 7:

      - Dùng dao sắc, cắt bánh thành từng miếng như thế này rồi dùng que xiên, xiên vào ha!

      Xem có iu nè...[​IMG]
      [​IMG]

      Nhìn bánh dẻo xinh quá ta! [​IMG]

    6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :