CÔNG THỨC ĐỒ UỐNG + KEM + HOA QUẢ + THẠCH + Ô MAI + MỨT + BÁNH NGỌT (ST)

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Linh Tinh'

  • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
    1. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Cho cơ thể khỏe mạnh, cái miệng ham an. Bạn ơi vô đây làm các món ngon ngon ngọt ngọt nào !

      Sorbet thanh long mát lạnh trong ngày nóng
      Sorbet là loại kem trái cây cực xốp và nồng đấy!
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      - 1 quả thanh long ruột đỏ (nếu có bạn có thể thay bằng thanh long ruột trắng bình thường)
      - 20g đường kính (có thể ít hơn)
      - 10ml rượu rum
      - 10ml nước cốt chanh
      - 10ml nước
      Đến phần hành động này >=D<:

      [​IMG]Bước 1:
      - Bỏ vỏ thanh long, thái miếng vuông . Bạn cũng có thể cắt đôi quả, khía ô vuông rồi lộn ngược vỏ cho thịt quả tách ra ngoài. Cách làm này nhanh hơn nhiều đấy!
      [​IMG]Bước 2:
      - Cho thanh long vào máy xay sinh tố, thêm đường, rượu rum, nước chanh và nước rồi xay nhuyễn.Nếu bạn muốn thưởng thức sorbet mịn sau khi xay nhuyễn thanh long, sau đó lọc qua rây cho mịn rồi mới pha chế.
      [​IMG]Bước 3:
      - Đổ hỗn hợp thanh long vào chiếc khuôn hoặc nồi sạch (chủ yếu là dụng cụ để đựng phải giữ được lạnh lâu và có nắp). Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào trong ngăn đá của tủ lạnh.
      [​IMG]Bước 4:
      - Sau khoảng 2 giờ bạn lấy khuôn này ra, dùng nĩa đảo vài vòng sao cho hỗn hợp tơi nhuyễn.

      - Lặp lại bước này khoảng 3 – 4 lần. Sau khoảng 8 tiếng là sorbet thành công rồi đấy!

      Múc sorbet thanh long ra ly rồi trang trí nhánh bạc hà bên cho đẹp mắt nào!
      [​IMG]
      Sorber thanh long có màu sắc rất bắt mắt, vị ngọt dịu tự nhiên pha lẫn vị chua đặc trưng của thanh long.

      [​IMG]
      Những ngày nóng nực, được nhâm nhi từng miếng sorbet thanh long quá !

      [​IMG]
      Do có sử dụng chút xíu rượu nên món tráng miệng này có hương vị hơi nồng đấy!



    2. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Thạch thanh long ruột đỏ xua tan nóng nực
      Thanh dịu, mát rượi,... cực hấp dẫn luôn đó!
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      - 2 trái thanh long ruột đỏ
      - 30g bột báng khô (hạt trân châu )
      - 15g gelatine
      - 200ml nước cốt dừa

      Đến phần hành động này >=D<:

      [​IMG]Bước 1:

      - Cho bột báng khô vào ngâm trong nước trong khoảng 15 phút, sau đó bắc lên bếp đun sôi, để lửa , đậy nắp lại. Mình đun đến khi hạt bột báng trở nên trong suốt tắt bếp, vớt ra để nguội.
      [​IMG]Bước 2:

      - Ngâm lá gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm.
      [​IMG]Bước 3:

      - Lấy phần ruột của thanh long ra, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt dừa. Xay hỗn hợp cho đến khi mịn.
      Nếu thích ăn hạt sau khi xay xong, các bạn đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ hạt nhé!
      [​IMG]Bước 4:

      - Đun gelatine với chút nước cho tan hết rồi đổ vào khuấy đều với thanh long xay.
      [​IMG]Bước 5:

      - Cho phần bột báng chuẩn bị từ bước 1 vào ly.
      [​IMG]Bước 6:

      - Đổ phần thanh long vào, sau đó giữ lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh cho đến thạch đông lại là có thể dùng được.
      Món thạch thanh long đẹp mắt của chúng mình hoàn thành rồi đấy!


      [​IMG]
      Chúng mình có thể cho thêm ít mật ong để tăng hương vị cho thạch nhé!

      [​IMG]
      Có món thạch thăng long mát lạnh này để nhâm nhi sau ngày nắng mệt mỏi là tuyệt vời các bạn nhỉ!



    3. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Thạch trái cây Konnyaku cho cuối tuần mát lịm
      Món này lại còn giúp làm đẹp da nữa đấy!
      Konnyaku là món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản. Món thạch này được làm từ cây Konjac, loại cây có xuất xứ từ vùng Đông Á, được người Nhật phát và đưa vào sử dụng từ thế kỷ thứ 6. Người Nhật ưa chuộng món tráng miệng này vì tính bổ dưỡng của nó: món này chứa nhiều khoáng chất, lượng calories thấp, có khả năng phòng chống bệnh tiểu đường, cao huyết áp và rất tốt cho những bạn có ý định giảm cân đấy!


