Chuyển mùa, thời tiết hanh khô, chén canh gà ác hầm đậu đen giúp bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình sau những lần ốm dậy. 1. Nguyên liệu: con gà ác, 30 g đậu đen, 3 tai nấm hương, muỗng cà phê hạt nêm, phần tư muỗng cà phê đường. 2. Thực : Gà ác mua về rửa sạch với muối, để ráo. Đậu đen, nấm hương ngâm vào nước trước tiếng cho mềm. Cho gà ác, đậu đen và nấm hương vào nồi, cho thêm 3 chén nước lọc rồi bắc lên bếp, để lửa to cho sôi bùng lên. Sau đó vặn lửa riu riu và hầm trong tiếng, khi thấy gà, đậu mềm và nước trong nồi còn khoảng chén nêm vào muỗng cà phê hạt nêm, phần tư muỗng cà phê đường rồi tắt bếp. Múc ra chén và dùng khi còn nóng giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Ảnh: Vi Thảo Nguồn: http://baokhang.vn/boi-bo-cho-nguoi-om-voi-canh-ga-ac-ham-dau-den-nd526