Thạch đá bào Từ "Cocktail" ở đây ta nên hiểu là pha trộn thú vị của nhiều nguyên liệu với nhau nha! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 2 thìa bột agar - 240ml sữa tươi + 800ml nước - 1 lọ nước cốt dừa - ít xoài, dưa hấu, dâu tây, vải - 1 hộp kem tươi Đến phần hành động này: >< Bước 1: - Trộn đều bột agar, đường, sữa, nước và chút nước cốt dừa với nhau rùi đun bếp cho tới khi sôi nha! Bước 2: - Sau đó, đổ lên chiếc khay để chờ cho nước agar đông cứng thành thạch nè. Bước 3: - Tiếp theo, dùng dụng cụ bào, bào thạch thành các sợi nghen. Nếu bạn có dụng cụ này dùng dao thái thạch thành các sợi cũng okie đó! Bước 4: - Thái các loại hoa quả thành miếng dạng hạt lựu rồi trộn đều với nước cốt dừa. Bước 5: - Tiếp theo cho nốt thạch agar bào và kem tươi vào này. Bước 6: - Giờ trộn đều tất cả lên nào!
Cupcake Hokkaido Chuẩn bị những nguyên liệu sau:- 3 quả trứng, 2 lòng trắng trứng - 60g đường, 10g bột ngô - 45ml sữa tươi đường - 60g bột mì Phần kem: - 150g whipping cream - 30g đường bột Phần trang trí: - Đường bột, dâu tây tươi Đến phần hành động này ><: Bước 1: - Để làm phần bánh, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C. Sau đó, bạn cho lòng đỏ trứng và 20g đường vào 1 tô lớn. Dùng phới đánh cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt và hơi đặc lại. Bước 2: - Cho bột ngô và sữa tươi vào rồi tiếp tục quấy đều. Bước 3: - Rây bột mì vào hỗn hợp trứng sữa ở . Bước 4: - Cho lòng trắng trứng vào tô khác rồi đánh đến khi được hỗn hợp kem bông cứng (nhấc que đánh lên mà trứng chảy xuống). Bước 5: - Cho 1/3 số lòng trắng trứng vào hỗn hợp ở rồi trộn đều nhàng. Đổ ngược hỗn hợp vừa trộn vào số lòng trắng trứng còn lại rồi dùng phới trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và đều hẳn. Múc từng thìa hỗn hợp vào khoảng 2/3 khuôn. - Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 20 phút, đến khi thấy bánh phồng lên là được. Để bánh nguội hẳn. Bước 6: - Đánh bông kem tươi với đường bột. Cho vào túi bắt kem vào bơm vào chính giữa bánh.
Thạch kem Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Bột làm thạch - Bột cafe - Bột trà xanh - Đường - Sữa tươi - Kem Đến phần hành động này: >< Bước 1: - Đun sôi nước với đường và bột làm thạch rồi chia làm 2 phần. Về liều lượng sử dụng, các bạn chịu khó đọc bao bì của gói bột thạch nhé! Bước 2: - phần hòa với bột cafe. - phần hòa với bột trà xanh. Bước 3: - Sau đó, các bạn để thạch vào tủ lạnh cho đông lại rồi cắt thành từng miếng nghen. Bước 4: - Cuối cùng, ta chỉ việc cho sữa tươi vào cốc rùi thả thạch, thả kem vào là xong.
Thạch vải - 350ml sữa - 50g đường - 70g bột ngô - 15g hoa quả khô ( bắt buộc) - 20g vải (phần thịt) - Dừa sấy Đến phần hành động này ><: Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt vải và hoa quả khô thành từng miếng . Bước 2: - Trộn tất cả nguyên liệu (trừ dừa sấy) lại với nhau. Bước 3: - Sau khi trộn đều tất cả, bạn bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp vào đun nóng ở lửa vừa. Bước 4: - Trong lúc đun, bạn khuấy đều liên tục, đến khi hỗn hợp sệt lại, bạn tắt bếp và vẫn tiếp tục khuấy đều. Bước 5: - Chuẩn bị chiếc hộp chứa, nên lót nilon bọc thực phẩm vào bên trong rồi đổ hỗn hợp vào, để nguội và để vào ngăn mát của tủ lạnh. Bước 6: - Khi thạch đạt độ lạnh như mong muốn, bạn cắt thạch thành miếng vuông, áo qua lớp dừa sấy rồi thưởng thức.
Thạch dưa hấu Nguyên liệu: 800gr dưa hấu 130gr đường 16gr gelatin 500ml rượu vang trắng. Bước 1: Gelatin ngâm trong nước lạnh chừng 15 phút. Thái dưa hấu, bỏ hết hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng sàng có mắt lọc lấy phần nước dưa hấu. Bước 2: Cho rượu vang và đường vào nồi, đặt lên bếp đun lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. Đun khoảng 10 phút tắt bếp. Vắt hết nước gelatin ngâm, thả vào phần rượu vang ở . Khuấy cho gelatin tan hết. Bước 3: Để nguội, thêm nước ép dưa hấu vào, khuấy đều. Đổ vào khuôn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào tủ lạnh chừng 4 giờ là có thể dùng được.