      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      [​IMG]
      - 200g đường
      - 15g bột agar
      - 900g nước
      - 15g hạt é
      - 3g lá chanh
      - 60g kiwi
      - 150g dâu
      - 312g quýt bóc vỏ
      Đến phần hành động này: >=D<
      [​IMG]
      Bước 1:

      - Ngâm hạt é trong 30 phút để hạt nở đều.
      [​IMG]
      Bước 2:

      - Cắt trái cây ra thành từng miếng vừa ăn.
      [​IMG]
      Bước 3:

      - Đun sôi bột agar với nước và đường.
      [​IMG]
      Bước 4:

      - Thêm ít lá chanh vào nước cho thơm nữa nhé!
      [​IMG]
      Bước 5:

      - Vớt lá chanh ra và cho hạt é ngâm vào hỗn hợp và trộn đều.
      [​IMG]
      Bước 6:

      - Cho trái cây vào khuôn hình chóp rồi đổ nước agar vào. Sau đó, để cho hỗn hợp đông lại hoàn toàn rồi cất vào tủ lạnh.

      Cùng thưởng thức món thạch ngon lành này thôi nào!

      [​IMG]
      xinh xắn và bổ dưỡng quá các bạn nhỉ!


      [​IMG]
      Món tráng miệng mát lịm này giúp bữa cơm gia đình buổi cuối tuần thêm vui vẻ đấy!

    4. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Thạch sữa chua vị cam ngon lắm nhá!
      Và cũng là cách chữa cháy nếu bạn làm sữa chua thành đấy!
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


      [​IMG]


      - 100gr nước cam

      - 40gr đường(có thể tăng giảm tùy ý)

      - 3gr bột gelatin

      - 100gr sữa chua

      - 80gr sữa tươi (hoặc kem tươi)

      - 1 quả cam

      Đến phần hành động này:
      [​IMG]





      Bước 1:

      - Đun nóng nước cam để đường tan chảy hoàn toàn rùi cho bột gelatin vào khuấy đều.

      [​IMG]


      Bước 2:

      - Pha loãng sữa chua với sữa tươi. Sau đó đổ vào khuấy đều với nước cam ở để nguội nha!
      Nếu sữa chua là sản phẩm thành công của bạn, loãng sẵn rùi cần pha loãng ra nữa đâu...
      [​IMG]


      Bước 3:

      - Tách lấy múi cam nào…

      Để xem lại cách làm, các bạn vào đây nha!

      [​IMG]

      Bước 4:

      - Xếp múi cam xuống đáy cốc rồi rót sữa chua vào và để lạnh khoảng 2 tiếng nghen.

      Lấy thạch ra thôi!!!


      [​IMG]

      Mùi thơm của cam lấn át hết mùi sữa rùi! [​IMG]
      [​IMG]

      Thạch mềm nên tan ngay trong miệng các bạn ạ… [​IMG]
      [​IMG]

      Ăn thích lắm! [​IMG]
      [​IMG]

      Tận dụng luôn vỏ cam để làm thạch nè! [​IMG]
      B.Catbear thích bài này.

    5. PHUONGLINH87^^

      PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

      Bài viết:
      4,455
      Được thích:
      6,078
      Giải nhiệt cấp tốc với rau câu dưa hấu sữa cực ngon
      Những miếng dưa đỏ mọng mát lạnh xua tan cái nóng mùa hè trong tích tắc!

      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      - 1 quả dưa hấu

      - 3 lá gelatin

      - 100gr đường

      - 150ml sữa
      Đến phần hành động này: >=D<
      [​IMG]
      Bước 1:

      - Bỏ vỏ rồi cắt dưa hấu thành miếng vuông hoặc tròn tùy ý nha!
      [​IMG]
      Bước 2:

      - Ngâm gelatin vào nước lạnh trong 15 phút cho mềm. Sau đó, vi sóng hoặc đun cách thủy cho lá gelatin tan chảy.
      [​IMG]
      Bước 3:

      - Pha sữa với 1/3 lượng gelatin và 80gr đường rồi đổ vào cốc. Đợi khoảng 15 phút cho hỗn hợp đông lại nghen!
      [​IMG]
      Bước 4:

      - Hòa tan phần đường và gelatin còn lại với chút nước. Xếp dưa hấu vào cốc rồi đổ nước vừa pha lên . Sau đó, để cốc vào ngăn mát của tủ lạnh.
      Đơn giản quá phải hem nào?
      [​IMG]
      Ngon nè!

      [​IMG]
      Dưa hấu ở lớp cùng trông cứ như những viên ngọc ý!


      [​IMG]
      Măm măm vào hôm thời tiết nóng bức còn gì tuyệt vời hơn!


      [​IMG]
      Mà cách làm lại đơn giản cực kỳ nha!

      myuyen thích bài này.

    6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :